BẬT WINDOWS UPDATE WIN 10

Cách tắt Windows Update trên Windows 10

1. Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor

Để tắt khả năng tự động hóa cập nhật bên trên Windows 10, bạn thực hiện theo các bước bên dưới đây:

Cách 1: Mnghỉ ngơi Group Policy Editor, dìm phím Windows + R nhằm xuất hiện sổ lệnh Run, tiếp nối nhập gpedit.msc vào kia rồi nhấn Enter.

Bạn đang xem: Bật windows update win 10

Cách 2: Trên hành lang cửa số Group Policy Editor các bạn điều hướng theo key: Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Update

Cách 3: Tìm Configure Automatic Update, kích đúp chuột vào đó cùng chọn Disabled, tiếp đến tiến hành lưu giữ thay đổi là xong xuôi.

*
Cách tắt update Windows bởi Group Pololicy Editor

Quý khách hàng hoàn toàn có thể theo dõi phương pháp tắt update Windows 10 vào hình ảnh rượu cồn bên dưới đây:

*

2. Tắt update bên trên Win 10 bằng services.msc

Nếu cách 1 vẫn không chặn triệt để cập nhật trên Windows 10, các bạn thử phối kết hợp thêm giải pháp này:

Nhấn Windows+R để mở run > gõ services.msc > nhấn Enter hoặc vào qua mặt đường dẫn:


Control PanelAll Control Panel ItemsAdministrative sầu ToolsTìm cho phần Windows Update (kéo xuống ngay gần cuối cùng), nhấp đúp vào nó để chỉ ra cửa sổ nhỏng bên dưới đây:

*

Tại tab General tìm Startup type > nhấp vào mũi thương hiệu trong hộp cùng lựa chọn Disabled.OK nhằm giữ đổi khác, khởi đụng lại đồ vật với kiểm tra lại tuấn kiệt Windows Update.

Lưu ý: Nếu các bạn tuân theo giải pháp này thì Windows Defender cũng cần yếu Update được nữa, sẽ rất nguy khốn giả dụ máy vi tính của khách hàng ko cài thêm phần mềm diệt virut đến Windows làm sao. Nếu chỉ muốn trì hoãn cập nhật Windows 10, hóng cho đến khi gồm bạn dạng update hoàn hảo, thì vào phần Startup Type các bạn chọn Automatic (Delayed Start) nhé. Lúc đó Windows 10 vẫn chất nhận được hoãn cập nhật 3 ngày 1, cứ sau 3 ngày chúng ta lại lựa chọn hoãn tiếp.

3. Chặn Windows 10 cập nhật theo hướng dẫn từ bỏ Microsoft

Quý khách hàng nhập regedit vào ô tra cứu tìm, thừa nhận Enter để xuất hiện số registry.

Copy với dán đường truyền sau vào thanh khô liên quan ngay lập tức dưới thực đơn File|Edit|View|Favorites|Help:


HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

*

Nhấp đúp vào NoAutoUpdate, trong Value data, bạn nhập 1 rồi nhấn OK như hình:

*

Sau Khi hoàn thành quý hiếm của NoAutoUpdate đang hiện nay là 0x00000001(1). Nếu hy vọng nhằm Windows 10 cập nhật tự động hóa trở lại, bạn thay đổi cực hiếm Value data trong bước bên trên thành 0.

4. Tắt Windows Update bên trên Windows 10 bằng Administrative Tools

Tại giao diện Desktop, các bạn dấn phím cửa sổ cùng gõ chữ update:

*

Có khá nhiều tùy lựa chọn ở chỗ này, chúng ta bấm Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options. Cửa sổ tiếp sau hiển thị, chúng ta lựa chọn chế độ Notify khổng lồ schedule restart núm vì Automatic, quăng quật dấu tích ở cả 2 ô bên dưới:

 

*

1 nhân tài nữa khá mới vào Windows 10 là khối hệ thống có thể chấp nhận được cập nhật trải qua các laptop ngang hàng (p2p). Hiểu nôm na là như này: khi cập nhật thì 1 máy tính xách tay sẽ tiến hành xem như là trang bị “chủ”, còn những vật dụng ngang hàng không giống đang update qua vật dụng “chủ” kia. Điều này để giúp đỡ người tiêu dùng tiết kiệm ngân sách được đường truyền, cùng bài toán update cũng sẽ nhanh khô hơn đối với câu hỏi tải thẳng từ bỏ Internet về. Và để tắt loại update này đi, các bạn nhấn vào link Choose how updates are delivered:

*

Chuyển chế độ On thành Off.

5. Thiết lập liên kết WiFi ở chế độ Metered connection nhằm nhất thời hoãn tự động update bên trên Windows 10

Nếu như bạn có nhu cầu tắt hẳn auto cập nhật Windows 10, chúng ta cũng có thể tận dụng tác dụng Metered Connection nhằm trì hoãn tự động cập nhật.

Lưu ý: Tùy chọn này chỉ chuyển động cùng với WiFi vị Windows 10 quan yếu chăm chú bất kỳ nhiều loại Ethernet nào khác thành Metered Connection

Nếu kết nối Internet của công ty gồm giới hạn dữ liệu, bản lĩnh này có thể giúp đỡ rất nhiều vì chúng ta có thể thiết đặt nó vào thời gian thích hợp.


Để bật tùy chọn Set as metered connection, hãy tuân theo các bước sau:

1. Trên máy vi tính Windows 10, mngơi nghỉ Start Menu.

2. Chuyển đến Settings.

3. lúc cửa ngõ sổ Settings xuất hiện thêm, cliông chồng vào Network & Internet.

4. Clichồng vào Wi-Fi sinh sống ngăn uống bên trái.

5. Bây giờ đồng hồ, hãy nhấp vào Manage known networks.

*

6. Click vào tên kết nối ko dây.

7. Bnóng vào nút Properties. Bây giờ đồng hồ, cuộn xuống nhằm tìm title Metered Connections.

8. Sau đó nhảy nút Set as metered connection.

*

Bằng biện pháp này, bạn cũng có thể tạm dừng những bản update của Windows 10 một cơ hội trong trường hòa hợp các bạn đã không còn lưu giữ lượng áp dụng mỗi tháng.

6. Bản vá Windows 10 Home có thể chấp nhận được bạn tắt cập nhật vận dụng trường đoản cú động

Tùy lựa chọn này chỉ hoạt động mang đến phiên bản update vận dụng. Nếu mong mỏi liên tiếp nhận bản cập nhật bảo mật cùng sửa lỗi Windows 10, bạn cũng có thể áp dụng phương thức này.

Trong Cumulative Update 5, Microsoft vẫn được cho phép tắt update áp dụng tự động. Nếu bạn không tồn tại phiên bản vá này, hãy đi tới Settings > Update và Security > Windows Update cùng đảm bảo nhận thấy bản vá Windows mới nhất.

Sau kia, msinh hoạt ứng dụng Store cùng nhấp vào nút Profile trong thanh hao công cụ. Ở phía trên bạn có thể tắt update auto vận dụng nhằm vô hiệu hóa auto update của Windows 10.

7. Tắt những bạn dạng cập nhật Windows 10 cầm cố thể

Trên trang web của Windows bao gồm một công cụ “show or hide updates” chất nhận được người dùng vô hiệu hóa hoặc ẩn bản cập nhật Windows 10 cụ thể. quý khách hàng chỉ cần thiết lập xuống dụng cụ này và cài đặt nó. Thực hiện tại theo những chỉ dẫn và vô hiệu hóa các cập nhật tất cả vấn đề.

*

8. Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn bằng Local Group Policy Editor

Chụ ý: Cách này chỉ vận dụng được đối với các chiếc windows 10 pro, win 10 trang chủ sẽ không còn cung ứng tuấn kiệt này.

Local Group Police Editor là một trong những giữa những trình làm chủ toàn bộ những khả năng khác nhau bên trên nền tảng gốc rễ Windows 10. Trong trình làm chủ này, bạn có thể kiểm soát và điều chỉnh đầy đủ cơ chế vận động khác biệt của hệ quản lý điều hành máy vi tính, kể cả vấn đề tắt quăng quật Update.

khi sử dụng Local Group Policy, bạn có thể tắt triệt nhằm Update Windows 10 một giải pháp nhanh lẹ. Bạn không bắt buộc thực hiện những phần mềm cung cấp tốt thiết lập công dụng phức tạp nhưng mà vẫn rất có thể ngnạp năng lượng cản quy trình trường đoản cú update phiên bản hệ quản lý và điều hành tiên tiến nhất một cách mau lẹ.

Để ngăn Update Windows trên máy tính xách tay bạn cần thực hiện tuần từ bỏ theo quá trình các bước sau đây

Cách 1: Mlàm việc Local Group Policy Editor. Bạn vào “Control Panel” hoặc tổng hợp phím “Window + R để tìm kiếm cửa sổ lệnh “Run“. khi cửa sổ Run hiển thị, hãy nhtràn lên ô trống cụm “gpedit.msc” vào kia với thừa nhận “Enter.

*
Điền “gpedit.msc” vào cừa sổ

Bước 2: Một hành lang cửa số new hiện ra chất nhận được bạn thiết lập các tính năng trong Local Group Policy Editor. Hiện giờ, chúng ta theo lần lượt clichồng vào các thỏng mục theo tuần trường đoản cú nlỗi sau: Computer Configuration -> Administrative sầu Templates -> Windows Components -> Windows Update.

*
Computer Configuration -> Administrative sầu Templates -> Windows Components -> Windows Update

Bước 3: Trong ô “Windows Update” bạn hãy tra cứu tab “Configure Automatic Update ở cột bên tay trái screen. Double bấm vào vào tab đó với chắt lọc phím “Disabled“.

*
Clichồng vào “Disabled”

Bước 4: quý khách hàng clichồng “OK” nhằm hoàn tất tắt cập nhật win 10.

Máy tính của người sử dụng bị chậm trễ chưa chắc đang bắt buộc vì chưng update windows, bạn demo tham khảo bài viết cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm để khắc chế tính trạng sản phẩm công nghệ chậm rì rì.

9. Cách tắt update win bởi phần mềm Windows Update Blocker

Hướng dẫn tắt Update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Ưu điểm của ứng dụng này là chất nhận được người dùng thực hiện hoàn toàn miễn tổn phí với rất nhiều nhân tài góp chúng ta có thể vô hiệu hóa Update của Win 10 bằng một làm việc cực kì đơn giản dễ dàng và dễ dàng tiến hành.

Ngoài ra ứng dụng này hoàn toàn di động cầm tay, tức thị nó không bắt buộc người dùng đề xuất trải qua quá trình thiết lập nlỗi những ứng dụng khác và ko tốn dung tích ghi ghi nhớ bên trên ổ cứng sau khi bạn sa thải nó.

Với Windows Update Blocker được cho phép người tiêu dùng hoàn toàn có thể thực hiện bất kỳ vị trí và thời gian như thế nào bên trên laptop nếu như khách hàng đề xuất đặt 1 tệp công tác vào trong 1 sản phẩm tài liệu ngoại trừ. Thật là tiện ích đề xuất không ạ?

Bước 1: Bật ứng dụng Windows Update Blocker v1.1 lên (Mật Khẩu là: thegioiblackberry.com). Giao diện nhỏng dưới hình.

*
Giao diện được tồn tại nhỏng hình

Bước 2: Để tắt windows update bạn clichồng vào “Tắt dịch vụ” và ấn vào “Áp dụng ngay“. Ngay mau chóng quyền đảm bảo an toàn hình thức dịch vụ rất có thể ngăn uống chuyển đổi không được quyền kiểm soát điều hành. Đây là khuyến cáo cho người cần sử dụng biết để để ý.

*
Cliông chồng vào “Tắt dịch vụ” với “Áp dụng ngay”

Cách chặn những dịch vụ khác ngoài máy tính của bạn

Phần mềm Windows Update Blocker phiên bạn dạng new sẽ hoàn toàn có thể cho phép người dùng áp dụng thêm ngẫu nhiên hình thức nào khác bên cạnh tiệp bao gồm định hình “Wub.ini” để chặn nó. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Clichồng vào trình đối chọi và lựa chọn “Các dịch vụ của windows

*
Cliông xã vào “Các hình thức dịch vụ của windows”

Bước 2: Thực hiện tại tìm kiếm ứng dụng “Windows Update Medic Service”

*
Tìm tìm “Windows Update Medic Service”

Cách 3: quý khách triển khai xào nấu tên vào phần “Service name” được khoanh đỏ nlỗi bên dưới hình.

Xem thêm:


*
Sao chxay thương hiệu trong phần in đỏ

Cách 4: quý khách click vào file “Wub.ini” trong ứng dụng Windows Update Blocker.

*
Click vào “Wub.ini”

Cách 5: quý khách hàng dán tên các dịch vụ “WaaSMedicSvc” mong chặn lên. Và áp dụng tổ hợp phím “Ctrl + S để gìn giữ.

*
Dán thương hiệu hình thức dịch vụ ước ao ngăn lên phần khoanh đỏ

Bước 6: Để hoàn thành các bạn hãy msống áp dụng Windows Update Blocker với thực hiện nút “Apply now”.

*
Clichồng “Apply now”

10. Cách tắt update bằng phần mềm Stopupdate10 

StopUpdate10 là 1 trong trong những phần mềm cung cấp ngăn cập nhật phiên bạn dạng Windows 10 tiên tiến nhất trên máy vi tính được đánh giá cao bởi vì bối cảnh thân thiện, kết quả thực hiện xuất sắc. Phần mềm này cung ứng cho chính mình hầu hết công dụng cơ bản nhỏng chặn Windows Update, ngừng quy trình upgrade hệ quản lý yêu cầu, kết thúc các thông tin upgrade cùng tiện lợi khôi phục nhân kiệt Update Khi quan trọng.

Hiện, StopUpdate10 trọn vẹn miễn phí. Ứng dụng này sẽ không biến hóa quyền tệp tin, ko truy cập vào bộ lưu trữ riêng biệt tứ và gây ảnh hưởng cho tới người dùng. quý khách rất có thể download vận dụng về PC tại đây.

Sau Khi tải về áp dụng, hãy tiến hành bung file bằng phương pháp nhấp chuột bắt buộc vào ứng dụng cùng chọn Extract File Here.

*
quý khách “Extract File Here” ứng dụng ra

Lúc bấy giờ, một thỏng mục có tên là stopupdate10portable đã hiển thị trên màn hình. quý khách hàng click vào vận dụng nhằm khởi đụng.

*
Quý Khách Cliông chồng vào hình áp dụng để khởi động

Hãy double-click vào tlỗi mục này với tiến hành theo các bước nhỏng sau:

Bước 1: Sau Khi mở áp dụng, bạn sẽ nhận thấy đồ họa bao gồm với những tuyển lựa bản lĩnh cơ bạn dạng như:

– Chặn tác dụng update bên trên Windows 10.

– Ngừng tuấn kiệt cập nhật đề xuất.

– Chặn các thông tin cập nhật bên trên PC.

– Khôi phục lại tính năng Update Windows.

Lúc này, bạn cũng có thể bắt gặp loại chữ Windows Update is not blocked. Như vậy Tức là kỹ năng Windows Update trên PC vẫn không được chặn.

Bước 2: Để chặn tính năng Windows Update, bạn hãy bấm vào nút Stop Windows Update. 


*
Màn hình hiển thị lúc vận dụng được nhảy lên

Lúc bấy giờ, nếu như chặn thành công, ứng dụng đã hiện thông báo với ngôn từ là Success! Windows Update has been blocked!

*
Thông báo vẫn tắt update thành công

Bước 3: Để bật lại kỹ năng Update bên trên hệ điều hành Windows 10, các bạn chỉ cần mnghỉ ngơi lại ứng dụng với lựa chọn tính năng Restore Windows Update là được.

*
Muốn nắn nhảy lại chỉ việc chọn “Restore Windows Update”

Dường như, ứng dụng cũng cung cấp cho mình không ít cấu hình thiết lập nâng cao vào phần tab Only for POWER User. Nếu mong muốn thực hiện, bạn có thể cliông chồng vào đó để xem và cấu hình thiết lập thiên tài.

Chặn update Windows 10 bằng cách tùy chỉnh kết nối WiFi

Bên cạnh các cách tắt hẳn nhân tài Windows Update, bạn cũng có thể tận dụng tính năng Metered Connection để triển khai lờ đờ quá trình update tự động. Ưu điểm của cách tiến hành này là rất có thể giúp đỡ bạn ngnạp năng lượng hệ quản lý điều hành cập nhật vào thời hạn nthêm cho tới khi bạn có nhu cầu tiến hành nâng cấp Windows 10.

Tuy nhiên, phương pháp thực hiện này chỉ có ích với WiFi do hiện tại Windows 10 chưa thể tùy chỉnh thiết lập những liên kết Ethernet không giống thành Metered Connection. Để triển khai, bạn cũng có thể làm theo công việc tuần từ bỏ nhỏng sau:

Bước 1: Trên bối cảnh máy tính xách tay, hãy mở Start Menu. Trong mục này, chọn lựa tính năng Settings.

*
Quý khách hàng chọn vào phần “Settings”

Cách 2: Lúc cửa sổ Settings hiện trên màn hình, các bạn hãy nhấn vào tab Network & Internet.

*
Chọn vào phần “Network & Internet”

Trong giao diện tác dụng này, hãy double – click vào mục WiFi nằm ở vị trí tkhô cứng cách thức phía trái screen.

*
Quý Khách lựa chọn vào mục “Wifi”

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ bắt gặp giao diện WiFi hiện trên màn hình hiển thị. Trong phần Manage Known Networks hãy lựa chọn vào tên liên kết WiFi nhưng mà laptop của người tiêu dùng sẽ thực hiện.

Bước 4: Trong thời điểm này, hãy bấm chuột nên vào tên kết nối WiFi và bấm vào tab Properties.

*
Chọn vào “Properties” của mạng ai đang sử dụng

Cách 5: Tiến hành nhảy tính năng Set as metered connection. Như vậy là chúng ta đã thực hiện ngừng quá trình ngừng trong thời điểm tạm thời các bạn dạng cập nhật Windows 10 vào thời gian ngắn.

*
quý khách nhảy nhân tài “Set as metered connection”

Hướng dẫn tắt Update Windows 10 bằng cách kiểm soát và điều chỉnh thiết lập cấu hình hệ thống

Trên Windows 10 chúng ta cũng có thể tắt tác dụng Update một phương pháp lập cập và dễ dàng và đơn giản bằng phương pháp điều chỉnh tùy chỉnh khối hệ thống. Cách tắt thông báo Update Windows 10 này chỉ tiến hành được đối với các sản phẩm công nghệ đã sử dụng hệ điều hành và quản lý mới nhất của Windows, ví dụ là từ Windows 10 trnghỉ ngơi lên.

Mặc cho dù tất yêu tắt hoàn toàn thiên tài tự động cập nhật hệ quản lý và điều hành, song, bạn vẫn hoàn toàn có thể đưa ra quyết định bao gồm yêu cầu upgrade hay không thông qua các thông báo bên trên màn hình hiển thị. Vấn đề này góp làm cho giảm nguy hại mất dữ liệu khi hệ thống từ update cơ mà chưa kịp sao giữ.

Cách triển khai tắt Update Windows 10 này kha khá đơn giản và dễ dàng. Để triển khai tắt update hệ quản lý trên Windows 10, bạn cần tiến hành tuần từ theo các bước sau:

Cách 1: Ở phần tra cứu kiếm trên thanh “Taskbar” bạn type chữ “Update“. Sẽ có những tuyển lựa khác nhau chỉ ra bên trên screen. Hãy cliông xã lựa chọn vào tính năng “Cheông chồng for updates“.

*
Click vào chữ “Cheông xã for updates”

Cách 2: Tại phần “Windows Update” các bạn hãy cliông xã chọn vào tab “Advanced Options” để truy cập vào tùy chỉnh cấu hình cơ bạn dạng trên khối hệ thống.

*
Cliông chồng vào tab ” Advanced Options”

Cách 3: Sẽ bao gồm một hành lang cửa số new hiện ra thể hiện các nhánh khối hệ thống nhưng mà các bạn tất cả quyền thiết lập cấu hình. Trên cửa sổ này có 3 mục khác nhau cùng với 3 nút ít gạt cho phép chúng ta kiểm soát và điều chỉnh nhằm kiểm soát và điều hành quá trình tắt update hệ quản lý điều hành.

Give me update for the Microsoft hàng hóa when I update Windows: Khi cập nhật hệ điều hành Windows thì update luôn các vận dụng Microsoft.

Automatically tải về updates, even over metered data connections (charge may apply): Tự rượu cồn mua xuống update mới nhất tất cả Khi kết nối với mạng tài liệu bao gồm tính phí.

We"ll show a reminder when we"re going to restart. If you want lớn see more notifications about restaring, turn this on: Nhắc nhsinh sống trước lúc khởi đụng thiết bị sau khi ban đầu update hệ điều hành.

Nếu 1 trong các cha nút gạt đã nghỉ ngơi trạng thái On hãy kéo thanh hao tđuổi nhằm tắt auto update nó đi.

*
Gạt tắt 3 tkhô giòn đã mở

Bước 4: Trong phần “Choose how update are installed” mặc định vẫn là “Automatic” bạn hãy lựa chọn lại thành “Notify to scheldule restart” cùng tích vào “Defer upgrades” để trì hoãn và thông báo cho mình trước lúc update. (Chỉ gồm trong win 10 pro, Win 10 trang chính ko cung cấp khả năng này)

*
Chọn lại thành “Notify to lớn scheldule restart” cùng tích lựa chọn vào “Defer upgrades”

Việc cấu hình thiết lập này sẽ không trọn vẹn tắt được win 10 tuy vậy nó đã thông báo trước nhằm không tác động cho tới quy trình áp dụng của người sử dụng.

Nếu hy vọng giảm băng thông trong quy trình vận hành laptop, bạn hãy tắt tính năng Windows Update Delivery Optimization. Để bớt chứng trạng mạng lag hoặc laptop chậm.

*
Tắt tính năng “Windows Update Delivery Optimization” để xong bước tắt tự update win 10 

Hướng dẫn bật Windows Update bên trên Win 10 bỏ ra tiết

Update trên win 10 là một trong những giữa những chức năng khiến tức giận độc nhất, nếu nlỗi bên trên các phiên phiên bản trước đó chúng ta có thể dễ dãi lựa chọn vấn đề Bật Update, tắt update, hoặc Hỏi trước lúc Update, thì vào phần cấu hình thiết lập trong Settinsg và control Panel nhân kiệt này đã trở nên quăng quật với update là điều bắt buộc đối với người sử dụng WIndows 10. Tuy nhiên Update win sẽ gây không ít bất tiện nhỏng Ngốn bộ lưu trữ khôn xiết nhiều: Không chỉ update windows, các update tương quan tới office với các phần mềm khác liên tục cùng tự động hóa rất có thể lên tới hàng trăm GG. Ngoài ra nó còn khiến lờ đờ mạng: Khi Update mạng mạng internet cúng vẫn buộc phải chia sẻ con đường truyền.


*
Làm sao để bật update win 10 sau khi vẫn tắt

Tuy nhiên vào một số trong những ngôi trường vừa lòng câu hỏi tắt update sẽ windows bạn vận động ko được may mắn muốn, một số làm việc nên các bạn nên bật update lên mới có tác dụng được ví dụ như Việc bật .Net Framework chẳng hạn. Nếu muốn nhảy lại update bạn có thể coi giải đáp dưới đây.

Trước tiên cliông xã vào phần Search của win 10 sau đó gõ từ services và chọn Services Desktop App