BỎ CẬP NHẬT WIN 10

Windows đang có bản cập nhật mới nhất cùng với rất nhiều tính năng cuốn hút dành cho tất cả những người sử dụng. Mặc dù nhiên, rất nhiều người thường cảm thấy khó tính với tính năng tự động hóa Update phiên phiên bản mới. Để tương khắc phục hầu như điểm chưa ổn trong bài toán không thể tắt Update hoàn toàn trên căn cơ Windows 10, bạn có thể sử dụng một số trong những cách tắt Update Windows bên dưới đây.

Bạn đang xem: Bỏ cập nhật win 10


Dưới đây là 4 biện pháp tắt update win 10 cho bạn

Cách tắt update Windows 10 vĩnh viễn bởi Local Group Policy Editor

Chú ý: giải pháp này chỉ áp dụng được đối với các dòng windows 10 pro, win 10 trang chủ sẽ không hỗ trợ tính năng này.

Local Group Police Editor là trong những trình quản lý tất cả các tính năng khác nhau trên căn nguyên Windows 10. Trong trình quản lý này, chúng ta cũng có thể điều chỉnh những chế độ hoạt động khác biệt của hệ quản lý máy tính, nhắc cả vấn đề tắt vứt Update.

Khi áp dụng Local Group Policy, chúng ta có thể tắt triệt để Update Windows 10 một bí quyết nhanh chóng. Bạn không phải sử dụng những phần mềm cung cấp hay thiết lập tính năng phức hợp mà vẫn có thể ngăn cản quá trình tự update phiên bản hệ điều hành tiên tiến nhất một bí quyết nhanh chóng.

Để chặn Update Windows trên máy tính bạn cần tiến hành tuần tự theo quy trình công việc sau đây

Bước 1: Mở Local Group Policy Editor. Chúng ta vào "Control Panel" hoặc tổng hợp phím "Window + R" để tìm hành lang cửa số lệnh "Run". Khi cửa sổ Run hiện tại ra, hãy nhập vào ô trống nhiều "gpedit.msc" vào đó cùng nhấn "Enter".

*
Điền "gpedit.msc" trong cừa sổ

Bước 2: Một hành lang cửa số mới hiện ra cho phép bạn cấu hình thiết lập các bản lĩnh trong Local Group Policy Editor. Thời điểm này, bạn lần lượt click vào các thư mục theo tuần tự như sau: Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update.

*
Computer Configuration -> Administrative Templates -> Windows Components -> Windows Update

Bước 3: trong ô "Windows Update" bạn hãy tìm tab "Configure Automatic Update" ở cột bên tay trái màn hình. Double click chuột vào tab đó và chắt lọc phím "Disabled".

*
Click vào "Disabled"

Bước 4: Bạn click "OK" để hoàn tất tắt cập nhật win 10.

Máy tính của người sử dụng bị chậm chưa chắc đã cần do update windows, các bạn thử tham khảo bài viết cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm nhằm khắc phục tính trạng đồ vật chậm.

Cách tắt update win bằng phần mềm Windows Update Blocker

Hướng dẫn tắt Update Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker

Ưu điểm của ứng dụng này là có thể chấp nhận được người cần sử dụng sử dụng trọn vẹn miễn phí với khá nhiều tính năng giúp chúng ta cũng có thể vô hiệu hóa Update của Win 10 bằng một thao tác cực kỳ đơn giản với dễ thực hiện.

Ngoài ra phần mềm này trọn vẹn di động, nghĩa là nó không bắt buộc người tiêu dùng phải trải qua thừa trình cài đặt như các ứng dụng khác cùng không tốn dung tích ghi lưu giữ trên ổ cứng sau thời điểm bạn vứt bỏ nó.

Với Windows Update Blocker cho phép người dùng rất có thể sử dụng bất kỳ địa điểm và thời gian nào trên laptop nếu như bạn cần đặt 1 tệp chương trình vào một thiết bị dữ liệu ngoài. Thật là ứng dụng phải không ạ?

Bước 1: Bật áp dụng Windows Update Blocker v1.1 lên. Hình ảnh như dưới hình.

*
Giao diện được hiện hữu như hình

Bước 2: Để tắt windows update các bạn click vào "Tắt dịch vụ" với ấn vào "Áp dụng ngay". Ngay chớp nhoáng quyền bảo vệ dịch vụ rất có thể ngăn biến hóa không được quyền kiểm soát. Đây là khuyến nghị cho người dùng biết để lưu ý.

*
Click vào "Tắt dịch vụ" và "Áp dụng ngay"

Cách chặn các dịch vụ không giống ngoài laptop của bạn

Phần mềm Windows Update Blocker phiên bạn dạng mới đã có thể cho phép người dùng sử dụng thêm bất kỳ dịch vụ làm sao khác ko kể tiệp tất cả định dạng “Wub.ini” để ngăn nó. Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Click vào trình đơn và chọn "Các thương mại dịch vụ của windows"

*
Click vào "Các dịch vụ thương mại của windows"

Bước 2: tiến hành tìm kiếm vận dụng "Windows Update Medic Service"

*
Tìm tìm "Windows Update Medic Service"

Bước 3: chúng ta tiến hành xào luộc tên trong phần "Service name" được khoanh đỏ như bên dưới hình.

*
Sao chép thương hiệu trong phần in đỏ

Bước 4: bạn click vào file "Wub.ini" trong ứng dụng Windows Update Blocker.

*
Click vào "Wub.ini"

Bước 5: bạn dán tên dịch vụ "WaaSMedicSvc" mong mỏi chặn lên. Và sử dụng tổng hợp phím "Ctrl + S" để lưu giữ lại.

*
Dán tên dịch vụ thương mại muốn ngăn lên phần khoanh đỏ

Bước 6: Để dứt bạn hãy mở áp dụng Windows Update Blocker và thực hiện nút “Apply now”. 

*
Click "Apply now"

Cách tắt update bởi phần mềm Stopupdate10 

StopUpdate10 là trong những phần mềm hỗ trợ chặn cập nhật phiên bạn dạng Windows 10 mới nhất trên laptop được nhận xét cao bởi đồ họa thân thiện, hiệu quả sử dụng tốt. ứng dụng này cung cấp cho chính mình những tuấn kiệt cơ phiên bản như ngăn Windows Update, xong xuôi quá trình tăng cấp hệ điều hành bắt buộc, chấm dứt các thông báo upgrade và thuận lợi khôi phục khả năng Update khi đề xuất thiết. 

Hiện, StopUpdate10 hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng này không đổi khác quyền tệp tin, không truy vấn vào bộ nhớ riêng bốn và gây tác động tới fan dùng. Chúng ta có thể download vận dụng về PC tại đây.

Sau khi tải về ứng dụng, hãy thực hiện giải nén bởi cách bấm chuột phải vào áp dụng và lựa chọn Extract file Here.

*
Bạn "Extract tệp tin Here" vận dụng ra

Lúc này, một thư mục có tên là stopupdate10portable sẽ hiển thị trên màn hình. Bạn click vào vận dụng để khởi động.

*
Bạn Click vào hình áp dụng để khởi động

Hãy double-click vào thư mục này và tiến hành theo công việc như sau:

Bước 1: sau khi mở ứng dụng, các bạn sẽ nhìn thấy giao diện bao gồm với những lựa chọn tuấn kiệt cơ bạn dạng như:

- Chặn tính năng update trên Windows 10.

- kết thúc tính năng update bắt buộc.

- Chặn các thông báo update trên PC.

- phục sinh lại tài năng Update Windows. 

Lúc này, chúng ta cũng có thể nhìn thấy chiếc chữ Windows Update is not blocked. Điều này có nghĩa là tính năng Windows Update trên PC vẫn không được chặn.

Bước 2: Để chặn kỹ năng Windows Update, chúng ta hãy nhấp vào nút Stop Windows Update. 

*
Màn hình hiển thị khi vận dụng được bật lên

Lúc này, nếu ngăn thành công, áp dụng sẽ hiện thông báo với ngôn từ là Success! Windows Update has been blocked!

*
Thông báo sẽ tắt update thành công

Bước 3: Để bật lại công dụng Update trên hệ quản lý và điều hành Windows 10, bạn chỉ cần mở lại áp dụng và chọn tác dụng Restore Windows Update là được.

*
Muốn bật lại chỉ việc chọn "Restore Windows Update"

Ngoài ra, áp dụng cũng cung cấp cho chính mình khá nhiều thiết lập cải thiện trong phần tab Only for nguồn User. Nếu mong muốn sử dụng, chúng ta có thể click vào đây để xem và thiết lập tính năng.

Cách cấm đoán windows 10 Update bởi Windows Services (services.msc)

Window Services là 1 trình đơn được cho phép bạn kiểm soát điều hành và điều chỉnh các tài nguyên có sẵn trên gốc rễ hệ điều hành và quản lý Windows. Hiểu một cách đối chọi giản, Services tương tự như như một bánh răng gắn thêm kết những tính năng còn lại trong hệ thống để thiết bị tính vận hành bình thường.

Chính bởi vì thế, chúng ta cũng có thể tắt tự động hóa Update Win 10 bằng cách mở trình đối chọi Services. Cách xử lý này có ưu thế là đơn giản và làm việc nhanh hơn so với tắt bởi Local Group Policy Editor. Sau đây là các bước thực hiện tại tắt Update Windows 10 cùng với Windows Services.

Bước 1: truy vấn vào nút "Windows" ở thanh "Taskbar" để tìm tác dụng "Run" hoặc ấn tổng hợp phím "Windows + R" để mở cửa sổ Run. Trong hành lang cửa số này hãy gõ vào ô search kiếm cụm từ "services.msc" tiếp đến ấn Enter.

Xem thêm:

*
Điền "services.msc" vào như hình

Bước 2: Một cửa sổ mới hiện nay ra cho phép bạn điều chỉnh những tính năng khác nhau của sản phẩm tính. Kéo xuống dưới để tìm tab "Windows Update" cùng click đúp chuột vào tab để hiển thị các thiết lập cơ bản.

*
Kéo xuống cùng click vào "Windows Update"

Bước 3: Trong hành lang cửa số mới hiển thị trên screen máy tính, bạn cần tìm tab "General". Vào phần "Startup Type" bạn click vào và điều chỉnh thành "Disabled".

*
Click vào "Disabled" nhằm tắt cập nhật

Bước 4: dìm "OK" để lưu các thay đổi và hoàn toàn quá trình tắt Update Windows 10 bằng Service.

Một lưu lại ý nhỏ tuổi dành cho bạn nếu sử dụng cách chặn cập nhật hệ quản lý và điều hành này đó là bạn quan trọng Update Windows Defender được nữa. Điều này khá nguy nan cho đồ vật tính của doanh nghiệp nếu các bạn không hay xuyên cài đặt thêm các phần mềm diệt virus mang đến Windows. Về lâu dài, chúng ta nên nỗ lực hoàn thiện những ứng dụng đảm bảo an toàn máy tính nhằm tránh nguy cơ tiềm ẩn bị thất thoát dữ liệu hoặc nhiễm virus độc trải qua các đường liên kết nhé!

Chặn cập nhật Windows 10 theo phía dẫn tự Microsoft

Ngoài việc thực hiện phần mềm, bạn cũng có thể dễ dàng tắt tuấn kiệt update trên hệ quản lý điều hành Windows 10 của bản thân mình bằng các hướng dẫn từ bỏ Microsoft. Ưu điểm của cách tiến hành này là đơn giản và dễ dàng và ko tốn không ít thời gian thực hiện. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận được các thông tin liên quan tới tài năng update khi sử dụng PC. 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím "Windows + R". Vào ô tìm kiếm kiếm, bạn nhập từ bỏ "regedit" với nhấn "Enter" để open sổ registry. 

*
Bạn tổ hợp phím Windown + R và điền regedit

Bước 2: bạn vào theo con đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwarePoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdateAU

Bước 3: Một hành lang cửa số mới mang tên là Edit DWORD (32-bit) Value đang hiển thị bên trên màn hình. Hãy Click vào NoAutoUpdate. Cũng trong cửa sổ này, bạn hãy nhập 1 vào ô Value date cùng nhấn nút OK. 

*
Click vào "NoAutoUpdate"

Sau khi bạn nhập tin tức xong, quý giá của ngôi trường NoAutoUpdate sẽ hiển thị dưới hàng số là 0x00000001(1). Nếu như bạn muốn bật lại tính năng cập nhật Windows 10 trên sản phẩm tính, chỉ cần thực hiện công việc tương tự cùng đổi cực hiếm trường Value data thành 1 là được.

*
Bạn nhập Value date thành "1"

Chặn cập nhật Windows 10 bằng cách thiết lập liên kết WiFi

Bên cạnh những phương pháp tắt hẳn tài năng Windows Update, bạn cũng có thể tận dụng công dụng Metered Connection để triển khai chậm vượt trình update tự động. Ưu điểm của cách thực hiện này là hoàn toàn có thể giúp các bạn ngăn hệ điều hành cập nhật trong thời gian ngắn tính đến khi bạn có nhu cầu tiến hành tăng cấp Windows 10.

Tuy nhiên, cách tiến hành này chỉ có lợi với WiFi bởi bây giờ Windows 10 chưa thể tùy chỉnh thiết lập các kết nối Ethernet khác thành Metered Connection. Để thực hiện, bạn có thể làm theo quá trình tuần từ như sau:

Bước 1: Trên bối cảnh máy tính, hãy mở Start Menu. trong mục này, lựa chọn anh tài Settings.

*
Bạn lựa chọn vào phần "Settings"

Bước 2: Khi cửa sổ Settings hiện trên màn hình, bạn hãy nhấn vào tab Network & Internet.

*
Chọn vào phần "Network và Internet"

Trong giao diện bản lĩnh này, hãy double - click vào mục WiFi nằm ngơi nghỉ thanh công cụ bên trái màn hình.

*
Bạn lựa chọn vào mục "Wifi"

Bước 3: thời gian này, các bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh WiFi hiển thị trên màn hình. Vào phần Manage Known Networks hãy chọn vào tên kết nối WiFi mà lại máy tính của chúng ta đang sử dụng.

Bước 4: thời gian này, hãy click chuột phải vào tên kết nối WiFi và nhấn vào tab Properties.

*
Chọn vào "Properties" của mạng bạn đang sử dụng

Bước 5: thực hiện bật nhân tài Set as metered connection. Bởi thế là chúng ta đã thực hiện ngừng quá trình dừng trong thời điểm tạm thời các bạn dạng cập nhật Windows 10 trong thời hạn ngắn.

*
Bạn bật anh tài "Set as metered connection"

Hướng dẫn tắt Update Windows 10 bằng cách điều chỉnh tùy chỉnh cấu hình hệ thống

Trên Windows 10 chúng ta có thể tắt chức năng Update một cách lập cập và đơn giản bằng phương pháp điều chỉnh tùy chỉnh cấu hình hệ thống. Giải pháp tắt thông tin Update Windows 10 này chỉ thực hiện được so với các trang bị đang áp dụng hệ điều hành mới nhất của Windows, ví dụ là tự Windows 10 trở lên.

Mặc dù quan trọng tắt hoàn toàn tính năng tự động hóa cập nhật hệ điều hành, song, các bạn vẫn có thể quyết định bao gồm nên nâng cấp hay không thông qua các thông tin trên màn hình. Điều này giúp làm giảm nguy cơ mất dữ liệu khi khối hệ thống tự cập nhật mà còn chưa kịp sao lưu.

Cách tiến hành tắt Update Windows 10 này kha khá đơn giản. Để triển khai tắt update hệ quản lý và điều hành trên Windows 10, các bạn cần thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Ở phần tra cứu kiếm trên thanh "Taskbar" bạn type chữ "Update". Sẽ sở hữu được các lựa chọn khác nhau hiện ra trên màn hình. Hãy click lựa chọn vào nhân tài "Check for updates".

*
Click vào chữ "Check for updates"

Bước 2: Ở phần "Windows Update" các bạn hãy click chọn vào tab "Advanced Options" để truy vấn vào cấu hình thiết lập cơ phiên bản trên hệ thống.

*
Click vào tab " Advanced Options"

Bước 3: sẽ sở hữu một cửa sổ mới hiển thị thể hiện những nhánh hệ thống mà chúng ta có quyền tùy chỉnh. Trên cửa ngõ sổ này còn có 3 mục khác biệt với 3 nút gạt cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh để điều hành và kiểm soát quá trình tắt update hệ điều hành.

+ Give me update for the Microsoft sản phẩm when I update Windows: Khi update hệ quản lý điều hành Windows thì cập nhật luôn những ứng dụng Microsoft.

+ Automatically download updates, even over metered data connections (charge may apply): Tự động download xuống cập nhật mới nhất của cả khi liên kết với mạng dữ liệu có tính phí.

+ We"ll show a reminder when we"re going to lớn restart. If you want lớn see more notifications about restaring, turn this on: Nhắc nhở trước khi khởi hễ máy sau khi bắt đầu cập nhật hệ điều hành.

Nếu 1 trong các ba nút gạt sẽ ở trạng thái On hãy kéo thanh trượt để tắt tự động update nó đi.

*
Gạt tắt 3 thanh đang mở

Bước 4: Trong phần "Choose how update are installed" mặc định vẫn là "Automatic" bạn nên lựa chọn lại thành "Notify lớn scheldule restart" và tích vào "Defer upgrades" nhằm trì hoãn và thông báo cho chính mình trước lúc cập nhật. (Chỉ tất cả trong win 10 pro, Win 10 trang chủ không cung cấp tính năng này)

*
Chọn lại thành "Notify lớn scheldule restart" cùng tích chọn vào "Defer upgrades"

Việc cấu hình thiết lập này không trọn vẹn tắt được win 10 nhưng lại nó sẽ thông tin trước để không ảnh hưởng tới quy trình sử dụng của bạn.

Nếu muốn giảm đường truyền trong quá trình quản lý máy tính, bạn hãy tắt kĩ năng Windows Update Delivery Optimization. Để bớt tình trạng mạng lag hoặc máy vi tính chậm.

*
Tắt tuấn kiệt "Windows Update Delivery Optimization" để ngừng bước tắt trường đoản cú update win 10

Hướng dẫn bí quyết tắt các bản cập nhật Windows 10 núm thể

Ngoài các cách trên, người dùng PC Windows 10 hoàn toàn rất có thể tắt chức năng Update thông qua công rứa Show or Hide Updates. phương pháp này được cho phép người dùng dễ dãi vô hiệu hóa hay những ẩn các bạn dạng cập nhật hệ quản lý điều hành tùy chọn. Bạn chỉ việc click vào chỗ này để ban đầu download vận dụng về laptop của mình.

Bước 1: sau khi download xong ứng dụng, bạn hãy click vào hình tượng ứng dụng trên đồ vật tính. Thời gian này, một cửa sổ mới đang hiển thị bên trên màn hình. Bạn nhấp vào nút Next để tiếp tục.

Bước 2: thời gian này, giao diện screen ứng dụng đã yêu cầu chúng ta lựa chọn giữa hai tính năng đó là Hide Updates Show Hidden Updates.

Bạn click vào tab Hide Updates và chờ vài giây để ứng dụng tự động quét hệ thống.

Bước 3: sau khi quét xong, áp dụng sẽ hiển thị một bảng gồm các phiên bạn dạng Windows Update bên trên màn hình. Bạn có thể dễ dàng chọn lựa phiên phiên bản nào đề xuất update cùng phiên bạn dạng nào không bằng phương pháp tick lựa chọn vào ô trống trước tên những phiên bản. Dứt tác vụ, các bạn nhấn Next để ứng dụng lưu lại lựa chọn. 

Trên đấy là những cách đơn giản và dễ dàng và dễ nhất để tắt Update Win 10 trên sản phẩm công nghệ tính. Hy vọng rằng cùng với những nhắc nhở trên, bạn đã sở hữu thể hối hả kiểm tra và hạn chế quá trình tự update Windows để máy tính vận hành đúng mực và sút tải đến hệ thống!