Bộ đánh lửa bếp ga

Hầu như gia đình nào thì cũng sử dụng ít duy nhất một chiếc phòng bếp gas để giao hàng cho nhu cầu nấu ăn hàng ngày. Do đó, việc nắm rõ những tính năng của thiết bị là vô cùng cần thiết giúp bạn có thể sử dụng bình yên và hiệu quả. Mời bạn cùng xem nội dung bài viết sau để gọi thêm về hệ thống đánh lửa của nhà bếp gas nhé.

Bạn đang xem: Bộ đánh lửa bếp ga


Chức năng hệ thống đánh lửa của bếp gas

Hệ thống tấn công lửa được nối sát đầu đốt bếp gas, dùng làm tạo ra tia lửa bắt vào gas khi nấu bếp nướng. Phụ thuộc vào loại khối hệ thống đánh lửa, nhà sản xuất sẽ xây đắp cấu tạo, unique và độ bền khác nhau. Bên trên thị trường hiện thời có 2 khối hệ thống đánh lửa chính: Magneto cùng IC.

*

Hệ thống tấn công lửa Magneto

Còn được điện thoại tư vấn là hệ thống đánh lửa cơ, hệ thống này chế tạo phản ứng cháy bằng cách làm phân phát ra tia lửa điện kết phù hợp với khí gas. Tia lửa điện xuất hiện thêm nhờ các bạn vặn núm điều khiển và tinh chỉnh tác đụng lực vào 1 loại vật liệu gọi là gốm áp điện, làm sinh ra cái điện. Cái điện này truyền qua dây điện cho đầu ống dẫn gas mồi, trường đoản cú đó tất cả lửa lộ diện trên đầu đốt.

*

Ưu điểm của hệ thống này là dùng được thọ bền, ít bị lỗi hay phải phải sửa chữa thay thế mới, dễ thực hiện và chi tiêu rẻ. Nhược điểm chính là bạn cần dùng lực với phát ra giờ đồng hồ kêu khi đánh lửa.

*

Hệ thống đánh lửa IC

Hệ thống này cần sử dụng chip chào bán dẫn thực hiện nguồn pin sạc hoặc năng lượng điện phát ra tia lửa bằng phương pháp khuếch đại dòng điện kia kết phù hợp với khí gas mổi để tạo ra phản ứng cháy.

Xem thêm:

*

Ưu điểm của hệ thống đánh lửa IC là giúp bật phòng bếp gas cùng truyền nhiệt nhanh làm mau chín thức ăn. Mặc dù nhiên, hệ thống này có chi phí đắt, buộc phải thay pin và dễ bị đứt dây điện.

*

Nên chọn hệ thống đánh lửa nào?

Nếu bạn đang có ít chi phí, hãy trang bị nhà bếp gas với hệ thống đánh lửa Magneto chất lượng độ bền cao, không nên thay pin, không phải lo ngại chuột gặm đứt dây điện. Còn khi nhà bạn có thành viên khủng tuổi, dùng nhà bếp gas thường xuyên xuyên, đun nấu nướng liên tục và kinh tế tài chính khá giả, thì tất cả thể suy nghĩ chọn hệ thống đánh lửa IC.

Một số vụ việc thường gặp mặt về hệ thống đánh lửa

- Đánh lửa chậm: Dù không hết gas nhưng nhà bếp phải nhảy vài lần bắt đầu cháy thì khả năng cao là do thức ăn uống thừa, tương đối nước, dầu mỡ bám vào đầu tấn công lửa trong quy trình đun nấu. Chúng ta nên giữ gìn vệ sinh bếp gas thật thật sạch để tránh triệu chứng này xảy ra.

*

- không còn pin với khối hệ thống đánh lửa IC: khi bạn dùng bếp gas trang bị khối hệ thống này cần lưu ý thay pin mới nếu thấy khó đánh lửa và bình chọn bình còn các gas.

- Các sự việc kỹ thuật khác: ngôi trường hợp chúng ta đã chất vấn mà vẫn không phát hiện được nguyên nhân bếp gas ko cháy, các bạn hãy mau lẹ gọi thợ nghệ thuật hoặc đem đến nơi bảo hành đến đánh giá và xung khắc phục.