CÁC LOẠI HỆ ĐIỀU HÀNH

Bên cạnh việc cung cấp trong công việc, smartphone thông minh và laptop còn mang đến cho bạn những phút giây vui chơi giải trí tuyệt vời. Nguyên nhân một thành phầm công nghiệp lại có thể làm được những điều như vậy. Tất cả là nhờ 1 phần mềm hỗ trợ mang tên hệ điều hành. Hệ quản lý là phần mềm hệ thống giúp tạo thành ra môi trường thiên nhiên làm việc thân mật giữa người sử dụng và trang bị công nghệ. Hiện giờ có không ít hệ điều hành khác biệt được sử dụng. Vậy, hệ điều hành quản lý nào mang đến điện thoại, laptop là thông dụng nhất. slaveslutlisa.com sẽ share với các bạn ngay sau đây.

Bạn đang xem: Các loại hệ điều hành


12345678910
1 115
*
Logo thân thuộc của hệ điều hành Android
2
64
*
Giao diện của hệ điều hành và quản lý iOS chạy trên điện thoại thông minh iPhone
3
42
*
Giao diện hệ quản lý và điều hành Windows Phone 8
4
32
*
Hệ điều hành và quản lý Blackberry OS tìm hiểu đối tượng là đều doanh nhân
5
36
*
Hệ quản lý điều hành Firefox OS chuyển động dựa trên những chuẩn web mở như: HTML5 với JavaScript
6
53
*
Windows là hệ điều hành và quản lý độc quyền của hãng technology Microsoft

Hệ điều hành phổ cập nhất bây chừ mà slaveslutlisa.com muốn giới thiệu với các bạn đó đó là Mac OS. Mac OS là hệ quản lý và điều hành độc quyền của hãng Apple được ra mắt vào năm 2001 cùng với phiên bản 10.00 chuyển động ổn định cùng hình ảnh thân thiện. Khác với thương hiệu Microsoft, hãng apple đã tạo thành một hệ sinh thái xanh thống duy nhất từ phần cứng cho đến phần mềm. Với việc tối ưu này góp Mac OS sở hữu lại cho người dùng phần đông trải nghiệm tuyệt đối hoàn hảo nhất. Điểm ưu thế mà hệ điều hành quản lý Mac OS mang lại cho tất cả những người sử dụng sẽ là sự hỗ trợ lâu nhiều năm từ Apple.

Ưu điểm:

Thân thiện, dễ sử dụng hơn hệ điều hành Windows.Tính bảo mật thông tin cao.Tính bình ổn cao.

Nhược điểm:

Số lượng áp dụng còn hạn chế.Chỉ cung cấp được trên máy tính xách tay của Apple.Giá thành cao.
*
Giao diện hệ quản lý điều hành Mac OS phiên phiên bản X: phiên bạn dạng mới nhất

Ngoài sự độc bá của hệ điều hành Microsoft Windows và Mac OS trên cố giới, thì bọn họ vẫn còn tồn tại một hệ điều hành quản lý đang lặng lẽ phát triển cùng với những đặc thù riêng biệt. Đó đó là hệ điều hành quản lý Linux ra đời năm 1992. Ngày nay, Linux được phân chia ra thành những nhánh như: Ubuntu, Linux Mint giỏi Fedora… cho dù ít được thực hiện nhưng Linux vẫn là giữa những hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay.

Ưu điểm:

Nền tảng mã nguồn mở và miễn phí. Bạn sẽ không phải mất tiền download mà vẫn thực hiện được đầy đủ các tuấn kiệt trên hệ quản lý điều hành Linux.Hầu tựa như các phần mềm độc hại không thể hoạt động trên hệ quản lý điều hành này.Cho phép người dùng tự vì chỉnh sửa, phù hợp cho mọi ai mê thích tìm tòi khám phá cái mới.Hoạt động quyến rũ trên laptop có thông số kỹ thuật yếu.Hệ quản lý được những lập trình viên ưa chuộng.

Xem thêm:

Nhược điểm:

Số lượng ứng dụng cung ứng còn vô cùng hạn chế.Nhiều nhà thêm vào không cách tân và phát triển driver hỗ trợ nền tảng hệ điều hành quản lý Linux.Khó có tác dụng quen.
*
Dù không nhiều được thực hiện nhưng Linux vẫn là giữa những hệ điều hành phổ biến nhất hiện tại nay

Hệ điều hành và quản lý Ubuntu được trở nên tân tiến và bảo trợ bởi doanh nghiệp Canonical. Mục tiêu của hệ điều hành Ubuntu này là hướng đến các dòng máy vi tính xách tay, máy tính xách tay để bàn và máy chủ (server). Ubuntu nhắm đến những đối tượng người tiêu dùng là người tiêu dùng phổ thông, và cả những chuyên gia. Điều đặc biệt quan trọng nhất nhưng bất kỳ người nào cũng phải thích thú đó là hệ điều hành quản lý Ubuntu luôn luôn miễn phí.

Ưu điểm:

Hoàn toàn không có virus.Hoàn toàn miễn phí.

Nhược điểm:

Phần cứng ít được hỗ trợ hơn những hệ quản lý khác.Chính sách cung cấp khách mặt hàng thiếu đồng hóa và tốn kém.Thao tác áp dụng cần sự thành thạo.
*
Một góc giao diện hệ điều hành Ubuntu

Chrome OS là một trong những hệ điều hành phổ cập nhất hiện nay, được cải cách và phát triển bởi Google. Chrome OS thành lập để tận dụng điểm mạnh của điện toán đám mây (giúp tàng trữ trực tuyến) với những áp dụng web. Chrome OS lần thứ nhất được ra mắt vào năm 2009, những thiết bị Chromebooks từ phía trên cũng bắt đầu nhen nhóm trên thị trường. Năm 2014 vừa qua đó là năm nở rộ với tương đối nhiều thiết bị Chromebook được tung ra thị trường. Đây là 1 trong hệ điều hành rất đáng để để sử dụng.

Ưu điểm:

Không lo về sự việc mất dữ liệu.Dễ dàng sử dụng, ai cũng có thể áp dụng ngay hệ quản lý và điều hành này mà lại không đề nghị phải mày mò nhiều.Tốc độ nhanh và tức thì.

Nhược điểm:

Thiếu các ứng dụng giao diện cao cấp.
*
Chrome OS là một trong hệ điều hành rất đáng để để sử dụng