CÁCH BOOT USB WIN 7

Cài Win 7 bằng USB là trong những cách cài Win nhanh, gọn gàng lại cực dễ nhưng không phải người nào cũng biết phương pháp làm. Vày vậy, trong bài viết này, slaveslutlisa.com sẽ chia sẻ với các bạn cách làm cho này nhé!


Ưu điểm của bí quyết cài Win 7 bởi USB

Đầu tiên, các bạn sẽ không rất cần được tốn tiền cài đặt đĩa Win để cài.

Bạn đang xem: Cách boot usb win 7

Cài Win 7 bởi USB sẽ sở hữu được tốc độ thiết lập gấp 3 lần so với cách cài Win bằng đĩa.

Có thể tải trên mọi máy vi tính vì laptop nào cũng đều có cổng USB nhưng mà đĩa thì ko phải máy tính nào cũng cung cấp đầu đọc.

Những chú ý khi cài Win 7 bởi USB

Cấu hình của sản phẩm tính tối thiểu để cài Win 7 là: 1GHz hoặc hơn CPU 32bit (x86) hoặc 64bit (x64), 1GB RAM (32bit) hoặc 2GB RAM (64bit), 16GB đĩa cứng cho phiên bản (32bit) hoặc 20GB cho bạn dạng (64bit). Mặc dù nhiên, với các máy vi tính có RAM bên dưới 2GB thì không nên cài Win 7, vắt vào đó nên cài Windows XP.

Chuẩn bị một USB có dung tích từ từ 4GB trở lên, do dung lượng sau lúc giải nén tệp tin .ISO để download windows 7 đã khoảng 3.2GB.

Tiến hành cài sẵn tệp tin .ISO để cài windows 7 rồi kiểm tra bởi MD5 xem tất cả bị lỗi không. Bạn nên cài bản 64bit (x64) ví như Ram trang bị tính của công ty từ 4GB trở lên cùng cải phiên bản 32 bit (x86) nếu thứ tính của doanh nghiệp thấp rộng 4GB.

Lưu các file đặc trưng trong ổ đĩa C và USB sang trọng ổ đĩa khác nhằm tránh bị mất tài liệu sau mua Win 7 bằng USB.

Tải ứng dụng Rufus để Boot USB.

Cách cài Win 7 bằng USB solo giản

Bước 1: Dùng phần mềm Rufus để tạo ra USB boot

1.1. Kiểm tra dung lượng của ổ đĩa C và chuẩn Boot USB

Trước tiên, chúng ta ấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run, kế tiếp gõ diskmgmt.msc rồi lựa chọn OK.

*

- Khi cửa sổ Disk Management xuất hiện, các bạn phóng to cửa sổ, mở rộng phần Status để xem thông tin ổ đĩa. Dịp này, bạn sẽ thấy hành lang cửa số như hình bên dưới đây.

*

- lúc thấy hành lang cửa số như hình dưới, bạn tìm về dòng ổ đĩa (C:) rồi ghi ra giấy thông tin ở cột Capacity (tổng dung lượng ổ C) cùng ở cột không lấy phí Space (dung lượng trống). Tin tức này các bạn sẽ sử dụng ở cách 2 của vượt trình thiết lập Win 7 bởi USB.

*

Tìm sinh hoạt cột Status làm việc từng dòng xem tất cả chữ EFI ở chiếc nào không. Nếu không tồn tại chữ EFI thì máy vi tính Boot USB theo chuẩn chỉnh UEFI (giống ảnh trên). Nếu tất cả chữ EFI như hình dưới thì máy tính Boot USB theo chuẩn Legacy.

*

2.2 tạo ra USB Boot

- các bạn cắm USB kết nối với laptop sau đó dịch rời các file ứng dụng Rufus cùng file .ISO cài Windows đã download trước đó để ngoài Desktop. Tắt tất cả các phần mềm diệt virus nhằm tránh file autorun có trong USB Boot bị xóa. Khi tệp tin này bị xóa đang dẫn tới USB Boot lỗi và bạn không thể download Win 7 được.

- Mở phần mềm Rufus, nhấp chuột vào Device, chọn USB của chính mình rồi nhấp chuột vào hình tượng ổ đĩa (chính là số 2 trong hình) và tìm đường truyền đến tệp tin .ISO thiết lập Windows 7. Trường đúng theo khi mở ứng dụng Rufus có thông báo Update, bạn nên chọn No.

*

*

- Chọn chuẩn USB Boot mong mỏi khởi tạo bằng cách bấm vào vào Partition scheme & target system type. Nếu máy tính của người tiêu dùng Boot USB theo chuẩn Legacy, các bạn chọn MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CSM (dòng đầu tiên). Nếu thứ tính của khách hàng theo chuẩn UEFI thì các bạn chọn cái MBR partition scheme for UEFI (dòng thiết bị hai). Bài toán xác định chuẩn chỉnh Legacy hay chuẩn chỉnh UEFI nằm tại bước 1.1 phía trên.

*

- bấm vào vào Start cùng bấm OK khi có thông tin hiển thị:

*

Tùy theo yếu tố hoàn cảnh máy tính của bạn, quy trình tạo USB Boot sẽ mất khoảng tầm 15 - 45 phút.

*

Khi phần mềm xong xuôi quá trình này, bạn nhấn vào vào Close nhằm tắt.

*

- Mở USB lên rồi tới cột size của tệp tin autorun để xem thông tin. Ví như thấy dung lượng của nó là 1KB, bạn đã tạo thành công xuất sắc USB Boot thành công. Nếu thấy dung lượng là 0KB thì bạn cần tạo lại USB Boot bằng phương pháp tắt ứng dụng diệt virus.

*

Đến đấy là bạn vẫn thực hiện dứt bước 1.

Bước 2: Khởi động USB Boot

Ở cách này, trước tiên, nếu bạn cài Win 7 bởi USB ngay lập tức trên máy tính xách tay mà chúng ta vừa tạo thành Boot USB thì giữ nguyên USB. Nếu bạn cài đặt trên một máy vi tính khác thì rút USB ra và cắm sang laptop cần cài Windows 7.

Bạn tiến hành khởi đụng lại máy tính xách tay cần download Windows nhấn tiếp tục vào Boot Options bằng phím tắt. Tùy theo từng dòng máy tính xách tay mà phím tắt này đang khác nhau. Máy vi tính Dell thì thường xuyên là phím F12, asus là phím ESC, máy tính bàn là phím ESC hoặc phím F2 hoặc phím Delete,… chú ý chung, các bạn sẽ thấy phím này xuất hiện khi chúng ta khởi động Windows, thường vẫn là những phím như: Delete, F12, F2, ESC,… trường hợp các bạn không vào được Boot Options, hãy mày mò về giải pháp vào Boot Option (hay Boot menu) cùng BIOS tự Google nhé.

*

Sau khi Boot Options xuất hiện, bạn chọn USB bằng cách dùng phím Enter với mũi thương hiệu lên - xuống. Nếu như máy của công ty thuộc dòng Boot theo chuẩn Lagecy thì bạn chọn một trong phần đông lựa chọn sau: USB storage device hoặc USB Flash Drive hoặc USB-HDD hoặc Tên_USB hoặc Hard Disk => tên USB. Nếu máy tính của công ty thuộc loại Boot chuẩn chỉnh UEFI thì sẽ lộ diện dòng UEFI-Tên_USB.

Dưới đây là hình ảnh của một số Boot Option chuẩn Legacy để chúng ta tiện theo dõi:

*

*

*

*

Ảnh của một trong những Boot Option chuẩn UEFI để chúng ta tiện theo dõi:

*

*

Sau cách này, các bạn sẽ thấy hiển thị vào cách cài đặt. Trường thích hợp không vào được, các bạn hãy lần lượt chọn tất cả những tùy chọn gồm chứa chữ USB làm việc trong Boot Option (hoặc Boot Menu) cho tới khi vào được bước cài đặt.

Khi USB Boot được khởi động thành công xuất sắc thì bạn sẽ thấy hiển thị như ảnh dưới đây.

*

Thỉnh thoảng, nếu thấy mở ra chữ Press any key lớn boot from CD or USB, các bạn hãy nhấn Enter.

Bước 3: bắt đầu cài Win 7 bởi USB

Sau khi USB Boot được khởi hễ thành công, các bạn sẽ thấy hiển thị cửa sổ setup Windows như hình bên dưới. Dịp này, bạn tùy chỉnh cấu hình múi giờ nước ta bằng cách nhấn vào vào Time & currency format/Vietnamese rồi nhấp vào Next.

Xem thêm:

*

*

Click vào Install Now.

*

Chọn “I accept the license terms” rồi nhấn vào chọn Next.

*

Chọn custom (advanced).

*

Tiếp theo, bạn phải làm thật cẩn thận để né lỗi thiết lập và mất tài liệu nhé! Đầu tiên, bạn khiến cho các làm việc với ổ đĩa xuất hiện bằng cách chọn Drive Options (Advanced).

*

Lúc này, các bạn sẽ thấy 2 tùy chọn có phần khoanh color xanh: Format (xóa cục bộ file vào ổ đĩa) với Delete (xóa ổ đĩa) với thông tin các ổ đĩa gồm: Total size (tổng dung lượng của ổ đĩa), không lấy phí Space (dung lượng trống của ổ đĩa), Name (tên ổ đĩa) như phần khoanh color đỏ.

*

Giờ bạn hãy lấy tờ giấy ghi thông tin dung lượng của ổ đĩa C mà chúng ta đã ghi ở bước 1.1 để đối chiếu với thông tin những ổ đĩa đang hiển thị lúc này để tìm thấy ổ đĩa C bao gồm chứa Hệ điều hành cũ. Vào trường hợp thứ mà chúng tôi đang thực hiện, ổ đĩa C có thông tin đã ghi trong giấy tờ gồm: dung tích trống là 11.75GB (làm tròn là 11.80GB) và tổng dung tích 30GB. Ổ đĩa thứ hai là Disk 0 Partition có tin tức như chúng tôi đã ghi nên công ty chúng tôi xác định đây đó là ổ C đề xuất tìm.

Tiếp đó, các bạn nhấp lựa chọn ổ đĩa C và xem có xuất hiện thêm lỗi Windows can’t be installed on drive 0 partition 2 (Show details) giỏi không. Ngôi trường hợp có xuất hiện, bạn bấm vào vào đó để xem lỗi là gì.

*

Nếu bạn thấy câu chữ lỗi là “Windows cannot be installed to lớn this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, Windows can only be installed khổng lồ GPT disks” khi thông báo lỗi xuất hiện sẽ có 2 trường hợp: ví như USB Boot đang dùng là chuẩn chỉnh Legacy thì nên tạo lại theo chuẩn chỉnh UEFI. Nếu như USB Boot đang cần sử dụng theo chuẩn UEFI thì chế tạo lại chuẩn Legacy.

Trường hợp lỗi mở ra không buộc phải là lỗi với ngôn từ trên thì các bạn thao tác bình thường như không tồn tại lỗi gì.

*

Với thứ tính cũng đều có thông báo lỗi nhưng lỗi khác với lỗi này thì chúng ta thực hiện bình thường như không có lỗi. Ngôi trường hợp máy tính không tồn tại lỗi, các bạn hãy bấm vào để lựa chọn ổ đĩa C rồi xóa ổ đĩa này đi bằng cách chọn Delete.

*

Có thông tin hiện lên bạn chọn OK.

*

Xóa thành công, bạn sẽ thấy ổ đĩa thương hiệu Unallocated Space xuất hiện thêm có dung lượng bằng với thiết yếu ổ đĩa C. Chúng ta xóa tiếp các ổ đĩa tất cả dung lượng nhỏ dại hơn 1GB (tương đương 1024 MB). Các bạn lưu ý, sản phẩm công nghệ tính hoàn toàn có thể có một hoặc các hoặc không có những ổ như vậy này.

*

Xóa xong, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm ổ đĩa tên Unallocated Space. Việc của công ty là chọn vào ổ đĩa này rồi click chuột vào Next để liên tiếp cài Win 7 bằng USB. Ngôi trường hợp sau thời điểm xóa xong, một số máy tính sẽ xuất hiện nhiều phân vùng bao gồm cùng tên Unallocated Space, bạn nên chọn lựa phân vùng như thế nào có dung tích lớn duy nhất trước khi bấm vào vào Next để thường xuyên cài đặt.

*

Quá trình download Win 7 bởi USB sẽ diễn ra khoảng 15-30 phút.

*

Khi máy tính khởi hễ lại lần 1 thì các bạn rút USB ra để máy tính rất có thể tự khởi rượu cồn lại và liên tiếp cài đặt.

*

Tại cách này bạn rút USB ra, nhằm máy tính tự động hóa khởi động lại và thiết lập tiếp.

Khởi hễ lại xong, laptop của bạn sẽ lại liên tiếp cài đặt.

*

Máy tính sẽ thường xuyên khởi động lại lần lắp thêm 2.

*

Tiếp theo, bạn điền User vẫn sử dụng trên máy tính xách tay tại ô trước tiên bạn bởi tiếng Việt (lưu ý là viết liền ko dấu). Trên ô thiết bị 2, là tên laptop thay đổi tự động hóa theo User vừa điền. Lúc này bạn bấm chuột chọn Next.

*

Tiếp đó, bạn cấu hình thiết lập mật khẩu đến máy tính. Nếu bạn muốn đặt mật khẩu các lần mở laptop thì chúng ta điền mật khẩu vào 2 ô đầu tiên. Trường vừa lòng mật khẩu bị sai, bạn sẽ thấy ô sản phẩm 3 gợi ý mật khẩu. Thực hiện ngừng bạn chọn Next để tiếp tục.

Trường thích hợp bạn không thích đặt mật khẩu đăng nhập cho laptop thì bấm vào vào Next để bỏ lỡ bước điền mật khẩu này.

*

Tiếp theo, các bạn bỏ tích ở trong phần Automatically activate Windows when I’m online rồi bấm vào vào Next.

*

Tiếp đó, bạn chọn Ask me later.

*

Tiếp đó, bạn cần thiết lập múi giờ cho máy tính. Các bạn chọn múi giờ (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta cho laptop của mình. Trường hòa hợp phần Time zone trong trang bị tính của người sử dụng không như hình thì bạn click chuột vào Time zone, lựa chọn như hình sau đây rồi lựa chọn Next.

*

*

Cuối cùng, đây vẫn là thành quả của bạn sau quy trình cài Win 7 bằng USB. Việc tiếp theo sau là bạn sẵn sàng để sở hữu Driver và các phần mềm cần thiết cho máy vi tính như: Office, IDM, Winrar,… nhé!

*

Lưu ý: sau thời điểm cài Win 7 bởi USB thì USB của bạn sẽ bị đưa thành định dạng FAT32 và chỉ còn được phép copy file về tối đa buổi tối đa 4GB. Chính vì vậy, nếu như bạn sử dụng USB to hơn 4GB để tải Windows thì cần triển khai format lại về format NTFS. Kế bên ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về phong thái khắc phục ổ đĩa hoặc USB trống nhưng chẳng thể copy file được.

Trên đây là những share của shop chúng tôi về bí quyết cài Win 7 bằng USB giành riêng cho bạn. Cùng với những thao tác này, shop chúng tôi tin, tất cả với những các bạn lần đầu tải Windows 7 bởi USB vẫn hoàn toàn hoàn toàn có thể thực hiện nay được một biện pháp dễ dàng, thuận lợi. Hi vọng đây vẫn là những tin tức hữu ích dành cho các bạn. Hẹn gặp mặt lại các bạn trong các bài viết sau của slaveslutlisa.com nhé!