Cách Chặn Virus Vào Usb

Máy tính bị truyền nhiễm virus tự USB là một vấn đề khá nhức nhối và thật cực nhọc kiểm soát.

Bạn đang xem: Cách chặn virus vào usb

Ừ thì chúng ta là người có kinh nghiệm tay nghề sử dụng máy tính và biết cách phòng tránh, tuy vậy chẳng may em bạn hay người cùng cơ quan của bạn.. Gặm USB vào máy vi tính và chỉ một hành động bé dại thôi là chiếc máy tính của khách hàng đã biến thành một tổ virut rồi :D, thực sự nó thường xuyên phũ phàng như vậy đó.


Lúc này, một loạt vấn đề sẽ xẩy ra với dữ liệu trên máy tính xách tay của bạn, có thể sẽ có tác dụng hỏng dữ liệu của bạn hoặc là bị ẩn đi hoặc bị xóa mất… nói bình thường là tương đối nhiều vấn đề nhưng mà mình cần thiết lường không còn được.

Vậy cách tốt nhất có thể là bạn nên có một phương án để ngăn ngừa Virus truyền nhiễm từ USB, nội dung bài viết này slaveslutlisa.com sẽ chia sẻ với chúng ta cách chặn virus trường đoản cú usb để ngăn chặn tối đa virus lây sang máy vi tính của bạn.

Lưu ý: nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho những máy vi tính sử dụng Windows 7 trở lên, Win XP bản thân nghĩ giờ cũng ít người xài rồi cần mình không phía dẫn, nhưng nếu muốn chúng ta có thể làm tương tự như nhưng rất có thể sẽ hơi khác về giao diện.

Xem thêm: Top 10 Cửa Hàng Bán Máy Ảnh Uy Tín Ở Hà Nội, Top 6 Cửa Hàng Mua Bán Máy Ảnh Uy Tín Nhất Tp

Lý bởi mà virus có thể lây lan qua USB là virus sao chép chính nó lên USB và tiếp nối tạo ra môt file ẩn là autorun.inf để kích hoạt bản lĩnh Autoplay của ổ đĩa.

Và một khi chúng ta click vào nhằm mở USB thì vô tình vẫn kích hoạt nhỏ virus này. Và gồm một giải pháp khá hay nhưng mà hồi xưa mình hay áp dụng đó là tạo nên 1 file autorun.inf sẵn trong usb, mục đích là để ngăn ngừa virus ghi đè tệp tin autorun của nó lên.

Nhưng giờ virus đã có khá nhiều loại thông mình hơn nhiều rồi buộc phải mình không áp dụng cách này nữa. Nạm vào đó là gần như cách tốt nhất có thể sau đây:

#1. Tắt tự động Play

Thực hiện: khoác định khi chúng ta cắm một thiết bị quanh đó vào, ví như USB, ổ cứng rời, CD/DVD.. Thì máy tính sẽ từ mở lên.


Để tắt tác dụng này chúng ta vào Control Panel => AutoPlay tiếp nối bỏ dấu vết ở ô ” Use Autoplay for all truyền thông media and devices ” là xong.

*
*
*

OK! giờ toàn bộ những file tất cả định dạng *.exe sẽ không còn thể chạy trực tiếp trên USB được, đồng nghĩa tương quan với việc nếu như bạn hay ai đó nháy đúp chuột nhầm vào file kia thì cũng không sao cả, bởi nó không thể chạy được