Cách chụp màn hình lap

Chụp màn hình máy vi tính là cách nhanh nhất để giúp đỡ bạn sao chép và tàng trữ dữ liệu hiển thị trên màn hình. Tuy nhiên, bên trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm công nghệ tính khác nhau vậy chụp screen của chúng tất cả giống nhau không? Với bài viết sau, Nguyễn Kim sẽ gợi ý 12 biện pháp chụp màn hình máy tính, máy tính siêu nét dễ dàng và nhanh chóng hoàn toàn có thể áp dụng cho đầy đủ dòng PC cùng laptop.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình lap


Đây là giải pháp chụp màn hình laptop bằng những công thế sẵn gồm trên PC, laptop. Do đó, bạn sẽ không cần cài đặt thêm ngẫu nhiên ứng dụng chụp màn hình máy vi tính nào, rất tiện lợi. Chúng ta cũng có thể áp dụng với phong phú và đa dạng các sản phẩm máy tính trên thị phần các dòng laptop Dell (Dell Vostro 5402, Dell G7 ), laptop asus (Asus X509FA), Fujitsu core i7, máy tính Lenovo (Lenovo s145), máy vi tính MSI, máy vi tính HP...

1. Biện pháp chụp màn hình máy vi tính bằng phím tắt

Sử dụng nút Print Screen (PrtSc)

Trên bàn phím máy vi tính hay máy vi tính bàn đều phải sở hữu tích đúng theo sẵn nút để có thể chụp màn hình thiết bị tính. Đây là cách đơn giản dễ dàng và cấp tốc nhất để chụp màn hình máy tính xách tay Windows. Bên trên mỗi dòng máy thì nút này rất có thể được kí hiệu khác nhau như PrtSc SysRq, PrtSc, PrtScn… Khi nhấn vào nút này, toàn thể màn hình của bạn sẽ được lưu lại trong bộ nhớ lưu trữ bạn. Bạn cũng có thể dán nó lên bất kì công cụ sửa đổi ảnh, đoạn chat trên Facebook, Zalo tuyệt Word,...

Sử dụng tổ hợp phím Windows + Print Screen (PrtScr)

Điểm khác hoàn toàn của bí quyết này so với cách trên là khi nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc, ảnh chụp screen sẽ được lưu auto vào thư mục trên sản phẩm công nghệ tính. Bạn có thể truy cập Pictures > Screenshots để tìm ảnh vừa mới chụp.

Lưu ý: khi chúng ta nhấn tổ hợp này, màn hình hiển thị sẽ nháy 1 lần. Điều này có nghĩa hình ảnh đã được chụp với lưu lại. Phương pháp này để giúp đỡ bạn huyết kiệm được không ít thời gian khi phải phải lưu lại nhiều ảnh chụp màn hình.

Sử dụng tổng hợp phím alternative text + Print Screen (PrtScr)

Cách này để giúp đỡ bạn chụp được một phần màn hình, cụ thể làm cửa sổ của giao diện trên cùng đang mở mà lại không mang toàn màn hình. Để xem cùng lưu hình ảnh bạn rất có thể nhấn Ctrl V vào những công ráng chỉnh hình ảnh hoặc biên soạn thảo văn bản.

Sử dụng tổ hợp phím Windows + alt + PrtSc

Để chụp một phần và tự động hóa lưu ảnh vào máy tính xách tay bạn chỉ cần nhấn tổng hợp phím Windows + alternative text + PrtSc. Chúng ta có thể kiểm tra lại toàn album ảnh trong folder C:UsersAdminVideosCaptures

Hướng dẫn chụp màn hình máy tính xách tay ở một phần bất kỳ

Không đề nghị công cố kỉnh nào khác bạn cũng có thể chụp một vùng bất kỳ trên cửa sổ đang mở với tổ hợp phím Windows + Shift + S. Bây giờ màn hình sẽ bị mờ, nhấn chuột và kéo giữ khung người bạn đề nghị chụp, vùng bạn có nhu cầu chụp vẫn sáng hơn các vùng xung quanh. Ảnh được chụp và sẽ tiến hành lưu vào bộ nhớ lưu trữ tạm thời.

Một biện pháp chụp màn hình máy tính xách tay khá thịnh hành nữa là sử dụng tổ hợp phím Windows + H. ở bên cạnh việc chụp screen máy tính, laptop, tổ hợp phím này còn đưa về tính năng phân chia sẻ.

Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + H là được. Cơ hội này, bạn đang thấy giao diện screen hiển thị Windows Share lộ diện phía bên phải màn hình. Trải qua giao diện này, bạn có thể chia sẻ ảnh chụp qua các ứng dụng được tích thích hợp sẵn như email, Facebook, OneNote.

*

Ưu điểm:

Dễ dàng triển khai trên các phiên phiên bản Windows, máy vi tính bàn hay laptop.Tích hợp tính năng chia sẻ hình ảnh siêu nhân thể lợi

Nhược điểm:

Đây là phương pháp chụp hình ảnh trên máy vi tính sử dụng các tổ hợp phím đơn giản. Ảnh chụp màn hình máy tính xách tay sẽ auto lưu vào thư mục ngẫu nhiên trong ổ đĩa. Cố gắng thể, bạn cũng có thể sử dụng tùy thích một trong những 2 tổng hợp phím sau:

Tổ thích hợp phím 1: Windows + PrtSc (với keyboard rời là Print Screen).Tổ hòa hợp phím 2: Windows + Fn + PrtSc (Print Screen).

 

Để mở thư mục lưu ảnh chụp màn hình, các bạn click:

My Computer (This PC) -> Pictures -> Screenshots. Toàn tập hình ảnh chụp màn hình sẽ được tự động lưu tại chỗ này sau những lần nhấn những tổ thích hợp phím trên.

*

Ưu điểm: Thao tác nhanh và đối chọi giản, hình hình ảnh sẽ tự động lưu sau thời điểm nhấn tổ hợp phím nhằm chụp. Đây cũng là cách chụp màn hình laptop Dell đối kháng giản, nhanh chóng.

Nhược điểm:

Phải nhớ tổ hợp phím để có thể chụp màn hình.Không thể thiết lập cấu hình được sau thời điểm chụp màn hình hiển thị (thêm chú thích, tiến công dấu,...)

Lưu ý:

Tùy trực thuộc từng nhà phân phối laptop, chữ PrtSc hoàn toàn có thể được biến hóa khác nhau. Nếu không thể kiếm tìm thấy ký kết hiệu phím tựa như thì bạn nên tìm hiểu thêm hình bên dưới:

*

3. Cách chụp màn hình máy tính, máy tính xách tay bằng MS Paint (tất cả những dòng Windows)

Bước 1: Chụp ảnh màn hình laptop bằng tổ hợp phím sau:

Chụp ảnh cửa sổ đang làm cho việc: Bấm tổng hợp phím alternative text + PrtSc (Print Screen).

*

Bước 2: Mở qui định MS Paint để lưu hình ảnh chụp màn hình:

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run một cách nhanh chóng. Nhập lệnh Mspaint và dấn Enter hoặc OK để mở nguyên tắc Paint.

*

Bước 3: Thực hiện giữ hình ảnh màn hình vẫn chụp.

Nhấn Ctrl + V để Dán (Paste) hình hình ảnh vừa chụp vào phía bên trong giao diện Paint. Nhấn Ctrl + S hoặc Click File -> Save để tiến hành lưu hình ảnh.

*

Lưu ý:

Bạn rất có thể chọn đường truyền hoặc sinh sản thư mục (Folder) bắt đầu để lưu lại ảnh, nhằm tiện lợi tìm kiếm hơn.Nếu chỉ ước ao lưu 1 phần ảnh chụp màn hình, các bạn chọn vào vẻ ngoài Select trong Paint. Tạo thành vùng lựa chọn trên ảnh chụp bằng cách nhấp giữ loài chuột trái với kéo. Lúc đã sinh sản vùng chọn như ý, bạn bấm vào công thay Cắt (Crop) rồi triển khai lưu là xong.

Ưu điểm:

Áp dụng cho đều hệ quản lý và điều hành Windows tự Windows XP / 7 / 8 / 8.1 / 10.Có thể chèn thêm ảnh/văn phiên bản hoặc xóa chữ, xoay, cắt, tiến công dấu,... Hình ảnh sau khi chụp.

Nhược điểm:

Thao tác với nhiều bước và phức tạp hơn chút.Phải thực hiện lưu ảnh vào thư mục (folder) thông qua công nạm MS Paint.

4. Phương pháp chụp màn hình máy tính Windows theo vùng, khôn cùng nét bởi Snipping Tool (Windows XP / 7 / 8 / 8.1 / 10)

Giống như Paint, Snipping Tool cũng là giải pháp được tích phù hợp sẵn bên trên hệ điều hành và quản lý Windows. Vì đó, chúng ta có thể dùng Snipping Tool chụp hình ảnh màn hình bất cứ lúc nào bạn cần, khôn xiết tiện lợi.

Bước 1: các bạn nhập tự khóa "Snipping Tool" vào biểu tượng kính lúp là hình thức sẽ chỉ ra nhé. Dìm Enter hoặc Click chọn nhằm mở hiện tượng này.

*

Bước 2: Tại giao diện của điều khoản Snipping Tool, nhấp lựa chọn mũi tên bên cạnh chữ Mode. Thời điểm này, sẽ xuất hiện hộp thoại có 4 tùy chọn cách chụp màn hình, cố gắng thể:

Free-form Snip: Chụp thoải mái theo viền ảnh mà bạn khoanh trên đồ họa màn hình.Rectangular Snip: Chụp ảnh màn hình laptop theo cơ thể chữ nhật.Window Snip: Chụp hình ảnh màn hình của một hành lang cửa số đang mở.Full-screen Snip: Chụp toàn cục màn hình thứ tính, laptop.

 

*

Bước 3: Chọn File -> New Snip để có thể chụp lại màn hình hiển thị nếu như không vừa ý. Hoặc lựa chọn File -> Save As -> lựa chọn đường dẫn phù hợp rồi bấm OK để lưu hình hình ảnh màn hình vừa chụp.

Ưu điểm: 

Đây là biện pháp chụp màn hình máy tính theo vùng tiện thể lợi. Triển khai chụp ngẫu nhiên khu vực làm sao trên màn hình máy vi tính mà không phải tuân theo độ lớn hay size nhất định nào.

Nhược điểm: thao tác thực hiện tất cả phần phức tạp.

Cách chụp màn hình laptop Macbook (MacOS) khôn xiết nét

1. Chụp hình ảnh toàn màn hình hiển thị máy tính, máy tính Macbook

- giải pháp chụp màn hình máy tính Macbook: Nhấn cùng lúc tổ hợp phím Shift + Command () + 3.

Xem thêm:

- Ảnh chụp screen PC, máy tính xách tay Macbook vừa hoàn thành sẽ được lưu auto trên hình ảnh Desktop.

*

2. Giải pháp chụp một phần theo vùng, từng phần tùy lựa chọn trên trang bị tính, máy tính MacOS

- Nhấn cùng lúc tổng hợp phím Shift + Command (
) + 4. Lúc này, con trỏ loài chuột sẽ trở thành hình chữ thập.- dịch rời chữ thập đến điểm bắt đầu rồi thừa nhận chuột laptop và kéo ra xung quanh cho tới hết vùng hình ảnh cần chụp. Trong khi kéo, chúng ta nhấn giữ lại phím Shift/ Option/ Space để đổi khác cách dịch chuyển vùng chọn của chữ thập.- Khi sẽ chọn chấm dứt vùng screen cần chuột, nhả loài chuột hoặc trackpad. Để hủy vứt lệnh chụp màn hình hiển thị này, dìm phím Esc trước khi nhả chuột.- Ảnh chụp màn hình vừa kết thúc sẽ được lưu dưới dạng file .png trên màn hình chính.

*
 

3. Chụp màn hình máy tính xách tay Macbook một cửa sổ bất kỳ

Bước 1: Bạn vẫn sử dụng tổ hợp phím Shift + Command () + 4, con trỏ con chuột sẽ thay đổi thành hình chữ thập. Kế đó, bạn nhấn phím Space, con trỏ hình chữ thập sẽ trở thành nút Camera.

*

Bước 2: Sau đó, bạn di chuyển nút camera này qua cửa sổ ngẫu nhiên cần chụp. Bạn click chuột máy tính hoặc trackpad để chụp hình. Ảnh màn hình vừa chụp được sẽ lưu bên dưới dạng file .PNG trên màn hình chính. 

*

Phần mềm chụp màn hình máy tính xách tay đẹp, luôn thể ích

Với các phần mềm chụp màn hình máy tính dưới đây, sẽ giúp hỗ trợ tối trong vấn đề chụp hình ảnh màn hình. ứng dụng tạo điểm mạnh chỉnh sửa hình ảnh chụp trực tiếp, rất thuận lợi và nhanh chóng. Các phần mềm này đều không tính phí và dung lượng nhỏ, không chỉ chiếm dụng bộ nhớ lưu trữ máy tính. Dễ dàng dàng thiết lập nhanh chóng và thực hiện trong thời hạn dài. Nguyễn Kim vẫn gợi ý cho mình 6 ứng dụng chụp màn hình hiển thị máy tính quality và áp dụng nhiều độc nhất vô nhị hiện nay.

1. Phần mềm chụp màn hình máy vi tính Picpick

Picpick là áp dụng chụp màn hình máy vi tính sử dụng khá solo giản. Giúp người dùng chụp hình ảnh màn hình PC, laptop lập cập và dễ dàng. Đồng thời, bạn có thể chỉnh sửa hình hình ảnh màn hình vừa chụp trực tiếp trên vận dụng Picpick, vô cùng tiện lợi. Để thiết lập ứng dụng Picpick này bạn cũng có thể nhấn TẠI ĐÂY.

Bước 1: Mở ứng dụng chụp ảnh màn hình máy tính Picpick.

*
 

Bước 2: Chọn Region rồi kéo giữ trỏ chuột quét qua vùng ảnh mà bạn muốn chụp; Hoặc click vào Full-screen để chụp toàn màn hình máy tình, laptop. Sau đó, vận dụng sẽ auto chuyển sang giao diện chỉnh sửa hình ảnh để bạn thuận lợi điều chỉnh ảnh vừa chụp theo ý thích.

Bước 3: Chọn File -> Save as -> Chọn băng thông phù hợp để thực hiện lưu hình ảnh vào lắp thêm tính.

*

2. Lightscreen - chụp màn hình máy tính, máy tính xách tay đơn giản

Lightscreen là phần mềm chụp màn hình máy tính dễ dàng và đơn giản số 1 hiện nay nay. Với đồ họa dễ hiểu, chỉ với vài cú bấm vào là chúng ta cũng có thể chụp hình ảnh màn hình, rất gấp rút và luôn tiện lợi. Click TẠI ĐÂY để download và thiết lập phần mềm Lightscreen cấp tốc chóng.

Bước 1: Mở ứng dụng chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay Lightscreen. Chúng ta có thể click vào icon bên phía ngoài giao diện desktop hoặc gõ Lightscreen vào biểu tượng kính lúp.

 

*

Bước 2:
Bạn nhấn vào vào hình tượng đường cắt khúc như hình bên dưới. Hình tượng này chất nhận được bạn chụp ngẫu nhiên phạm vi làm sao trên màn hình bằng cách nhấn giữ chuột và kéo.Bước 3: sau thời điểm chụp ảnh màn hình xong, các bạn nhấn chọn vào dấu tích bên phải screen để triển khai lưu ảnh.

*

3. Ứng dụng chụp screen máy tính, chỉnh sửa ảnh HyperSnap 

HyperSnap là 1 trong những ứng chụp màn hình máy tính xách tay đầy nhân thể ích với rất nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh tuyệt vời. Giao diện đơn giản, những phím chức năng hiển thị rõ ràng trên HyperSnap giúp người dùng dễ ợt sử dụng là ưu thế của ứng dụng. Để cài đặt và thiết đặt ứng dụng HyperSnap cấp tốc chóng, bạn vui mừng nhấn TẠI ĐÂY. 

*

Bước 1:
Sau khi cài đặt thành công, chúng ta mở ứng dụng HyperSnap lên. Lựa chọn Capture -> Full Screen bên trên thanh toolbars hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl+Shift+F nhằm chụp tổng thể màn hình thứ tính. Bạn có thể chụp một hành lang cửa số đang mở của màn hình bằng cách click chọn Capture -> Window or Control hoặc dìm Ctrl+Shift+W. Hoặc chụp 1 phần màn hình bằng cách nhấn Ctrl+Shift+R hay click chọn Capture -> Region.Bước 2: bạn trỏ loài chuột vào vùng hình ảnh màn hình hy vọng chụp và ấn trái loài chuột là xong.Bước 3: Sau khi chụp, hình ảnh sẽ được gửi vào giao diện chỉnh sửa của ứng dụng. Các bạn tùy chỉnh hình ảnh chụp màn hình hiển thị theo ý hy vọng và triển khai lưu bằng cách click File -> Save As.

4. Phần mềm chụp screen máy tính, laptop Snagit

Snagit là 1 trong những ứng dụng sáng sủa tạo, đa-zi-năng được sử dụng đa phần để chụp hình ảnh và con quay phim màn hình. Với tương đối nhiều tính năng nhiều dạng, đáp ứng được nhiều nhu cầu chụp ảnh màn hình của bạn. Thiết đặt Snagit ứng dụng để thử dùng ngay hôm nay, bằng phương pháp click TẠI ĐÂY.

*

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Snagit bằng phương pháp tích vào icon Snagit bên trên Desktop.Bước 2: nhấn vào biểu tượng Máy chụp ảnh
hoặc Máy quay phim để chụp hoặc quay màn hình hiển thị máy tính, laptop. Bạn kéo con chuột để xác định phạm vi hình ảnh rồi nhả chuột ra để tiến hành chụp ảnh.Bước 3: sau thời điểm chụp ảnh màn hình xong, ứng dụng sẽ tự động chuyển ảnh sang đồ họa Snagit Editor. Để chúng ta cũng có thể thực hiện sửa đổi và định dạng kích cỡ cho hình ảnh chụp. Bước 4: sau khoản thời gian chỉnh sửa dứt xong, chúng ta click vào File -> lựa chọn Save hoặc Save As để thực hiện lưu ảnh. Lựa chọn định dạng tệp tin lưu và mặt đường dẫn cân xứng để hoàn tất câu hỏi lưu ảnh chụp màn hình.

5. Ashampoo Snap - ứng dụng chụp màn hình máy tính 

Thật là sự thiếu sót khủng nếu bỏ qua mất Ashampoo Snap. Đây là 1 trong những ứng dụng hỗ trợ các chiến thuật nhanh chóng nhằm chụp hình ảnh màn hình trang bị tính, máy tính xách tay của bạn. Không các thế, ứng dụng còn giúp thêm chú giải ​​hoặc chỉnh sửa ảnh dễ dàng với cùng một loạt các đồ họa và hiệu ứng tất cả sẵn. Để tải và setup ứng dụng Ashampoo Snap, chúng ta nhấn TẠI ĐÂY.

*

Bước 1: Mở áp dụng chụp màn hình máy tính, máy tính xách tay Ashampoo Snap.Bước 2: Bạn click Menu và truy vấn vào Capture Multi Windows. Click chọn chế độ đầu tiên Desktop - What you see và nhấn OK.Bước 3: Kéo cùng nhả loài chuột để triển khai chụp hình ảnh màn hình trên vùng hình ảnh mà bạn muốn. Ảnh chụp xong sẽ được mang đến giao diện giao diện của áp dụng để chúng ta tùy ý chỉnh sửa và tiến hành lưu trữ lúc cần.

6. Chính sách LightShot chụp ảnh màn hình máy vi tính Windows, Macbook

Ứng dụng tiếp sau Nguyễn Kim muốn giới thiệu đến chúng ta mang thương hiệu Lightshot, đây là ứng dụng chụp ảnh màn hình được sử dụng phổ biến với năng lực xử lý hình ảnh mạnh mẽ cùng sự tiện ích của nó. Trường đoản cú đây bạn sẽ tiết kiệm được không hề ít thời gian để tiến hành các công việc report thường xuyên, làm bài tập, giảng dạy. Một vài khả năng mà LightShot cung cấp như sau:

Chụp cục bộ hoặc từng vùng vẫn hiển thị trên màn hình máy tính.Chỉnh sửa ảnh chụp ngay lập tức trên màn hình máy vi tính và không nhất thiết phải mở app hay ứng dụng thứ 3.Có thể coppy hoặc lưu hình ảnh về máy dễ dàng dàng.Chia sẻ hình ảnh và tìm kiếm bên trên Google cấp tốc chóng.In được hình ảnh vừa chụp bởi vài cú click chuột.

*

Cách thực hiện LightShot 

Bước 1: Bấm phím PrtSc SysRq tiếp đến màn hình máy vi tính sẽ sút độ sáng. 

Bước 2: Giữ chuột vào kéo vùng bạn muốn chụp lại. Tiếp nối sử dụng tính năng để chỉnh sửa ảnh như thêm văn bản, vẽ,...

Bước 3: Bấm vào biểu tượng nút Save nhằm lưu vào máy tính xách tay hoặc nhận vào biểu tượng Copy để xào luộc ảnh.

Với 12 phương pháp chụp màn hình máy tính, máy tính siêu nét đã được kể bên trên thì hy vọng các bạn sẽ dễ dàng thành công xuất sắc trong việc triển khai chụp ảnh màn hình để tàng trữ hoặc chia sẻ thông tin. Kẹ thăm Nguyễn Kim để biết các mẹo hay khi sử dụng PC, máy tính nhé!