CÁCH DIỆT VIRUS TRÊN USB

Lúc USB dính lại vi khuẩn, các file vào bộ lưu trữ có khả năng sẽ bị hỏng hoặc chuyển thành file shortcut, khi đó chúng ta nên quét virut bởi Windows Defender chứ đọng không nên Format cấp.


Vì sao USB bị lây truyền virus?

Vì có công dụng ghi cùng hiểu tệp tin bắt buộc USB cũng giống như gần như trang bị tàng trữ khác, khi được liên kết cùng với máy tính hay thì chúng phần nhiều có công dụng bị lây nhiễm virut. Nhưng vị là sản phẩm công nghệ nước ngoài vi có nấc giá bèo đề nghị đa số người lại ko để ý và loại bỏ đi ko dùng lúc USB bị lan truyền vi khuẩn dù chỉ hết sức phải chăng, tuyệt chỉ dễ dàng và đơn giản format đi chứ không cần sử dụng phần mềm quét virus để xử trí triệt để.

Bạn đang xem: Cách diệt virus trên usb

Trong những côn trùng nguy khốn thì có virus shortcut khá phổ biến, chúng thường xuyên giấu nội dung những tệp tin của công ty và thay thế sửa chữa bởi những shortcut mang đến file kia (nặng trĩu chỉ vài kilobyte). Còn cơ bản hơn thì cái USB lây truyền virut này sẽ khiến cho máy tính của bạn bị lag, lỗi Full Disk hoặc Full CPU xảy ra.

*

Cách khử vi khuẩn trong USB an toàn cùng triệt để

Dù là gặp gỡ buộc phải virus làm việc bất cứ dạng như thế nào thì điều thứ nhất là bạn nên yên tâm, chớ xóa ngẫu nhiên gì tập tin như thế nào trong USB nhằm mục đích rời những tổn hại không đáng tất cả mang lại tài liệu.

Sau kia, bạn sử dụng chủ yếu phần mềm Windows Defender (Windows 10) nghỉ ngơi phiên phiên bản mới nhất và quét vi khuẩn đến toàn bộ máy tính cũng giống như cả ổ USB. Nếu tất cả thời hạn, bạn nên quét tất cả những ổ với chọn vào Full Scan, nếu không thì bạn cũng có thể quét riêng biệt cho riêng biệt ổ USB.

Cách quét virus mang lại toàn máy bộ tính:

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + S > nhtràn lên Windows Security và thừa nhận Enter để lựa chọn.Bước 2: khi phần mềm mở lên, chúng ta dìm vào dòng xoáy Virus & threat protection.Cách 3: Nhấn vào nút Scan options > chọn Full scan > nhận tiếp vào Scan now.

Cách quét vi khuẩn cho riêng ổ USB:

Cũng tại bướcScan options nhỏng trên, dẫu vậy tiếp đến các bạn chọn vào Custom scan > lựa chọn ổ USB trên cửa sổ hiện ra với nhận Scan now.

Xem thêm:

Nếu chỉ cần lan truyền virus cơ bản ko ảnh hưởng mang lại tài liệu thì sau thời điểm quét dứt chúng ta không đề nghị làm gì thêm, còn nếu như bị ẩn mất tập tin thì bạn hãy làm cho thêm một trong hai bí quyết tiếp sau đây để khôi phục lại chúng.

Cách 1:

Sau Khi sẽ quét vi khuẩn xong xuôi, ví như chạm chán bắt buộc lỗi file bị ẩn trong USB thì các bạn hãy sử dụng công cụFixAttrb Bkav để Phục hồi lại các tập tin hiện nay đang bị ẩn. Tải vềFixAttrb Bkav TẠI ĐÂY:

https://www.bkav.com.vn/home/Download/FixAttrb.exe

FixAttrb Bkav sử dụng cực kỳ đơn giản và dễ dàng, tất cả hầu như gì bạn phải có tác dụng là mở cách thức lên > nhấn vàoChọn tlỗi mục> chọn ổ đĩa ước ao khôi phục > dìm vàoHiện các file ẩnrồi tuân theo chỉ dẫn gồm sẵn.

*

Cách 2:

Cách 1: Xác định ổ USB mang tên là gì, ví như máy tính của chính bản thân mình nghỉ ngơi đây là F.Cách 2:Nhấn tổ hợp phímWindows + Rđể mở cửa sổ lệnh Run > nhập vàocmdvà nhấnEnter.

*

Cách 3: Tại hành lang cửa số Command Prompt, nhập vào thương hiệu ổ USB đang khẳng định nghỉ ngơi bước 1 (F) và nhấn Enter.Cách 4: Nhập tiếp câu lệnh attrib -s -h F* /s /d và thừa nhận Enter(F là ổ USB đã làm được xác định).

Lúc bấy giờ, một Folder new không có tên đã lộ diện trong USB của bạn, hãy msinh hoạt Folder này ra giúp thấy đầy đủ file sẽ có trên USB của khách hàng. Việc buộc phải làm tiếp theo sau là hãy dịch rời hầu như tệp tin này mang đến khu vực cơ mà bạn muốn. Sau đó quét vi khuẩn lại một đợt tiếp nhữa mang lại USB với Format USB làm cho bảo vệ rồi dùng như thông thường.

vì thế là kết thúc, chưa đến vài bước đơn giản và dễ dàng, bạn đã sở hữu thể xóa khỏi nhanh lẹ virus nguy hiểm thoát ra khỏi mẫu USB của mình. Nếu thấy hữu dụng hãy share cho những người thân cùng biết nhé. Chúc các bạn thao tác làm việc thành công xuất sắc.