Cách format usb bằng cmd

câu hỏi format ổ cứng bằng CMD về cơ bản cũng y như lúc sở hữu một ổ cứng bắt đầu vì các bước này sau khi thực hiện ngừng sẽ xóa tổng thể các tài liệu hiện đang rất được lưu trữ bên trên ổ cứng đó.

Trước khi tiến hành 8 cách format ổ cứng bởi CMD theo phía dẫn được nêu ra trong nội dung bài viết này, bạn hãy sao lưu thật kĩ những dữ liệu hiện gồm để kị mất đuối về sau. Lúc đã bảo vệ được dữ liệu của chính mình đã an ninh ở một khu vực khác và có thể được phục hồi sau thời điểm format hoàn thành ổ cứng, hãy làm theo những phần hướng dẫn bên dưới. Quá trình này đều thực hiện được trên Windows 10/8.1/8/7.Bạn vẫn xem: Format usb bởi cmd

Bước 1: Mở Command Prompt cùng chạy bằng quyền Admin nhằm format ổ cứng


*

Đầu tiên, họ phải gọi nguyên tắc Command Prompt lên bằng phương pháp truy cập vào Start Menu cùng gõ CMD rồi bấm vào phải vào đó, sau cùng là lựa chọn Run as administrator.

Bạn đang xem: Cách format usb bằng cmd

Bước 2: áp dụng lệnh Diskpart nhằm format ổ cứng


*

Khi hành lang cửa số Command Prompt xuất hiện, bạn hãy gõ diskpart và bấm Enter.

Bước 3: áp dụng lệnh danh sách Disk nhằm format ổ cứng


*

Lệnh diskpart sinh sống trên sẽ xuất hiện một cửa sổ Diskpart. Hãy gõ list disk với bấm Enter. Câu lệnh này đã liệt kê cục bộ các ổ cứng hiện gồm trên laptop của bạn.

Bước 4: chọn ổ cứng để format


*

Bước 5: dọn dẹp vệ sinh để format ổ cứng


*

Ở cách này, bạn có thể gõ clean. Lệnh này đang ngay lập tức xóa cục bộ dữ liệu với thư mục có trên ổ đĩa bạn đã lựa chọn ở cách 4.

Xem thêm:

Bước 6: Format ổ cứng để chế tạo phân vùng chính


Bạn hãy gõ lệnh create partition primary nhằm Command Prompt triển khai tạo phân vùng thiết yếu cho ổ đĩa các bạn đã chọn.

Bước 7: Format ổ cứng


Lúc này bạn phải chọn format đến ổ cứng là FAT hoặc NTFS. Hãy gõ format fs=(loại format bạn muốn chọn), ví dụ bạn muốn chọn NTFS thì gõ format fs=ntfs.

Bước 8: Gán kí tự sau khoản thời gian format ổ cứng


Leave a Reply Cancel reply

Your thư điện tử address will not be published. Required fields are marked *

Comment

Name *

Email *

Website

Save my name, email, & website in this browser for the next time I comment.


Đăng ký list gửi thư của shop chúng tôi để nhấn thông tin cập nhật hàng ngày trực sau đó hộp thư mang đến của bạn!