Cách làm yaourt việt quất

Sữa chua cực tốt trong việc duy trì sắc đẹp mắt và sức khỏe cho mọi tín đồ trong gia đình. Để dành được món sữa chua ngon tại nhà không đề nghị là chuyện khó, nhưng lại cũng không phải là dễ. Thuộc theo dõi bài viết sau để trổ tài làm cho ngay một món ăn ngon lành cho mái ấm gia đình nhé.

Bạn đang xem: Cách làm yaourt việt quất


Việt quất là loại quả có đựng nhiều chất phòng oxy hóa quan trọng tốt cho hệ miễn dịch, tuyệt nhất là với trẻ con em. Để việc sử dụng trái cây không hề nhàm chán, hãy thử kết hợp quả việt quất với sữa chua, bạn sẽ có được một món ăn thơm ngon và bồi bổ vô cùng.

*

Nguyên liệu:

- Một lít sữa tươi ko đường 

- 50% hộp sữa đặc có đường

- 2 vỏ hộp sữa chua gồm đường để gia công men

Lưu ý: Đối với một số loại sữa chua có tác dụng men, phải để ở ánh sáng thường để men không trở nên sốc nhiệt độ khi chạm mặt nhiệt độ cao. Trước khi ban đầu thực hiện, chúng ta nên lấy sữa chua ra khỏi tủ lạnh cho hết lạnh mà lại không được vượt 2 tiếng bên ngoài nhiệt độ phòng, vì chưng nếu để lâu dài hơn khoảng thời hạn này thành phẩm làm nên sẽ bị nhớt.

- 125gr việt quất.

- Rây lọc (rửa thiệt sạch, nhằm khô ráo).

- 15 hũ thủy tinh trong đựng hộp sữa chua (rửa thiệt sạch, để khô ráo)

- Một loại thùng xốp có nắp hoặc nồi inox đủ nhằm chứa các hũ thủy tinh.

Cách làm:

- bước 1: Rửa không bẩn việt quất, ngâm muối hạt 10 phút. Vớt ra rửa lại đợt tiếp nhữa rồi dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn, để sang một bên.

*

- cách 2: Đun lạnh sữa tươi mang lại nóng khoảng 60 độ hoặc đun cho đến lúc sờ vào thấy rét tay là được chứ không cần để mang lại sôi, sau đó từ từ mang đến sữa quánh vào khuấy đều. Bạn có thể điều chỉnh vị ngọt của thành quả ở ngay quy trình này.

Xem thêm:

*

- cách 3: rước một ít tất cả hổn hợp sữa từ cách 2 mang lại vào bát việt quất xay nhuyễn, khuấy đều và đổ ngược vào trong nồi sữa. Vừa đổ, vừa khuấy cho tới khi tan trọn vẹn với sữa.

*

- bước 4: cần sử dụng rây lọc các thành phần hỗn hợp sữa với việt quất để loại trừ phần vỏ, góp sữa chua mịn màng, dễ ăn uống hơn.

- cách 5: Đổ 2 hộp sữa chua có tác dụng men ra chén, khuấy hầu như cho lỏng ra, thong dong đổ vào nồi sữa rồi khuấy tất cả hổn hợp sữa này thiệt đều. Nêm và nếm lại xem vị ngọt đã hài lòng chưa, nếu chưa thì nếm nếm thêm chút sữa đặc. Cuối cùng là đong vào hũ thủy tinh.

Lưu ý: chúng ta nên múc một không nhiều sữa ra chén bát để thực hiện nêm nếm, ko nêm nếm trực tiếp vào nồi sữa chua để tránh đưa vi trùng từ mồm vào nồi sữa, ko đảm bảo an ninh vệ sinh.

- cách 6: trộn một thau nước theo tỉ trọng 2 sôi 1 nguội nhằm ủ sữa.

- cách 7: Xếp các hũ sữa vào thùng xốp hoặc nồi inox. Sau đó chế khoan thai nước ủ đến khoảng tầm 2/3 hũ là được. Đóng nắp lại ủ trường đoản cú 7 mang lại 8 tiếng (thời gian ủ càng lâu thì sữa càng chua). Sau 7 giờ thì khui một hũ ra ăn uống thử coi độ chua của sữa đã hợp khẩu vị chưa, nếu chưa thì đóng góp nắp ủ thêm.

*

Cách bảo quản sữa chua việt quất

Sau khi sữa vẫn đông thì xếp vào tủ lạnh, chờ vài tiếng mang đến sữa giá buốt là rất có thể ăn. Giữ ý, tránh việc ăn liền sữa chua vừa đông vì bây giờ vị chua của sữa chưa được ngon lắm, bắt buộc phải để lạnh vài tiếng rồi ăn mới ngon được. Bạn bảo vệ trong chống mát tủ lạnh và nên ăn uống hết trong vòng 5 ngày.