Cách Ngừng Update Win 10

Windows 10  đã ra mắt được khá lâu rồi mặc dù những vụ việc mà người dùng chạm chán phải khi thực hiện Windows 10 vẫn tồn tại rất nhiều. Một lỗi mà không phải là lỗi sẽ là Tính năng tự động hóa Update của Microsoft đã để cho không ít người cảm thấy bực bội và khó khăn chịu. Điều này dấy lên mong muốn tắt hẳn hào kiệt update Windows 10 tự động đi.

Bạn đang xem: Cách ngừng update win 10

Vậy có các cách nào nhằm tắt Update Win 10 vĩnh viễn, hãy thuộc với slaveslutlisa.com Computer tìm đọc về những cách để bật – tắt cập nhật Window 10 nhé.


6 biện pháp tắt Update Win 10 vĩnh viễn đơn giản nhất 

1. Tắt Update Win 10 bởi Services.msc

Cách thứ nhất cũng là bí quyết khá đơn giản dễ dàng với bạn không thông thái về kỹ thuật máy tính đó là sử dụng chức năng services.msc. Để thực hiển được, bạn tuân theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1: nhấn Window + R để mở chương trình Run lên.Bước 2: Gõ services.msc vào mục kiếm tìm kiếm lúc popup Run hiện lên với nhấn Enter.
*
Tắt Update Win 10 bằng Services.msc – Ảnh 1Bước 3: hành lang cửa số Services.msc hiện nay lên, kế tiếp tìm cho mục Window Update sinh sống cột Name. 
*
Tắt Update Win 10 bởi Services.msc – Ảnh 2Bước 4: thừa nhận đúp vào Window Update, Popup hiện nay lên.

Ở phần Startup Type, chọn Disable để tắt cập nhật Window 10 hoặc chọn Manual để update bằng tay.

*
Tắt Update Win 10 bằng Services.msc – Ảnh 3Bước 5: dìm Apply nhằm áp dụng biến đổi và OK để hoàn tất.

Xong! Vậy là các bạn đã tắt Update Win 10 thành công. Giả dụ bạn không tuân theo được bí quyết này thì hoàn toàn có thể chuyển sang biện pháp 2.


Lưu ý: ví như bạn làm theo cách này thì Windows Defender cũng bắt buộc Update được nữa, sẽ khá gian nguy nếu đồ vật tính của chúng ta không cài thêm phần mềm diệt virus mang đến Windows nào.

Nếu chỉ mong muốn trì hoãn update Windows 10, chờ cho đến khi có bạn dạng cập nhật hoàn chỉnh, thì trong phần Startup Type bạn chọn Automatic (Delayed Start) nhé. Lúc ấy Windows 10 sẽ được cho phép hoãn update 3 ngày một, cứ sau 3 ngày bạn lại lựa chọn hoãn tiếp.

2. Tắt update Windows 10 bởi Group Policy Editor

Cách thứ hai này cũng rất đơn giản như bí quyết 1 áp dụng Services. Biện pháp làm cũng giống như luôn.

Bước 1: Để mở được Group Policy Editor, chúng ta sử dụng tổng hợp phím Windows + R để lộ diện popup Run.Bước 2: Nhập gpedit.msc vào ô tìm kiếm với nhân Enter
*
Tắt cập nhật Windows 10 bởi Group Policy Editor – Ảnh 1Bước 3: cửa ngõ số Group Policy Editor hiện tại lên. Các bạn điều đào bới thư mục Window Update theo dãy folder sau:

Computer Configuration => Administrative Templates => Windows Components => Windows Update

*
Tắt update Windows 10 bởi Group Policy Editor – Ảnh 2
*
Tắt update Windows 10 bằng Group Policy Editor – Ảnh 3

3. Tắt Update Win 10, 7 theo phía dẫn trường đoản cú Microsoft

Nhà xây dừng Windows sẽ hướng dẫn cách tắt cập nhật Windows cho tất cả những người dùng sử dụng thành phầm của họ. Ưu điểm nổi bật của biện pháp này là khá 1-1 giản, điều này có nghĩa là không tốn quá nhiều thời gian thực hiện.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn rất có thể nhận được các thông báo liên quan lại tới tác dụng update khi thực hiện PC. Để thực hiển, bạn tuân theo hướng dẫn sao:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + R. Cùng nhập Regedit và nhấn Enter để mở của số Registry
*
Tắt Update Win 10, 7 theo hướng dẫn tự Microsoft – Ảnh 1Bước 2: Truy cập vào theo đường dẫn dưới đây
HKEY_LOCAL_MACHINE > Software > Policies > Microsoft > Windows > WindowsUpdate > AU
Bước 3: sau khoản thời gian đã vào folder AU rồi, chúng ta tìm tìm mục NoAutoUpdate mặt tay phải. Dìm đúp vào file để mở Popup Setting lên.Bước 4: Nhập giá chỉ trị 1 vào ô Value date cùng nhấn OK.

Xem thêm:

*
Tắt Update Win 10, 7 theo phía dẫn tự Microsoft – Ảnh 2

4. Tắt Update Windows 10 bằng phương pháp thiết lập liên kết Wifi

Nếu bạn muốn trì hoãn hay làm chậm quy trình cập nhật tự động hóa trên Windows 10 thì hoàn toàn có thể tận dụng tính anwng Metered Connection.

Ưu điểm nổi bật của tính năng này là để giúp đỡ bạn ngăn HĐH cập nhật trong 1 thời hạn ngắn mang đến tận khi chúng ta thực sự ao ước cập nhật, nâng cấp Windows 10.

Còn nhược điểm của nó lại là chỉ được áp dụng với Wifi bởi đến thời điểm hiện nay Windows 10 không thể thiết lập cấu hình các kết nối Ethernet không giống thành Metered Connection.

Để thực hiện bạn thực hiện công việc sau:

Bước 1: Mở Start Menu và chọn Settings.
*
Tắt Update Windows 10 bằng cách thiết lập kết nội Wifi – Ảnh 1Bước 2: cửa số Settings hiện ra, bạn tìm tới phần thiết đặt Network & Internet
*
Tắt Update Windows 10 bằng phương pháp thiết lập kết nội Wifi – Ảnh 2Bước 3: lựa chọn tab Wifi, trong phần này lựa chọn Manage Known Networks 
*
Tắt Update Windows 10 bằng cách thiết lập kết nội Wifi – Ảnh 3Bước 4: Danh sách các Wifi đang sẵn có sóng hiện nay lên, các bạn chọn mạng Wifi làm sao mà nhiều người đang sử dụng bằng cách click chuột trái vào tên Wifi đó. Rồi chọn Properties.Bước 5: Để bật kĩ năng Metered Connection, bạn click vào Set as metered connection để đưa button switch thành màu xanh. 
*
Tắt Update Windows 10 bằng phương pháp thiết lập kết nội Wifi – Ảnh 4

5. Phần mềm tắt Update Win 10 lâu dài 2021

Sử dụng phần mềm sẽ cực kỳ tương xứng với những người không mong muốn sử dụng không ít các thao tác làm việc với những các trên. Xung quanh ra, việc phải ghi nhớ vô số bước sẽ khiến bạn mau quên và không ít người mỗi lần hy vọng tắt hoặc nhảy Windows Update thì lại bắt buộc lên Google để tìm kiếm cách tiến hành thế nào.

Chính bởi vì vậy, 1 phần mềm nhỏ gọn và bổ ích sẽ là một cách thức không thể hiệu quả hơn.

Dưới đây là những phần mềm để giúp bạn tắt update Win 10 1 cách dễ dàng nhất. 

1. Sử dụng Windows Update Blocker 

Windows Update Blocker có ưu thế là sẽ cho những người sử dụng một cách trọn vẹn miễn phí. Với việc chỉ việc một vài làm việc nhỏ, gọn là bạn có thể tắt bật nhanh lẹ và dễ dàng dàng.

*
Sử dụng Windows Update Blocker để tắt cập nhật Windows 10

Bước 1: Tải ứng dụng Windows Update Blocker tại đây

Bước 2: thiết lập phần mềm bằng cách nháy lưu ban vào file: Windows Update Blocker.exe

Bước 3: cửa số phần mềm hiện lên ngay tức khắc. Bao gồm 2 tùy chọn là:

Enable Service / bật dịch vu: dùng làm bật Windows Update

Disbale Service / Tắt dịch vụ: dùng để tắt cật nhật Windows

Bước 4: Apply Now để trả tất thế đổi

2. Tắt bằng ứng dụng Stopupdate10

Tính năng của StopUpdates phong phú hơn so với Phần mêm đứng đầu 1. Bạn cũng có thể sử với các tính năng sua

Chặn thông báo update gây phiền nhiễuDễ dàng tắt / nhảy Window Update chỉ bằng 1 cú nhấp chuộtDừng ép buộc Win 7 thổi lên Win 10….

Và nhằm tắt lâu dài Window Update bên trên Windows 10, thì trước tiên bạn cần tải ứng dụng nó ngơi nghỉ đây: www.greatissoftware.com/stopupdates10portable.zip

*
Tắt Windows Update bằng ứng dụng Stopupdate10

Có 2 tùy chọn hoàn toàn có thể thấy dễ khi bật phần mềm lên:

Stop Windows Update: thực hiện nó nhằm chặn update Windows Update vĩnh viểnPause Update: áp dụng để tạm dừng hoặc trì hoãn cập nhật Windows 7, 10,…

Tắt Update Win 10 bao gồm sao không? 

Nhiều bạn lo lắng khi tắt update Win 10 có xảy ra tình trạng gì giỏi không? Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo một vài ưu cùng nhược điểm lúc update Win 10 trên đây:

Ưu điểm 

– tinh giảm tình trạng máy bị trễ hay lag với những máy có cấu hình thấp

– Đối cùng với các bản Crack Win 10 nếu tiến hành update sẽ rất dễ bị phát hiện và thu hồi chức năng. Đồng thời laptop của bạn sẽ không được bảo đảm trước sự xâm sợ của virus.

Nhược điểm

– khi chúng ta tắt update windows 10 thì những trình xem xét virus gồm sẵn cũng biến thành tắt theo. Vì chưng đó, đã không bảo đảm được trang bị tính của người sử dụng trước sự xâm nhập của virus.

– Thiết bị vẫn vẫn tồn tại đầy đủ phiên bạn dạng cũ cùng không update được các tính năng mới nhất.

– Thiết bị vẫn tồn tại đầy đủ lỗ hổng và không đảm bảo an toàn máy tính của bạn trước những phần mềm độc hại.

Trên đây là 6 phương pháp để tắt Update Win 10, Win 7. Cách thức sử dụng bằng phần mềm sẽ hữu hơn đối với những bạn không siêng và không có thời gian nhằm tự mày mò, mặc dù phần mềm hơi nhẹ yêu cầu cài thoải mái và dễ chịu vẫn không phải lo ngại nặng máy. Còn những ai không mê say sử dụng phần mềm thì 4 biện pháp đầu là hoàn toàn hoàn toàn có thể áp dụng được.

Hy vọng với bài viết này sẽ có đến cho mình những loài kiến thức hữu ích về Window 10. Các mẹo hay, chia sẻ thú vị sẽ được slaveslutlisa.com Computer update thường xuyên trên thể loại công nghệ của chúng tôi.