Cách Nối Dây Tai Nghe

Nếu dây tai nghe bị đứt, đừng vội vứt đi, chúng ta cũng có thể hàn dây tai nghe và tận dụng bọn chúng lại bởi thủ thuật đơn giản dễ dàng dưới đây, bảo vệ chất lượng music vẫn xuất sắc như lúc mới tậu về.Bạn đã xem: cách nối dây tai nghe bị đứt

Dụng cụ chuẩn bị hàn dây tai nghe

Dây tai nghe được nối cùng với nhau bởi vì sợi bí quyết điện, bởi vì vậy bọn họ không thể nối như dây năng lượng điện mà rất cần được có đồ vật hàn thiếc hoặc mỏ hàn nhằm hàn đấu nối này.

Bạn đang xem: Cách nối dây tai nghe

Cần thêm có thêm vật liệu bằng nhựa thông để bảo vệ mối nối được lâu chắc.

Ngoài ra, bạn nên có thêm những dụng cố kỉnh khác cung cấp như: kéo, kìm, băng dính 2 mặt với dây co nhiệt dài khoảng tầm 2 – 3 centimet (nên áp dụng dây teo nhiệt có cùng màu sắc với dây tai nghe) để bảo đảm an toàn tính thẩm mỹ.


*

Dùng 1 đoạn dây co nhiệt dài khoảng 2,5cm là đủ

Cách nối dây tai nghe

Sau đây, mình đã hướng dẫn các bạn cách nối lại dây tai nghe bị đứt bằng quá trình được chia ra như sau:

Bước 1: Đầu tiên, xỏ dây co nhiệt vào dây tai nghe bị đứt. Sau đó, dùng nhảy lửa khò để triển khai đứt đoạn vỏ dây ở cả 2 vị trí bị đứt.


*

Bóc bóc phần vỏ bọc bên ngoài để lộ 3 dây tín hiệu bên trong

Như vậy là chúng ta thấy bao gồm 3 gai dây tín hiệu:

Dây màu xanh lá cây lá cây là dây tín hiệu bên trái.Dây red color là dây tín hiệu mặt phải.Dây màu rubi là dây nguồn.

Bước 2: tước khi triển khai cách hàn dây tai nghe đấu nối vào nhau, các bạn phải hơ nóng các đầu nối trước bằng cách:

Xoắn vơi 3 sợi dây biểu lộ (để khi hàn dễ hơn) và tiếp nối hơ 3 mai mối của dây tai nghe bằng mỏ hàn. Phải hơ vào vật liệu nhựa thông nhằm tránh mang đến thiếc bị khô nứt (như hình).


*

Sử dụng vật liệu nhựa thông lúc nối dây tai nghe


*

Lấy một đoạn thiếc bên ngoài vào rồi hơ chảy các đầu mối

Bước 3 

Sau lúc hơ chảy các đầu mối xong, bạn cần kiểm tra lại và đảm bảo các đầu mối sẽ hơ chảy hết chưa. Sau đó, sử dụng kéo triển khai cắt ngắn các đầu thừa, giữ lại lại chỉ khoảng 0,1cm.

Xem thêm:


*

Chỉ chừa một quãng dây tín hiệu khoảng chừng 0,1cm trước khi đấu nối

Bước 4: Bước tiếp là cách nối lại dây tai nghe bị đứt lại cùng với nhau.

Đầu tiên họ sẽ thực hiện cách đấu dây tai nghe bị đứt màu xanh da trời lá cây trước. Lúc này chỉ cần dùng mỏ hàn hơ nóng khoảng tầm 3 giây là 2 dây xanh đang nối vào nhau.

Tương trường đoản cú với đầu nối dây vàng với dây đỏ cũng làm cho như trên. Khi hàn, bạn nên áp dụng nhựa thông với dây thiếc để mối nối được chắc hẳn chắn.

Bước 5: Sau khi thực hiện cách đấu dây tai nghe bị đứt, chúng ta bọc phủ cách điện những mối nối vừa hàn xong, bởi cách:

Cắt nhỏ dại 3 đoạn băng kính 2 mặt rối dán lại 3 mọt hàn vừa đấu xong. Mục đích làm vậy là nhằm mối hàn không biến thành chập tín hiệu vào nhau.

Sau khi đã ngừng xong, chúng ta kiểm tra tín hiệu music ra đã gồm chưa. Khi đánh giá và đạt yêu mong rồi thì thực hiện đưa dây teo nhiệt đến quấn vào phần nối mối hàn và sử dụng máy khò nhiệt để gia công co chặt và thắt chặt và cố định các mối hàn lại cùng với nhau, nếu không tồn tại máy khò thì dùng nhảy lửa cũng rất được nhé.

Vừa hơ sức nóng vừa sử dụng tay bóp chặt dây teo nhiệt. Chú ý không hơ sức nóng quá lâu, không bóp chặt quá mạnh.


Hoàn thành giải pháp hàn dây tai nghe đơn giản

Như vậy là chúng ta đã vừa chấm dứt xong phương pháp hàn nối dây tai nghe bị đứt, rất đơn giản. Cảm ơn vẫn theo dõi bài viết của slaveslutlisa.com!