Cách rang lạc tẩm muối

Lạc rang muối ăn uống bùi bùi, măn mẳn lại giòn tan chắc hẳn rằng sẽ khiến cho bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn. Thuộc học biện pháp làm món lạc rang muối bạn nhé.

Bạn đang xem: Cách rang lạc tẩm muối


*

- 200g lạc

- 1-1,5 thìa bột súp (thìa nạp năng lượng cơm)

- 1-2 thìa dầu ăn (thìa ăn cơm)

Chị em giữ ý, khi mua lạc lựa chọn mua một số loại lạc săn, chắc bởi vậy lạc đã ngon, giòn lâu hơn. Ko chọn hầu như hạt lép, ẩm mốc, mối hay đã mọc mầm.

Cách làm :

Bước 1: Cho chảo lên bếp, nhằm chảo lạnh một cơ hội rồi mang lại lạc vào rang. Hạ lửa sinh sống mức nhỏ dại để lạc không bị cháy.

Bước 2: Rang lạc thật phần lớn để những hạt được chín đều như nhau.

Cứ rang vậy nên từ 7-9 phút, những hạt lạc ban đầu tách ra, tuy nhiên vỏ lạc vẫn không bong hẳn ra thì cho khoảng 1 -1/5 thìa dầu vào, hòn đảo tiếp. Vẫn nhằm lửa nhỏ tuổi để dầu nạp năng lượng ngấm dần vào lạc.

Như vậy lạc sẽ khá giòn cùng bùi. Nếm hạt lạc thấy lạc chín, tất cả vị bùi bùi, với hơi giòn là được (vì lạc đã nóng phải không thể giòn rã như sau khi để nguội).

Bước 3: lúc lạc chín vàng, đều, cho ra ngoài, để nguội tuy thế tay vẫn hòn đảo đều, vì chưng chảo vẫn nóng, nếu như khách hàng không đảo lạc vẫn cháy.

Hoặc cũng rất có thể bạn hòn đảo trên chảo một lúc rồi mang lại lạc ra một bát tô lớn thì sẽ chưa hẳn đảo liên tiếp nữa (vì chén nguội, không lo ngại lạc cháy).

Bước 4: lúc lạc chưa nguội trọn vẹn (vẫn còn tương đối ấm), bạn hãy cho gia vị bột canh vào nhé, rồi đảo đều để bột canh bám xung quanh lạc. Với 200g lạc rang thì rất có thể cho 1-1,5g thìa nạp năng lượng cơm bột canh.

Nhiều fan thường vừa cho lạc thoát ra khỏi bếp thì vẫn đổ gia vị bột canh vào ngay. Mặc dù nhiên, với phương pháp này, bột canh bám rất cấp tốc vào lạc nhưng mà khi lạc nguội, bột súp sẽ rơi ra và không hề bám nhiều vào lạc nữa.

Sau lúc trộn xong, đợi lạc nguội trọn vẹn thì bỏ vô lọ bịt kín. Bằng phương pháp rang và bảo quản lạc như vậy, lạc sẽ rất giòn.

Xem thêm:

Những bí quyết giúp món lạc rang muối của công ty được giòn cùng ngon.

Chọn lạc:

- lựa chọn mua nhiều loại lạc săn, chắc do đó lạc sẽ ngon, giòn thọ hơn. Lạc đỏ thường chắc thêm lạc trắng.


*

- không chọn gần như hạt lép, ẩm mốc, mối hay đang mọc mầm.

Cách rang:

- mang đến lạc và dầu vào thuộc lúc, để lửa bé dại liu riu. Bởi vậy lạc chín đều, màu sắc đẹp. Không nên cho dầu trước, đun cho nóng rồi new cho lạc, sẽ bị cháy bên ngoài, sống bên trong.

- Đảo lạc đông đảo tay thời điểm rang để lạc được chín đều tất cả các hạt.

- thời hạn rang lạc cần xem xét vừa đủ nhằm tránh phân tử bị cháy, không nạp năng lượng được.

- lúc lạc chín vàng, đều, cho ra ngoài, để nguội nhưng lại tay vẫn hòn đảo đều, vì chảo vẫn nóng, nếu khách hàng không hòn đảo lạc sẽ cháy.

- Lạc nguội, mang đến muối khô hay bột súp vào với lượng tương xứng để kị mặn quá hay nhạt quá, trộn đều. Vì gồm dầu nạp năng lượng nên muối bột hoặc bột canh rất có thể bám được vào phân tử lạc.

- Lạc rang sau 12 tiếng có khả năng sẽ bị ỉu. Nếu trong những khi đang rang, bạn phun một không nhiều rượu trắng và trộn đều, làm vậy sẽ để được vài ba ngày.

- sau cuối bạn mang lại lạc vào lọ và bịt nắp kín. Với phương pháp này, lạc đang thơm, giòn lâu trong không ít ngày sau đó.