CÁCH SỬA ĐIỀU KHIỂN TIVI

Nếu mẫu remote tivi nhà của bạn có vấn đề, lúc bấm được lúc không thì hoàn toàn có thể thử các phương pháp này nhằm sửa chúng.

Bạn đang xem: Cách sửa điều khiển tivi


Nguyên nhân remote bị lỗi hỏng

Nếu remote bị "liệt" một nút bấm, một vùng nút bấm hay tệ rộng là cả chiếc điều khiển thì có lẽ rằng nó đã chạm mặt vấn đề rồi đáy. Vì sao dẫn cho tình trạng này có thể là:

- Pin hư hoặc hết pin.

- nút bấm bị đè, nhấn quá nhiều dẫn cho bị hư.

- đôi mắt nhận tín hiệu trên remote truyền họa bị lỗi.

- Mạch in của remote bị lỗi.

*

Cách sửa remote tivi trên gia

Trước nhất, khi remote gồm vấn đề, hãy chất vấn pin của chúng có hoạt động không. Nếu là hết pin tốt pin hư thì các bạn hãy thay pin. Kế tiếp lau sạch sẽ đèn bộc lộ trên đầu remote tivi, rồi khám nghiệm lại xem điều khiển đã hoạt động hay chưa.

Xem thêm:

*

Nếu các bạn thử các bước trên nhưng remote vẫn chưa hoạt động, thì xắn ống tay áo lên và bắt đầu sửa thôi nào. Nhớ đừng quên trang bị cho doanh nghiệp một bộ biện pháp để sửa remote nhé.

Bước 1: tháo tất cả pin ra khỏi remote

Bước 2: cần sử dụng tua-vít cởi ốc của remote ra. Nhớ chụp ảnh lại vị trí các chi tiết của remote trước khi tháo rời nhằm phòng khi lắp ráp lại bị nhẫm lẫn.

*

Bước 3: Khi tách bóc 2 mảnh của remote ra, bạn sẽ thấy miếng cao su thiên nhiên các nút nhấn trên remote hoặc là các nút bấm cao su thiên nhiên riêng lẻ. Bạn dọn dẹp và sắp xếp các nút bấm cao su bằng cách ngâm chúng vào nước ấm hoặc hỗn hợp nước rửa chén. Tiếp đến phơi thật thô trong râm hoặc địa điểm thoáng mát.

Bước 4: Dùng tô dẫn năng lượng điện sơn lại ở mặt trong của các nút cao su (nơi tiếp xúc với bạn dạng mạch remote). Sơn vẫn khô sau 24 tiếng, nhưng remote sẽ hoạt động sau tầm 72 tiếng.

Bước 5: dùng bông tăm thanh thanh chùi sạch bụi bặm bám trong bảng mạch.

*

Bước 6: gắn lại remote của truyền hình một cách cảnh giác như ban đầu. Nhớ đánh giá lần cuối remote có hoạt động hay không. Nếu nó vẫn chưa hoạt động, hãy contact các bộ phận sửa chữa lắp ráp để được hỗ trợ.