CẤU TẠO CỦA TỦ LẠNH

Để rất có thể sửa được tủ lạnh việc thứ nhất bạn cần biết về kết cấu và nguyên lý hoạt động vui chơi của nó. Nội dung bài viết sau đây đã mô tả Cấu chế tác và nguyên lý hoạt động tủ rét gia đình.

Bạn đang xem: Cấu tạo của tủ lạnh

Xem tiếp:

» kết cấu và nguyên lý hoạt động của cảm phát triển thành nhiệt tủ lạnh

Cấu chế tạo của tủ lạnh tủ rét mướt gia đình

1 – Vỏ tủ

2 – cửa tủ

3 – buồng đông

4 – buồng lạnh

5 – phòng để rau củ quả

6 – Gía nhằm chai lọ

7 – Dàn ngưng

8 – Phin sấy lọc

9 – sản phẩm nén


*

Hình ảnh: cấu tạo của tủ lạnh lẽo gia đình


Một tủ lạnh khi nào cũng có hai phần đó là hệ thống sản phẩm công nghệ lạnh cùng vỏ biện pháp nhiệt. nhị phần này được ghép cùng nhau sao cho nhỏ gọn tiện lợi nhất lẫn cả về mặt chế tạo, bao bì, đóng góp gói, vận chuyển, vận hành, áp dụng và mĩ quan.

Xem thêm:

* Vỏ giải pháp nhiệt: vỏ tủ được giải pháp nhiệt bằng polyurethan tốt polystirol, vỏ ngoài bởi tôn sơn bao gồm sơn màu trắng hoặc sáng, phía bên trong là khung bởi nhựa. ở bên trong gầm tủ có sắp xếp các giá để thực phẩm. Cửa ngõ tủ cũng khá được cách nhiệt, phía trong cửa tủ có bố trí giá để chai lọ…Tùy theo khoảng trống tủ to hay nhỏ tuổi mà sẽ sở hữu các buồng các nhau: buồng đông có ánh nắng mặt trời dưới 0 dùng để bảo vệ thực phẩm giá đông hoặc có tác dụng đá, buồng lạnh có nhiệt độ 0 ÷ 5 0C dùng để bảo vệ lạnh, phòng dưới cùng khoảng tầm 100C dùng để bảo vệ rau, hoa quả, phòng này ngăn cách với chống kia bởi một tấm nhựaHệ thống rét của tủ lạnh gia đình kiểu nén hơi bao gồm các máy sau: block (máy nén), dàn ngưng, dàn lạnh, phin sấy lọc, ống mao. Môi chất lạnh áp dụng là R12 và R134a tuần trả trong hệ thống.

Nguyên lý hoạt động vui chơi của tủ rét mướt gia đình


*

Hình ảnh: Nguyên lý buổi giao lưu của tủ rét mướt gia đình


Block nén khí gas, làm cho áp suất và ánh sáng của khí gas tăng, bây giờ thì gas ngơi nghỉ trạng thái khí.Ngưng tụ trên dàn ngưng.Dàn ngưng giúp khí gas giảm bớt nhiệt vì áp suất gây ra.Lúc này sẽ diễn ra quá trình lan nhiệt với ngưng tụ, khí gas nguội đi với ngưng tụ thành hóa học lỏng tung vào van ngày tiết lưu. Thời điểm này, hóa học lỏng tan từ nơi tất cả áp suất cao cho nơi tất cả áp suất thấp.Sau kia thì nó sẽ cất cánh hơi, trên đây chất lạnh dìm nhiệt rét từ không gian trong tủ giá tỏa ra, trong quy trình bay hơi đang hấp thụ nhiệt độ và làm lạnh.Dàn cất cánh hơi được cho phép các hóa học làm lạnh kêt nạp nhiệt, có tác dụng lạnh bên phía trong tủ lạnh.Sau khi thay đổi sang thành khí gas thì trở về máy nén và thường xuyên thực hiện tại theo chu trình.Đây là chu trình vận động theo vòng tròn khép kín.

Video mô phỏng cấu tạo và nguyên lý hoạt động của tủ lạnh

Nguồn Trung tâm sửa tủ rét mướt HItachi tại Hà Nội