Chặn cập nhật win 10

Người dùng máy tính với hệ quản lý Windows hay cảm thấy khó tính vì vấn đề Windows Update làm lừ đừ máy, tạo ra một trong những lỗi,...ảnh hưởng mang lại quá trình thao tác và sử dụng. Vậy là giải pháp nào để rất có thể tắt update win 10 tiện lợi hiệu quả? Hãy cùng xem thêm 6 giải pháp tắt update Win 10, 11 ngay lập tức trong bài viết này nhé.

Bạn đang xem: Chặn cập nhật win 10


Tắt update Win 10, 11 bằng services.msc

Bước 1: Đầu tiên chúng ta bấm tổ hợp phím “Windows+R”, tiếp nối gõ “services.msc’. Tiếp đến bấm “Enter” hoặc nhấn “Windows+E” rồi dán đường truyền “Control PanelAll Control Panel ItemsAdministrative Toolsservices” vào thanh con đường dẫn

*

Bước 2: chúng ta hãy tìm tới dòng Windows Update rồi kéo xuống dưới, nhấp đôi loài chuột để open sổ Properties.

*

Bước 3: Ở tab General, bạn tìm về “Startup type” click mũi tên xuống và nhấn “Disable” và lựa chọn “Stop” sinh sống mục Service status.
*
Bước cuối: sau khi đã triển khai đúng các bước hướng dẫn bên trên bạn chỉ cần click vào “OK” để lưu biến hóa là được. Sau đó, các bạn hãy khởi rượu cồn lại đồ vật rồi kiểm soát lại tuấn kiệt Windows Update nhé. 

Lưu ý: cách làm này sẽ khá nguy nan cho máy tính nếu máy của doanh nghiệp không được thiết lập phần mềm khử virus mang đến Windows nào. Phương pháp tắt update Window 10, Window 11 này thì Windows Defender cũng quan trọng Update được nữa. 

Tắt update Win 10, 11 bằng vô hiệu hóa hóa vào Services

Bước 1: Đầu tiên bạn chỉ việc tìm tìm nhập tự khóa “service", sau khoản thời gian hiện ra công dụng tìm tìm thì lựa chọn “Services”.

*

Bước 2: sau khoản thời gian bấm chọn “Services” dứt bạn hãy kéo con chuột xuống tìm về mục “Windows Updateở ngay gần cuối  

*

Bước 3: sau khoản thời gian đã tìm thấy “Windows Update” chúng ta hãy nhấn vào phải và chọn cái “Properties”
*
Bước 4: Ở tab General, bạn tìm tới “Service status” cùng bấm “Stop” kiểu như hình dưới là xong. 

*

Bước 5: Bạn tìm tới “Startup type” click mũi thương hiệu xuống cùng nhấn “Disable”

*

Bước cuối: sau thời điểm thực hiện kết thúc hết bạn chỉ cần chọn “Apply” là xong. 

*
 

Lưu ý: Khi tiến hành cách tắt update win 10 này đang là tắt update win 10 vĩnh viễn, khi bạn restart trang bị Windows Update thì vẫn bị tắt. Nếu muốn bật Update lại thì bạn chỉ việc làm trái lại hướng dẫn đã thành công.

Dùng Administrative Tools nhằm chặn cập nhật Win 10 

Bước 1: vào phần “Search” bạn chỉ việc gõ chữ "Update" sau đó bấm chọn Windows Update settings hoặc Advanced Windows Update options. 

*
 

Bước 2: thấy lúc một tab mới hiện lên bạn hãy chọn cơ chế “Notify to lớn schedule restart” tiếp nối click vào ô vuông nhỏ tuổi để vứt chọn theo hình bên dưới

*

Tắt update Win 10 thông qua máy ngang hàng

Ngoài các cách tắt update win 10 chỉ dẫn trên, còn một cách khác thực hiện cũng tương đối nhanh bạn cũng có thể thử sẽ là tắt cập nhật qua sản phẩm ngang hàng. 

Đây là được coi là một tuấn kiệt khá new trong Windows 10. Kĩ năng này mang lại phép update đồng bộ thông qua các máy tính ngang sản phẩm (p2p). 

Nói một cách dễ rộng đó chính là khi bạn cập nhật trên một máy chủ thì các máy ngang hàng khác cũng trở nên được cập nhật. Việc này sẽ tiết kiệm chi phí được băng thông cũng như tối ưu mang đến việc update update Win 10 cấp tốc hơn so với việc tải thẳng từ mạng internet về. 

Cách thực hiện rất solo giản, chúng ta chỉ cần click chuột link Choose how updates are delivered, tương tự giống với hình minh họa mặt dưới.

Xem thêm:

*

Dùng Group Policy Editor để tắt cập nhật win 10, 11

Đầu tiện bạn hãy nhấn tổng hợp phím “Windows + R” nhằm mở “Group Policy Editor”. Kế tiếp sẽ hiện tại ra hành lang cửa số lệnh Run bạn chỉ cần gõ "gpedit.msc" sau đó nhấn Enter.

*

Sau khi nhấn OK các bạn hãy lăn chuột tìm đến “Computer Configuration”, rồi bấm vào “Administrative Templates”, kế tiếp chọn vào “Windows Components”, sau đó nhìn qua bên phải kéo con chuột xuống phía bên dưới để tìm mẫu chữ “Windows Update”

*

Tiếp theo vào phần "Windows Update" các bạn cần tìm về tab "Configure Automatic Update". Chăm chú nhìn vào góc trái màn hình các bạn sẽ thấy “Disabled”, từ bây giờ chỉ cần nhấn vào vào để sàng lọc là được.

*

Cuối cùng sau thời điểm thực hiện xong bạn sẽ hoàn thành quy trình tắt update Win 10 bằng phương pháp click "OK" là được. Đơn giản đúng không nhỉ nào!

Tắt update Win 10, 11 bởi Windows Update Blocker

Để tắt theo cách này chỉ có thể thực hiện tại trên chiếc máy vi tính đã được cài đặt phần mềm Windows Update Blocker trước đó. Nếu chưa thiết đặt thì bạn có thể tải và thiết đặt phần mượt này ngay nhé. Tiếp nối thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở Windows Update Blocker lên, các bạn sẽ thấy bối cảnh như hình mặt dưới;

*

Bước 2: Để tắt cập nhật win 10 bạn chỉ việc click vào "Tắt dịch vụ" rồi kế tiếp ấn vào "Áp dụng ngay" là xong.

*

Ưu điểm của phương pháp tắt cập nhật Win 10 bằng phần mềm Windows Update Blocker này đó là chúng ta có thể dùng miễn phí với rất nhiều tính năng một thao tác đơn giản và dễ dàng và dễ dàng thực hiện.

Ngoài ra ứng dụng cũng không tốn quá nhiều dung lượng ghi nhớ trên ổ cứng. Cùng với Windows Update Blocker chúng ta có thể sử dụng ngẫu nhiên địa điểm và thời gian nào trên lắp thêm tính.

Trên đó là tổng hợp những phương pháp tắt update Win 10 trên lắp thêm tính dành riêng cho bạn, bạn cũng có thể tham khảo. Mặc dù mỗi phương pháp làm sẽ sở hữu những để ý khác nhau bạn cần tìm làm rõ có buộc phải tắt update win 10 ko nhé, vì rất có thể cách có tác dụng sẽ tắt update win 10 vĩnh viễn và khó khôi phục. Hãy xem xét trước khi áp dụng cách làm các bạn nhé. 

Gợi ý một số mẫu máy vi tính giá tốt, tương xứng cho dân văn phòng, học sinh sinh viên

Laptop Dell

Nhiều làm nên với size màn hình 14 inch tương xứng cho tiếp thu kiến thức và làm cho việc

Laptop Acer

Nổi bật với bộ cách xử trí AMD Ryzen 5 5500U cho hiệu năng dũng mạnh mẽ, đa nhiệm mượt mà với Acer Aspire 7 A715-42G-R4ST R5-5500U 15.6 inch

Laptop HP

Nhiều lựa chọn cân xứng để chạy những ứng dụng nặng cho các phần mềm văn chống như Word, Excel