Chỉnh tai nghe máy tính

Những cái tai nghe máy tính được sử dụng để đáp ứng nhu cầu nhu ước chơi game, coi phim, nghe nhạc hay liên lạc với bạn bè. Tuy nhiên với những người dân lần đầu sử dụng rất có thể chưa nắm rõ cách cắn tai nghe vào máy vi tính để bàn hoặc trong quá trình kết nối chạm chán sự nắm nào đó. Vậy hãy thuộc tìm hiểu cụ thể cách gặm tai nghe vào laptop để bàn và cách khắc phục lỗi máy không nhận tai nghe nhé!

Cách liên kết tai nghe với máy tính xách tay đơn giản

Để liên kết tai nghe với máy tính theo cách đơn giản dễ dàng nhất. Số đông người rất có thể tham khảo từng bước hướng dẫn sau.

Bạn đang xem: Chỉnh tai nghe máy tính

Bước 1: hướng dẫn bí quyết cắm tai nghe vào máy tính xách tay để bàn

Trước lúc tiến hành cách cắm tai nghe vào máy vi tính để bàn, bạn phải kiểm tra phần đầu jack gặm tai nghe bao gồm kích thước cân xứng với kích cỡ jack cắm trên máy tính xách tay hay không. Với các loại máy tính thường thì sẽ áp dụng tai nghe jack gặm 3.5mm. Nếu như jack to hơn hoặc bé dại hơn máy tính sẽ chẳng thể nhận. 

*

Tiếp đó các bạn quan gần kề trên ổ cứng máy vi tính để bàn sẽ có khoảng 2-3 lỗ cắm tai nghe vào lắp thêm tính. Theo quy mong thông thường, ổ cắm greed color sẽ dành riêng để cắm các loại tai nghe chuyên dụng dành đến máy tính. Bạn thực hiện cắm tai nghe của bản thân mình vào ổ đó và chuyến qua sang bước cài đặt tai nghe mang lại máy tính.


*

Bước 2: thiết lập cấu hình âm thanh cho tai nghe kết nối với vật dụng tính


*

Cuối cùng, nếu như muốn điều chỉnh âm lượng tai nghe, bạn nhấn chọn mục Open Volume Mixer trên góc dưới bên buộc phải màn hình máy tính xách tay và kéo thanh kiểm soát và điều chỉnh mức âm lượng phù hợp.


*

Tại sao cắn tai nghe vào máy tính không nhận?

Trong một số trường hợp, các bạn đã thực hiện thao tác kết nối tai nghe với máy tính xách tay nhưng bị lỗi máy tính không dìm tai nghe. Vậy phương pháp khắc phục như vậy nào?

1. Đầu tai nghe xúc tiếp kém

Tai nghe laptop để bàn sau một thời hạn sử dụng có thể bị bớt tiếp xúc trên chân cắm bởi vì bụi bẩn. Thậm chí còn phần đầu với jack cắn tai nghe tất cả phần tương đối lỏng khi gặm vào thứ tính. Khi đó, phương án xử lý khi cắn tai nghe mà máy vi tính không nhận đó là cần lau chùi lại phần jack cắn trên tai nghe và khoanh vùng cắm tai nghe phía bên trong để tăng kĩ năng tiếp xúc giữa phần đầu gặm và ổ cắm. 

2. Lỗi Driver âm thanh

Một một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho máy tính không sở hữu và nhận tai nghe hoàn toàn có thể do phiên bản driver music trên vật dụng tính đã bị lỗi. Bạn dùng có thể khắc phục driver như sau:

Bước 1: tự giao diện màn hình hiển thị chính của máy tính, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để open sổ RUN rồi nhập lệnh “devmgmt.msc” >> nhận Enter hoặc lựa chọn OK


*

Bước 2: Tại hành lang cửa số Device Manager new mở, bạn nhấn chuột phải chọn mục High Definition Audio Controller >> Uninstall để gỡ phiên phiên bản driver âm nhạc bị lỗi.

Xem thêm:


*

Bước 3: sau thời điểm hoàn tất câu hỏi xóa phiên phiên bản driver âm nhạc cũ, bạn tiến hành quét và cài đặt lại phiên phiên bản driver âm thanh mới bằng cách nhấn chuột đề xuất tại mục Sound, video clip and game controller >> lựa chọn Scan for hardware changes.


3. Bạn dạng Driver âm nhạc đã cũ

Cũng y hệt như trường hợp driver âm thanh bị lỗi, sau khoảng thời hạn sử dụng tuyệt nhất định, driver âm thanh trên máy vi tính cũng có thể bị xung đột với 1 phần mềm nào này mà bạn ko rõ. Lỗi này có thể khiến máy tính xách tay không dấn tai nghe hoặc bị mất âm thanh. Khi ấy bắt buộc các bạn phải update lại phiên phiên bản Driver music mới nhất.

Bước 1: Từ hình ảnh Device Manager trên vật dụng tính, các bạn nhấn chuột bắt buộc chọn mục High Definition Audio Controller >> Update Driver Software.


Bước 2: Tại hộp thoại cập nhật phiên bạn dạng driver bắt đầu sẽ tất cả 2 tùy chọn: Cập nhật driver từ bỏ động (Search automatically for updated driver software) hoặc Duyệt trên lắp thêm tính (Browse my computer for driver software) nếu khách hàng đã cài gói driver âm nhạc mới về laptop của mình. Chúng ta có thể lựa lựa chọn 1 trong 2 giải pháp trên để cập nhật phiên bản driver âm thanh mới nhất cho máy tính nhé. 


Bài viết trên đây vẫn tổng hợp hồ hết hướng dẫn cụ thể từ cách gặm tai nghe vào máy tính xách tay để bàn, bí quyết kết nối, tính đến cách hạn chế và khắc phục sự cố máy tính xách tay không nhấn tai nghe. Phần đa người tiếp tục sử dụng tai nghe laptop nhất định đừng bỏ qua những tin tức hữu ích này nhé!

Ngoài những cách khắc phục này, bạn cũng có thể có thể đọc thêm những bí quyết khắc phục lỗi máy tính không nhấn tai nghe.