Chuột không dây bị đơ

Chuột không dây hiện thời là lựa chọn của rất nhiều dân văn phòng hay những tay game thủ. Con chuột không dây kết nối đơn giản với máy tính xách tay qua USB hay Bluetooth, không yêu cầu dây rườm rà như chuột có dây. Trong nửa đường kính khoảng 7m vẫn có thể điều khiển chuột được, tương thích cho việc trình chiếu tuyệt thuyết trình. Và trong quy trình sử dụng chuột không dây, người tiêu dùng có thể chạm mặt phải một vài tình huống như con chuột nhảy lung tung, trỏ chuột đứng yên ổn khi bạn dịch rời chuột, chuột không chuyển động dù đèn sáng,…

Lỗi loài chuột không dây bị đơ có thể do tương đối nhiều nguyên nhân như hỏng phần cứng, biểu hiện Bluetooth kém,… bài viết dưới đây đã tổng hợp một số trong những cách sửa lỗi loài chuột không dây bị đơ.

Bạn đang xem: Chuột không dây bị đơ


Cách sửa con chuột không dây bị đơ

1. Khuyên bảo sửa lỗi chuột không dây

1. Chỉ dẫn sửa lỗi con chuột không dây

Cách 1: chất vấn mặt phẳng di chuột

Chuột ko dây chỉ chuyển động ở một vài môi trường thiên nhiên nhất định. Những các loại mặt bàn như bàn bóng, dán nilong sẽ tinh giảm việc thu biểu lộ của chuột. Khám nghiệm lại mặt bàn di con chuột để xem con chuột đã hoạt động chưa.

Tuy nhiên bây giờ một số loại chuột thời thượng có thể vận động trên nhiều một số loại mặt phẳng hơn.


Cách 2: chất vấn Bluetooth và công tắc chuột

Nếu chuột không dây sử dụng Bluetooth để kết nối thì máy tính cần phải có Bluetooth, để rất có thể kết nối trang bị Bluetooh với máy tính.

Sau đó đề xuất kiểm tra tới công tắc chuột đã nhảy hay chưa. Khi con chuột được cung cấp điện sẽ có đèn báo chiếu sáng ở phương diện dưới. ở đầu cuối hãy thử lại liên kết chuột với laptop qua Bluetooth.

Cách 3: gắng pin con chuột không dây

Nguyên nhân xẩy ra do lỏng pin hoặc hết pin. Thử xoay lại sạc pin để bình chọn lại buổi giao lưu của chuột. Nếu không được thì bạn cần thay pin mới cho chuột.


Cách 4: Đổi cổng USB kết nối chuột ko dây

Bạn hãy thử túa cổng USB con chuột không dây và cắn sang cổng khác. Hoàn toàn có thể do cổng usb bị lỗi nên họ không thể kết nối chuột với máy tính. Chúng ta cũng có thể sử dụng hầu như thiết bị USB khác nhằm kiểm tra tác dụng kết nối của cổng USB.

Xem thêm:

Cách 5: chất vấn tại Device manager

Trong ngôi trường hợp loài chuột không dây ko hoạt động, nhấn tổ thích hợp phím Windows + R để mở bối cảnh hộp thoại Run. Sau đó nhập từ khóa devmgmt.msc.

Trong hình ảnh này nhấn lựa chọn vào Universal Serial Bus controllers nhằm kiểm tra các cổng USB liên kết với thứ tính. Nếu như không thấy tên cổng chuột kết nối thì bạn nhấp vào biểu tượng Scan for hardware changes nhằm quét và chất vấn lại danh sách kết nối USB.


Cách 6: Khởi rượu cồn lại thiết bị tính

Cách giải quyết ở đầu cuối đó là khởi cồn lại trang bị tính. đa số những lỗi đơn giản dễ dàng trên laptop sẽ được giải quyết và xử lý khi họ khởi rượu cồn lại thiết bị tính.

2. Các để ý khi dùng chuột ko dây

Sau khi sẽ chọn tải chuột ko dây để thực hiện thì người dùng cũng phải tới một số để ý trong quá trình sử dụng.

Tắt chuột sau khoản thời gian sử dụng để chống tiêu thụ năng lượng điện năng trong pin.Hạn chế tháo đầu cắm USB. Giả dụ rút ra gặm vào quá nhiều lần hoàn toàn có thể làm hỏng đầu tiếp xúc của loài chuột và của cổng usb của thiết bị.Tránh rơi, va chạm dũng mạnh với chuột.Sử dụng sạc pin phù hợp, chất lượng theo khuyến cáo của phòng sản xuất để tránh sự cố chuột bị sốc điện.

Trên đó là một số phương pháp để kiểm tra với sửa lỗi loài chuột không dây không hoạt động. Vào trường hợp bạn đã thử các cách trên nhưng loài chuột vẫn bị đơ, mang chuột tới phần nhiều trung tâm máy tính để khám nghiệm hoặc thử cần sử dụng chuột ko dây new xem sao.


Hy vọng bài viết này bổ ích với bạn!


4,4 ★ 8