Chụp Ảnh Màn Hình Pc

5 thao tác làm việc chụp screen (screenshot) bên trên Windowsbằng số đông cách đơn giản và dễ dàng mà có thể bạn vứt lỡ. Bạn muốn chụp màn hình hiển thị bằng những phím tất cả sẵn hoặc các cú bấm vào đơn giản nhưng không cần áp dụng thêmbất kỳ phần mềm nào.Thì ởbài viết này slaveslutlisa.com sẽ chia sẻ vàtổng hợp cho bạn nhữngcách chụp screen trên Windows cấp tốc chóng, đơn giản và dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Chụp ảnh màn hình pc

1. Chụp màn hình bằng nút PrintScreen (PrtScr)

Bạn chỉ cần dùng nút Prt Sc gồm trên bàn phím thao tác này đã chụp lại cục bộ màn hình trên máy. Thao tác cực solo giản, chúng ta chỉ việc chụp cùng Paste (Ctrl + V) vào bất cứ vị trí nào cho phép gửi hình ảnh như Zalo, Facebook, Viber, Paint....

Tuy nhiên hình hình ảnh sẽ ko được lưu giữ trong bộ nhớ máy, cùng máy chỉ giữ tạm hình ảnh ở lần bạn PrtSc sát nhất.

*

2. Dùng phầm mềm Snipping Tool tích vừa lòng sẵn trên Windows.

Nhấn Windows -> Snipping Tool với click vào sẽ xuất hiện thêm một app chụp màn hình với luật hình mẫu kéo cực đối kháng giản. Chúng ta chọn New cùng Crag vùng yêu cầu cắt. Tiếp đến chỉnh sửa theo muốn muốn của người tiêu dùng và lưu lại.


Nếu mong chụp nhanh một khoanh vùng nào đó mà không cần chỉnh sửa, chúng ta có thể dùng tổ hợp phím Windows + Shift + S nhằm khởi động cấp tốc Snipping Tool.

Xem thêm:


*


3. Dùng tổng hợp phím Windows + Shift + S

Bước 1: sau thời điểm bấm tổng hợp này, góc trên screen sẽ có công cụ cho chính mình lựa chọn. Các bạn cóthể chọn lọc chụp từng vùng hoặc khu vực chụp mà bạn muốn.

*
*

Bước 2: tiếp đến dùng loài chuột Paste hoặc Ctrl+V vào nơi bạn muốn (mess, paint, word, powerpoint, zalo…). Ảnh chụp sẽ tiến hành lưu tạm bợ vào bộ nhớ đệm, bạn cũng có thể tùy chỉnh nhanh hình ảnh này.4. Tổ hợp phím Windows + Prt ScKhi dùng tổng hợp phím này ảnh sau lúc chụp màn hình sẽ auto lưu thành file dưới tên Screenshot làm việc trong mục Pictures của máy.

*

5. Tổng hợp phím Ctrl + alternative text + S (dùng được khi đăng nhậpZalo PC)Bước 1: Bấm tổ hợp phím kế tiếp sẽ hiển thị chỉ dẫn (như hình) sau đó bạn chỉ việc dùng các làm việc mà bạn có nhu cầu để chụp màn hình.Bước 2: kế tiếp dùng loài chuột Paste hoặc Ctrl+V vào nơi bạn muốn (mess, paint, word, powerpoint, zalo…). để ý sẽ không lưu tự động vào tệp tin trên thiết bị tính.Đây là biện pháp chụp màn hình từng vùng mà mình đang có nhu cầu muốn nhất, vì chưng rất nhanh và thuận lợi nhưng chỉ sử dụng được khi chúng ta đã đăng nhậpZalo PCthôi nhé.

*
*

Ngoài ra chúng ta có thể tìm hiểu thêm những sản phẩm mà slaveslutlisa.com đang kinh doanh tại đây.