CHỤP MÀNG HÌNH MÁY TÍNH

Đối với phần lớn người làm việc văn phòng, việc chụp ảnh màn hình là quá trình hằng ngày, hỗ trợ cho việc trao đổi thông tin dễ ợt hơn. Đôi khi bạn chỉ việc capture lại một trong những phần màn hình để truyền tải tin tức muốn nói về người khác.

Bạn đang xem: Chụp màng hình máy tính

Tuy nhiên, nhiều người không biết phương pháp chụp màn hình máy tính hay không biết phương pháp làm sao để chụp chỉ 1 phần nào đó trên màn hình, thì nội dung bài viết này hãy cùng slaveslutlisa.com Computer tò mò cách chụp màn hình máy tính đơn giản dễ dàng và nhanh chóng nhất nhé. 


Trên tất cả các loại bàn phím bây giờ từ keyboard rời đến bàn phím liền với máy tính thì đều có 1 nút call là PrtScr ( viết tắt của: Print Screen). Đây là 1 phím chức năng giúp bạn dễ dàng chụp lại màn hình laptop và lưu giữ vào clipboard.

*
Cách chụp màn hình máy vi tính theo biện pháp thông thường

Sau khi ấn nút PrtScr xong, chúng ta có thể vào zalo, facebook cần nên dán vào mục gửi tin nhắn nhắn, hoặc hy vọng lưu vào bộ nhớ lưu trữ máy tính thì rất có thể sử dụng ứng dụng Paint của Windows, với nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán. Sau đó, lưu file lại là xong.

Cách này có một nhược điểm là sẽ gửi hoàn bộ màn hình hiển thị bạn quan sát thấy. Như vậy, nếu có một số thông tin nhạy cảm mà các bạn không muốn cho người khác thấy được thì bạn phải cắt hình ảnh, điều này khiến bạn sẽ tốn thêm không ít thời gian nữa.

2. Chụp màn hình laptop bằng ứng dụng Zalo PC

Có thể chúng ta chưa biết, ngay lập tức trong ứng dụng zalo bên trên PC, bạn có thể chụp được hình ảnh màn hình thuận tiện chỉ với một tổ vừa lòng phím.

Bước 1: Thao tác dễ dàng gồm: Ctrl + alternative text + S

*
Chụp màn hình hiển thị bằng phần mềm Zalo PC

Bước 2: Sau đó, chúng ta kéo lựa chọn vùng mà bạn muốn cap lại màn hình, tiếp đến thả chuột và click lựa chọn dấu tích xanh là xong.

Bước 3: Sau khi chấm dứt xong bước 2, vùng lựa chọn chụp màn hình đã được giữ gìn vào bộ lưu trữ tạm thời của sản phẩm tính. Việc của công ty là Paste Ctrl + V ) vào tin nhắn qua Facebook, Zalo, Skype,…( hầu như mxh chất nhận được dán hình ảnh vào lời nhắn ).

Tính năng này của Zalo khiến cho mình khá phù hợp thú, và mình bắt đầu chỉ phát chỉ ra khi được 1 người quen gợi ý. Bởi Zalo PC là 1 ứng dụng mà công ty mình đang áp dụng để cung ứng trao thay đổi công việc, 1 anh tài tưởng chừng như nhỏ nhắn xíu này cũng là 1 trong bước tiến thành công xuất sắc của Zalo.

Nếu bạn không thực hiện Zalo thì có thể áp dụng cách thức thứ 1 hoặc đọc tiếp nội dung bài viết bên bên dưới nhé.

3. Chụp màn hình máy tính xách tay PC với ứng dụng Snagit

Snagit là 1 phần mềm hữu ích giúp đỡ bạn chụp và quay đoạn phim màn hình hối hả và khôn cùng dễ dàng. Hào kiệt của Snagit thậm chí còn còn cao siêu hơn cả anh tài chụp screen trên Zalo.

Một số khả năng chính của Snagit lấy một ví dụ như:

Chụp hình ảnh màn hình trang bị tínhChỉnh sửa hình hình ảnh ( sau khoản thời gian chụp )Hẹn thời gian chụp trường đoản cú độngThêm text, icon,…vào hình ảnh đơn giảnNhiều cảm giác hình ảnh độc đáoQuay video màn hìnhChia sẻ hình ảnh và videoTính năng không giống (…)

TẢI PHẦN MỀM SNAGIT

Sử dụng ứng dụng Snagit như sau:

Bước 1: download và cài đặt phần mềm Snagit từ liên kết bên trên.

Bước 2: Mở vận dụng Snagit lên.

Xem thêm:

Bước 3: áp dụng phím tắt PrtScr ( khi bật vận dụng Snagit lên thì nghiễm nhiên khi ấn phím PrtScr thì sẽ thực hiện trình chụp hình ảnh của Snagit luôn).

*
Chụp ảnh màn hình máy vi tính với ứng dụng Snagit – Ảnh 1

Bước 4: tựa như với Zalo, ứng dụng sẽ có thể chấp nhận được bạn tự chọn vùng chọn để có thể chụp ảnh. Chúng ta kéo với thả con chuột để chọn vùng chụp, kế tiếp nhân Capture Image nhằm chụp.

Bước 5: ngừng bước 4, của sổ sửa đổi hình ảnh hiện ra, bạn có thể thêm icon, text,… sinh hoạt đây. Kế tiếp nhấn Ctrl + S để lưu giữ file hình ảnh và chọn thư mục ý muốn lưu.

*
Chụp ảnh màn hình máy tính với ứng dụng Snagit – Ảnh 2

Phần mềm Snagit là ứng dụng chụp ảnh toàn diện tuyệt nhất hiện nay, các tính năng lúc này của Snagit để giúp đỡ bạn xử lý mọi vấn đè liên quan đến chụp ảnh màn hình. Kế bên ra, chúng ta có thể quay đoạn phim màn hình, bao gồm cả quay video vùng lựa chọn như chụp hình ảnh màn hình.

4. Chụp screen máy tính máy tính xách tay với Snipping Tools

Tuy nhiên, nếu bạn không mong mỏi tải ứng dụng nào về máy vi tính thì có thể sử dụng 1 ứng dụng tích thích hợp sẵn trên máy tính là Snipping Tools. Đây là phần mềm để giúp bạn chụp ảnh màn hình theo vùng chọn. Vớ nhiên, nó hoàn toàn miễn phí. Để thực hiện Snipping Tools, bạn làm như sau:

Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + S để mở ô tìm kiếm kiếm lên.

*
Chụp hình ảnh màn hình cùng với Snipping Tools – Ảnh 1

Bước 2: Gõ “Sninpping Tool“. Tiếp đến chọn ứng dụng Snipping Tool

Bước 3: Chọn New để chụp ảnh.

*
Chụp hình ảnh màn hình với Snipping Tools – Ảnh 2

Bước 4: Kéo lựa chọn vùng nhằm chụp

Bước 5Ctrl + S để lưu giữ lại.

5. Chụp hình ảnh màn hình máy tính với tổng hợp phím Windows + H

Ngoài bài toán chụp lại hình ảnh màn hình máy tính thì tổ hợp phím này còn tồn tại thêm chức năng là share màn hình. Sau khi thực hiện tại thao tác, trên máy tính xách tay sẽ xuất hiện thêm giao diện Windows Share ở góc bên phải màn hình và hỏi bạn có muốn chia sẻ màn hình qua email, Facebook, OneNote không.

*
chụp hình ảnh màn hình trang bị tính laptop win 7 bằng tổng hợp phím Windows +H

6. Giải pháp chụp màn hình máy tính xách tay bằng ứng dụng Lightshot

Ứng dụng chụp ảnh màn hình Lightshot hỗ trợ thêm những tính năng chỉnh sửa hình ảnh chụp, tải ảnh lên những dịch vụ để chia sẻ hình ảnh qua Twitter, Facebook, Pinterest,…

*
Chụp màn hình máy vi tính bằng hình thức Lightshot

Để chụp ảnh màn hình máy tính qua vận dụng Lightshot bạn thực hiện theo các bước sau: Mở ứng dụng Lightshot đã được setup => Nhấp vào hình tượng của Lighshot => sử dụng chuột kéo và di chuyển khu vực mà bạn có nhu cầu chụp màn hình => Nếu bạn muốn chỉnh sửa ảnh, chúng ta có thể sử dụng các tính năng save, upload, copy, paste. => dấn vào hình tượng Copy hoặc Save nhằm lưu ảnh.

Bạn rất có thể tải phương tiện Lightshot ngay tại đây:

TẢI PHẦN MỀM Lightshot

Trên đây là 4 phương pháp để chụp màn hình máy tính xách tay trên laptop, pc nhẹ và nhanh nhất, quánh biệt chúng ta cũng có thể sử dụng để chụp hình ảnh màn hình ở một số trong những vùng mong chọn.

Hy vọng đa số mẹo nhỏ tuổi nhưng hữu dụng này để giúp bạn về tối ưu được đáng chú ý thời gian thao tác làm việc của mình. Nếu như khách hàng thấy giỏi và bổ ích đừng quên comment để lại suy nghĩ của mình nhé.