Đánh Giá Lenovo Ideapad 100

Core i3 giá bán rẻ. Máy tính xách tay giá chỉ rẻ phần đông được trang bị bộ xử lý Braswell hoặc APU AMD.Nhưng Lenovo đã tiến hành một giải pháp tiếp cận khác và thiết lập bộ giải pháp xử lý Core i3 từ cố gắng hệ Broadwell lên IdeaPad.

Bạn đang xem: Đánh giá lenovo ideapad 100

Cùng điểm qua vài ba điểm đặc thù của Lenovo Ideapad 100-15IBD

Vài mon trước, cửa hàng chúng tôi đã nghiên cứu một máy tính 15,6 inch chi tiêu phải chăng của Lenovo, IdeaPad 100-15IBY . Mẫu nhận xét hiện tại của chúng tôi là IdeaPad 100-15IBD. Mặc dù tên của chúng nghe đồng nhất nhau, tuy vậy chúng chưa phải là cùng một thiết bị. Sự khác hoàn toàn được search thấy ngơi nghỉ cả làm nên và phần tử bên trong. Bài review này cửa hàng chúng tôi sẽ đi sâu vào chiếc máy Ideapad100-15IBD.

*

Điểm reviews tổng quan

Vỏ và Kết nối

Toàn bộ vỏ được thiết kế bằng nhựa mờ, đen. Những khoảng trống chưa hẳn lúc nào cũng đều cùng nắp ko đóng gần kề với phần tử của máy. Sự định hình cũng chưa phải là giỏi nhất. Thành phần của máy rất dễ dàng vẹo, và vày đó, chiếc máy vi tính lenovo này nên gồm một vị trí cố định và thắt chặt và tránh việc mang theo liên tục.

*

IdeaPad không có khá nhiều giao diện không giống nhau. Hai output usb được thiết đặt trong máy tính xách tay xách tay. Một cổng hoạt động theo tiêu chuẩn USB 3.0. Thật ko may, Lenovo chỉ cài đặt một cổng Fast Ethernet trong máy này. Gigabit Ethernet là tiêu chuẩn chỉnh ngay cả với chủng loại máy có chi phí thấp.

Rõ ràng, không có bất kì ai ở Lenovo đã để ý đến về vị trí của các kết nối. Ổ cắm điện được để giữa lỗ thông tương đối và các kết nối khác. Cỗ nguồn tất cả một đầu nối điều tỉ mỷ để cáp mối cung cấp chạy ở phía trước lỗ thông khá hoặc những cổng khác. Chỉ khi đặt laptop ở rìa bàn mới có thể khắc phục trọn vẹn được yếu điểm này. Hơn nữa, nút mối cung cấp cũng ở mặt trái. Rất cạnh tranh để tiếp cận với nó không hỗ trợ nhiều phản nghịch hồi.

Máy tính xách tay Lenovo thường sẽ có nút call là One Key Recovery. Dìm nó nhằm khởi động máy tính và hiển thị menu để mở BIOS, thực đơn khởi đụng hoặc khối hệ thống khôi phục. IdeaPad cũng có thể có nút này. Tuy nhiên, rất cực nhọc tìm thấy, nằm tại bên trái của dòng sản phẩm tính xách tay thân ổ cắm điện và lỗ thông hơi. Nó chẳng thể được nhấn bằng một ngón tay. Một dây mỏng mảnh (kẹp giấy) cần được chuyển vào trong lỗ mở nhằm kích hoạt nút.

*

Bên trái: Power-in, cổng Ethernet, HDMI, USB 2.0, USB 3.0, âm thanh kết hợp, nút nguồn

*

Phải: Đầu ghi DVD, khe khóa Kensington

*

Mặt trước: Đầu phát âm thẻ nhớ

*

Cáp mối cung cấp chạy trước các cổng hoặc lỗ thông hơi

Thiết bị đầu vào

Một keyboard chiclet không thích hợp được thiết đặt trong IdeaPad. Các phím phẳng, nhám gồm độ gõ trung bình với điểm áp suất rõ ràng. Bàn phím mang đến một chút xúc giác khi gõ vào nó. Tuy nhiên, vấn đề này không đặc biệt khó chịu. Quan sát chung, bàn phím cung cấp một thử dùng gõ tốt.

*

Bàn di con chuột đa điểm gồm diện tích bề mặt xấp xỉ 9 x 4,6 cm (~ 3,5 x 1,8 in). Mặt phẳng gồ ghề của chính nó không chống được ngón tay lướt qua. Những phím loài chuột của pad gồm độ rơi ngắn và điểm áp suất rõ ràng.

Hiển thịMàn hình được thiết đặt một bảng tinh chỉnh TN. Vày đó, screen không thể coi được từ hồ hết vị trí. Máy tính không thể đích thực được sử dụng ngoài trời những nhất nó chỉ rất có thể sử dụng trong đk nhiều mây và môi trường bóng tối.

*

Bộ xử lý

i3-5005U (Broadwell) dual-core là bộ xử lý bên trong IdeaPad. CPU chuyển động ở tốc độ 2 GHz. Nó không tồn tại tính năng Turbo. Tuy nhiên, bộ xử lý này cung cấp Hyperthreading (hai luồng trên mỗi lõi rất có thể được thực thi).

*

CPU hoàn toàn có thể mở ra hiệu suất vừa đủ của nó ngơi nghỉ cả chế độ AC cùng pin. Nó cụ thể đánh bại người tiền nhiệm Haswell danh nghĩa của nó, vi xử lý core i5-4005U trong các bài khám nghiệm điểm chuẩn chỉnh mà chúng tôi đã thực hiện. Điều này là do vận tốc cao hơn (1,7 so với 2 GHz) và bản vẽ xây dựng Broadwell được cải thiện. AMD thực thụ không thể cạnh tranh với bộ xử lý này; toàn bộ các bộ xử lý từ những dòng APU của A6 cùng A8 đều sở hữu hiệu năng yếu ớt hơn.

Hiệu suất hệ thống

Hệ thống quản lý trơn tru; công ty chúng tôi không gặp bất kỳ khó khăn nào. Điểm chuẩn PCMark là tốt đến hết sức tốt. Nhìn vào biểu đồ đối chiếu của chúng tôi xác nhận rằng IdeaPad bổ ích thế rõ ràng so cùng với các đối phương tương đương. Chip xử lý Core i3 được thiết đặt mạnh hơn các so với hầu hết các APU AMD cùng CPU intel Braswell / bay Trail. Tổng hiệu suất của sản phẩm tính xách tay của Lenovo hoàn toàn có thể được tăng lên bằng phương pháp thay nuốm ổ cứng bởi SSD. Hệ thống sau kia chạy cấp tốc hơn. Cấp thiết tăng năng suất đồ họa bằng cách bật chế độ kênh đôi bởi vì IdeaPad chỉ có một ngân hàng bộ nhớ hoạt động.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Chiên Giòn Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm

Card thiết bị họa

Lõi đồ họa trong IdeaPad intel HD Graphics 5500 . GPU cung cấp DirectX 11.2 và xung nhịp ngơi nghỉ tốc độ lên tới mức 850 MHz. Điểm chuẩn chỉnh của 3DMark ngang bằng với GPU này. Lõi bao gồm bộ giải mã giải nén bộ xử lý khi hiển thị những định dạng đoạn phim tiêu chuẩn. Dung tích của CPU vẫn dưới 10% lúc phát video clip thử nghiệm của shop chúng tôi (H.264, 4 K, 60 FPS).

Hiệu suất đùa game

IdeaPad đã tối ưu nhằm hiển thị một số trong những trò đùa trơn tru.

*

Tuy nhiên, người dùng sẽ phải chấp nhận với độ sắc nét thấp và cài đặt chất lượng thấp. Chỉ phần lớn trò chơi bao gồm yêu mong phần cứng vừa nên mới đạt được vận tốc khung hình rất có thể chơi được. Lấy ví dụ như là " Dirt Rally " cùng " Sims 4 ". Rất nhiều game như " Batman: Arkham Knight " đã không bao giờ có thể nghịch được.

Tiếng ồn hệ thống

IdeaPad không khiến ra những tiếng ồn. Quạt chạy ở tốc độ thấp trong những lúc chạy không tải. Tiếng ồn của ổ cứng cùng tiếng ồn truy vấn chủ yếu đuối được nghe thấy. Thiết lập SSD sẽ bảo vệ sự lạng lẽ hơn nữa. Quạt không tăng tốc quá mức cho phép trong bài kiểm tra của công ty chúng tôi khi độ ồn đạt 35,5 dB (A). Sự điều chỉnh của CPU / GPU trở nên cụ thể ở đây.

Nhiệt độ

IdeaPad thực hiện bài kiểm soát của công ty chúng tôi (Prime95 cùng FurMark chạy ít nhất một giờ) ở cơ chế AC cùng pin theo phong cách tương tự.

*

Clock CPU ở tốc độ 1,5 GHz và GPU ở tại mức 850 MHz trong tầm một phút trước khi chúng tăng tốc lên 1 mang lại 1,1 GHz cùng 750 mang lại 800 MHz trong lúc chúng vẫn còn đó trong phần sót lại của bài xích kiểm tra. Máy tính xách tay không xẩy ra nóng quá mức. 30 độ C (~ 86 độ F) được vượt vượt chỉ bên trên một vài ba điểm đo trong bài kiểm tra căng thẳng.

Loa

IdeaPad chỉ gồm một loa nằm bên trên bàn phím bắt buộc nó tạo ra âm thanh khôn cùng mỏng, nhỏ tuổi .

Thời gian chạy pin

Thử nghiệm Wi-Fi trong thế giới thực của chúng tôi mô bỏng tải quan trọng để mở trang web. Cấu hình "Cân bằng" được nhảy và khả năng chiếu sáng của màn hình được để thành khoảng tầm 150 cd / m2. IdeaPad đạt được thời hạn chạy là 4:15 giờ. Xác suất này không phải là bất thường, nhưng mà nó tất cả thể gật đầu đồng ý được trong quan điểm về phạm vi giá.

Ưu

+Bộ giải pháp xử lý Core i3

+giá thấp

+nhiều dung lượng

+tiếng ồn chuyển động thấp

+phát triển ánh sáng thấp

Nhược điểm

- loa đối chọi âm thanh kém

-Chỉ tất cả Fast Ethernet

Kết luận

IdeaPad đi kèm theo với bộ xử lý Core i3 sẽ thỏa mãn nhu cầu nhu ước của phần nhiều người dùng. Laptop thường chạy lặng tĩnh và đa số không rét lên. Rộng nữa, tín đồ dùng có không ít dung lượng lưu lại trữ: Ổ cứng 1 TB được thiết lập đặt. Screen sẽ ko giành được ngẫu nhiên điểm thưởng nào, nhưng tất cả thể gật đầu được khi xem giá. Điều tương tự như cũng đúng với tuổi lâu pin. Bàn phím của sản phẩm tính cầm tay sẽ đáp ứng nhu cầu việc thực hiện tại nhà. Thật ko may, loa được thiết lập hầu như vô dụng, và vì thế nên áp dụng loa bên cạnh hoặc tai nghe.

Giá cả và CPU được cài đặt làm mang đến IdeaPad lôi kéo ở một nấc độ nào đó. Một máy tính với cỗ xử lý tương đối mạnh gồm sẵn với không nhiều tiền.

IdeaPad sẽ phù hợp với ngẫu nhiên ai đang tìm kiếm một vật dụng soạn thảo văn phiên bản đơn giản, cùng trình chăm bẵm và chơi đoạn clip game. Máy tính xách tay của Lenovo không nên được để mắt tới nếu các khía cạnh khác, ví dụ như sắp xếp giao diện hợp lý, đầu ra âm thanh hoặc kỹ năng bảo trì.