DĐỘ F SANG ĐỘ C

Kinh nghiệm bản thân tôi thấy rằng chưa phải lúc nào thì cũng nên nhớ những công thức đo lường và tính toán học. Duy nhất là biến đổi từ độ C lịch sự độ F hay thay đổi từ độ F quý phái độ C. Bài viết share cách đổi khác độ F sang độ C và ngược lại biến đổi độ C quý phái độ F một cách đơn giản nhất mà không nhất thiết phải ghi nhớ các công thức. Tôi tin tưởng rằng các bạn sẽ tự tin hơn khi ngồi coi phim nước ngoài hoặc coi một tài liệu hay cuốn sách nào đó của Mỹ khi sử dụng nhiệt độ F.

Bạn đang xem: Dđộ f sang độ c


*
Cách chuyển đổi độ F thanh lịch độ C

Cách biến hóa độ F thanh lịch độ C với độ C quý phái độ F

Có không hề ít cách chuyển đổi độ F sang trọng độ C và độ C quý phái độ F tuy thế trong bài chia sẻ này mình sẽ hướng dẩn chúng ta 3 cách nhanh nhất có thể & bao gồm thế áp dụng bất kể nơi đâu tuỳ theo đk và hoàn cảnh. Đầu tiên họ cần biết cách đổi khác độ F sang trọng độ C bằng công thức toán học tập trước.

Cách 1 : Chuyển bằng Công Thức

*
Công thức biến hóa từ độ F lịch sự độ C và từ độ C thanh lịch độ F

Nhìn vào phương pháp công thức biến hóa độ F thanh lịch độ C cùng độ C thanh lịch độ F bọn họ thấy luôn luôn luôn mở ra con số 32.

VD1 : họ muốn biết 50 độ C bằng bao nhiêu độ F.

*
Cách đổi khác độ C sang trọng độ F

Theo bí quyết thì : F = 9/5 x C + 32 = 1.8 x C + 32Để biến đổi 50oC sang độ F một cách chính xác và lập cập theo công thức chúng ta làm theo công việc :– cách 1 : chia 9/5 = 1.8– cách 2 : nhân với 50 ( giá trị ánh nắng mặt trời C ). 1.8 x 50 = 90– bước 3 : lấy công dụng 90 + 32 = 122Như vậy : 50oC bằng 122 độ F . Khá dễ dàng đúng không hồ hết người.

Xem thêm: Cách Bật Tính Năng Tìm Quanh Đây Trên Zalo Chỉ Trong Một Phút

VD 2 : hy vọng đổi 100o F quý phái độ C . Theo bí quyết thì :

*
Chuyển đổi ánh nắng mặt trời F thanh lịch C

Nếu ý muốn tính từng nào độ F ra độ C thì chúng ta dùng cách làm : C = 5/9 x ( F – 32 ) = ( F – 32 ) / 1.8

Để biến đổi 100oF lịch sự độ C chúng ta cần có tác dụng theo công việc sau :– bước 1 : lấy 100 trừ cho 32 , 100 – 32 = 68– cách 2 : rước 68 chia cho 1.8 , 62 / 1.8 = 37.78

Với công thức trên bọn họ dể dàng chuyển đổi nhiệt độ F sang trọng độ C và thay đổi độ C thanh lịch độ F . Trong thực tế họ thường sử dụng nhiệt độ từ 0-100 oC cũng chính vì thế nhằm tránh mất thời gian bọn họ nên cần sử dụng bảng tra độ F sang độ C .

Cách 2 : Bảng chuyển đổi từ độ F lịch sự độ C

*
Bảng biến đổi từ độ F quý phái độ C

Với bảng tra độ F quý phái độ C họ chỉ phải nhìn vào trong dòng nhiệt độ F đang buộc phải quy thay đổi với độ C và tựa như nếu chúng ta cần quy đổi ánh nắng mặt trời C lịch sự độ F thì cũng chỉ cần nhìn vào nhị cột độ C cùng độ F tương ứng .

Cách 3 : sử dụng Google để thay đổi độ F quý phái C

Google tìm kiếm kiếm sẽ quá rất gần gũi với bọn họ trong thời đại 4.0. Vớ nhiên trong cả việc chuyển đổi độ F quý phái độ C cũng rất được google hổ trợ tốt nhất có thể và rất thiết yếu xác. Đây được xem như là cách sớm nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo an toàn chính xác như bí quyết hay bảng tra biến đổi độ f quý phái độ C. Để làm cho được điều này bọn họ cần làm theo các bước.– bước 1 : mở điện thoại cảm ứng lên kết nối internet– bước 2 : vào trình duyêt chrome– cách 3: gõ : google kiếm tìm kiếm– cách 4 : với keyword “nhiệt độ f to lớn C “. VD : ” 75 f lớn c ”– Xem tác dụng từ google : 23.88oC

*
Dùng google biến hóa độ F quý phái độ C | chính xác và cấp tốc chóng

Tương tự họ cũng dể dàng thay đổi độ C sang độ F gấp rút bằng google search kiếm với cú pháp“nhiệt độ C khổng lồ F ” . VD : 100 C to F sẽ mang đến ra hiệu quả :

*
Chuyển thay đổi độ C sang F bằng google tra cứu kiếm

Mình nghĩ rằng các bạn học sinh- sv mà không thích nhớ các công thức thì có thể dùng ngay Smartphone của bản thân để biến hóa các đơn vị chức năng nhiệt độ không giống nhau một cách dễ dàng – cấp tốc chóng.

Trong công nghiệp, các cảm biến nhiệt độ cũng đo và đổi khác nhiệt độ tương tự như các công thức trên tuy vậy bằng các bộ đổi khác tín hiệu sức nóng độ chuyên được dùng để truyền về trung trọng điểm như PLC , Scadar.