Thay đổi độ phân giải màn hình của bạn

Chúng tôi khuyên các bạn nên di chuyển sang pc Windows 11 để liên tiếp nhận được phiên bản cập nhật bảo mật từ slaveslutlisa.com.

Bạn đang xem: Thay đổi độ phân giải màn hình của bạn

xem thêm


Độ phân giải screen chỉ độ rõ của văn phiên bản và hình hình ảnh được hiển thị trên màn hình của bạn. Ở độ phân giải cao hơn, chẳng hạn như 1600 x 1200 pixel, những mục xuất hiện thêm rõ đường nét hơn. Những mục cũng hiển thị nhỏ dại hơn nên tất cả thêm các mục vừa trên màn hình hiển thị hơn. Ở độ sắc nét thấp hơn, chẳng hạn như 800 x 600 pixel, có ít mục vừa trên screen hơn cần chúng hiển thị lớn hơn.

Độ phân giải mà chúng ta có thể sử dụng phụ thuộc vào vào độ sắc nét mà màn hình của chúng ta hỗ trợ. Màn hình CRT hay hiển thị độ sắc nét là 800 × 600 hoặc 1024 × 768 px và bao gồm thể hoạt động tốt sinh hoạt các độ sắc nét khác nhau. Screen LCD, nói một cách khác là màn hình panel phẳng với màn hình laptop thường cung cấp các độ phân giải cao hơn và chuyển động tốt độc nhất vô nhị ở một độ sắc nét cụ thể.

Thông thường, màn hình càng bự thì càng cung cấp độ phân giải cao hơn. Bạn có thể tăng độ sắc nét màn hình hay là không là tùy ở trong vào form size và chức năng của màn hình hiển thị và nhiều loại cạc video mà chúng ta có.

Cách thay đổi độ phân giải màn hình hiển thị của bạn

Mở độ phân giải màn hình bởi cách nhấn vào nút bắt đầu

*
, bấm Pa-nen điều khiển, sau đó, bên dưới diện mạo và cánhân hóa, bấm điều chỉnh độ phân giải màn hình.

Xem thêm:

Bấm vào list thả xuống bên cạnh Độ phân giải, dịch rời thanh trượt tới độ phân giải mà bạn có nhu cầu rồi bấm vào Áp dụng.

Bấm Giữ lại để sử dụng độ phân giải mới hoặc bấm Hoàn nguyên để xoay lại độ sắc nét trước.

Độ phân giải gốc

Màn hình LCD, bao hàm màn hình máy tính xách tay xách tay, thường xuyên chạy tốt nhất có thể ở độ phân giải gốc. Bạn không phải đặt màn hình để chạy ở độ sắc nét này. Tuy nhiên, thường thì việc này được đề xuất để bảo vệ văn bạn dạng và hình hình ảnh sắc đường nét nhất tất cả thể. Màn hình hiển thị LCD thường có 2 hình dạng: tỷ lệ chuẩn của chiều rộng so với độ cao là 4:3, hoặc tỷ lệ màn hình hiển thị rộng là 16:9 hoặc 16:10. Screen rộng có hình trạng và độ sắc nét rộng hơn so với màn hình hiển thị tỷ lệ chuẩn.

Nếu bạn không chắc hẳn rằng về độ phân giải gốc của màn hình, hãy bình chọn sách giải đáp sử dụng sản phẩm hoặc truy cập trang web ở trong nhà sản xuất. Sau đây là các độ sắc nét điển hình dành cho một số kích thước màn hình phổ biến:

Màn hình 19 inch (tỷ lệ chuẩn): 1280 x 1024 pixel

Màn hình 20 inch (tỷ lệ chuẩn): 1600 x 1200 pixel

Màn hình 22 inch (màn hình rộng): 1680 x 1050 pixel

Màn hình 24 inch (màn hình rộng): 1900 x 1200 pixel


Lưu ý: 

Khi bạn biến hóa độ phân giải màn hình, điều đó sẽ ảnh hưởng đến tất cả những người tiêu dùng đăng nhập vào lắp thêm tính.

Khi bạn đặt màn hình ở độ phân giải mà màn hình hiển thị không thể hỗ trợ, màn hình hiển thị sẽ đưa sang màu black trong vài ba giây khi trả nguyên về độ sắc nét gốc.