Đổi Độ F Sang C

Độ F (Fahrenheit) cùng độ C (Celsius) là nhị thước đo đơn vị ánh nắng mặt trời được phát minh sáng tạo vào cùng khoảng chừng thời hạn thời điểm đầu thế kỷ 18. Mặc dù được hiện ra cùng thời gian, độ F được sử dụng rộng rãi ngơi nghỉ số đông những nước nói giờ Anh cho tới Lúc nó được thay thế do độ C vào trong năm 1960.

Bạn đang xem: Đổi độ f sang c

Bây Giờ, phần nhiều những nước bên trên nhân loại hầu hết dùng độ C hoặc độ K (Kelvin) nhằm đo lường ánh nắng mặt trời trong y tế và công nghệ. Tuy vậy, vẫn đang còn một trong những nước Bắc Mỹ, trong số đó có Hoa Kỳ, giữ lại đơn vị độ F có tác dụng thước đo. Điều này nhiều khi tạo nhầm lẫn thân những nước với trường đoản cú đó yêu cầu chuyển đổi độ F lịch sự độ C tăng cao.

*

Hoa Kỳ là nước còn áp dụng đơn vị chức năng Fahrenheit

Độ C là gì?

Độ C (cam kết hiệu °C) là thước đo ánh sáng được dùng để làm chỉ ra rằng ánh nắng mặt trời rõ ràng trên thước độ Celsius hoặc cho thấy thêm sự chênh lệch ánh sáng.

Từ Celsius chọn cái tên theo thương hiệu của phòng thiên văn uống học Thụy Điển Anders Celsius (1701 - 1744), người vẫn sáng tạo ra thước đo bên trên. Trước Khi được gửi thành tên ông, độ C được điện thoại tư vấn là thang đo bách phân, theo tiếng Latin tức là 100 bậc.

Độ C được xem dựa vào độ ngừng hoạt động (0 °C) và độ sôi của nước (100 °C).

Độ F là gì?

Độ F được Thành lập và hoạt động vào thời điểm năm 1724 do công ty trang bị lý học tập bạn Đức Daniel Gabriel Fahrenheit (1686 - 1736) được cam kết hiệu là °F. Khác cùng với độ C, điểm chuẩn 0 °F được xác minh là ánh nắng mặt trời thấp độc nhất vô nhị của mùa đông năm 1708/1709 sống thị trấn Gdansk (Danzig) - quê nhà của ông. Nhiệt độ này được xác minh bằng hỗn hợp nước đá, nước cùng ammonium chloride NH4Cl tương tự (- 17.8 °C). Điểm chuẩn chỉnh thứ hai được ông dựa vào nhiệt độ đóng băng của nước tinc khiết (32 °F) với điểm chuẩn chỉnh trang bị 3 là thân sức nóng của người bình thường (96 °F).

Vì sao những nước Bắc Mỹ vẫn sử dụng độ F

Hoa Kỳ được biết đến là 1 trong những trong những nước cần sử dụng thang đo Fahrenheit, và các nước sát bên chịu đựng ảnh hưởng trường đoản cú Mỹ vẫn giữ thang đo này.

Một trong những lý do là những nước này không mê thích sự đổi khác, vì chưng độ F sẽ gắn bó cùng với bọn họ cả chũm kỷ. Tuy thế, trong thời đại toàn cầu hóa, Lúc cơ mà cả trái đất tất cả Xu thế dùng độ C thì vấn đề duy trì thước đo Fahrenheit đang tạo ra trở ngại với lầm lẫn. Từ kia phép tính biến hóa độ F lịch sự độ C được sử dụng đến.

Xem thêm:

Vậy cách đổi độ F sang trọng độ C như vậy nào?

°C = 5/9 * (F - 32)

Ngược lại : °F = 9/5 * C + 32

Ví dụ:Đổi 96 °F sang °C

°C = 5/9 * (96 - 32) = 32.56

Các bước tính:

Để đổi khác 96 °F thanh lịch °C ta làm theo các bước:

Bước 1: Lấy 96 trừ 32 = 64

Bước 2: Chia 5/9 = 0.5556

Cách 3: Lấy 2 hiệu quả nhân với nhau 0.5556 * 64 =32.56°C

*

Cách đổi độ F quý phái độ C và ngược lại

Lợi ích từng thang đo nhiệt độ

Độ C cùng hệ thống thang đo của nó được xem như gồm tính trực quan hơn. 0 °C là điểm đóng băng của nước, 100 °C là ánh sáng sôi của nước, sản phẩm mà có sự tương tác thực tiễn cùng với cuộc sống đời thường mỗi ngày. Trong khi ấy, °F được xem bởi điểm ngừng hoạt động của tất cả hổn hợp nước muối, trang bị cơ mà họ ko thường gặp trong sinh hoạt.

Trong khoa học, đơn vị độ F có không nhiều điểm tiện lợi rộng. Lợi nạm tốt nhất của nó so với độ C là có khá nhiều bậc rộng, với nhiệt độ có thể được đo đúng đắn hơn nhưng ko đề xuất sử dụng mang đến số thập phân.

Ví dụ, sự biệt lập giữa 70 °F và 71 °F bởi cùng với chênh lệch giữa 21.1 °C với 21.7 °C. Dù vậy, nó không tồn tại chân thành và ý nghĩa quá lớn vị các đơn vị khoa học hay được dùng phân số nhằm tính toán thù.

Mặc dù không tồn tại sự biệt lập thân nhì thang đo, câu hỏi thay đổi ánh sáng được dùng làm rời sự lầm lẫn vào câu hỏi tính toán thù. Ứng dụng điển hình là để du học sinh sinh hoạt Mỹ chuyển đổi những chỉ số ánh nắng mặt trời với làm quen với chúng. thường thì, những người quen thuộc dùng độ C sẽ bất thần cùng với chỉ số tương đối cao của độ F cùng nhầm tưởng về ánh sáng còn nếu như không coi kỹ đơn vị chức năng đứng vùng phía đằng sau nó.

*

Quên chuyển đổi ánh nắng mặt trời gây nên sự nhầm lẫn

Liệu toàn bộ những nước sẽ đổi khác nhiệt độ sang trọng Celsius?

Chúng ta quan yếu đân oán trước được sau này, mà lại có vẻ Mỹ với các nước láng giềng sẽ mất một khoảng tầm thời hạn nhiều năm để làm quen cùng với nó.

Trong thừa khứ đã từng có lần bao gồm thời gian Quốc hội Hoa Kỳ đề xuất luật đạo chuyển đổi chỉ số “Metric Conversion Act” vào năm 1975 được ký kết vì chưng tổng thống Gerald Ford. Tuy nhiên, luật đạo này sau đó được bãi bỏ vào năm 1982 vì chưng tổng thống Ronald Reagan bởi vì sự ý kiến đề nghị trường đoản cú những vắt vấn của ông.

Hiện tại thang đo Fahrenheit vẫn được tin cần sử dụng bởi vì quốc gia Mỹ, một trong số những cường quốc của nhân loại. Do vậy, học tập phương pháp thay đổi độ F sang trọng độ C là một trong khí cụ thu về hữu ích nhằm các bạn thực hiện bất cứ cơ hội làm sao nếu bạn tất cả thời gian sang nước nhà thoải mái này. Ngoài Việc tính tân oán bởi cách làm, bạn cũng có thể mang lại cùng với những phương pháp biến hóa ánh nắng mặt trời khác tiện lợi tại phía trên.