Hệ điều hành tizen os

Hiện nay Smart tivi không còn không quen và đang được người dùng tin tưởng chọn tải ngày càng nhiều. Cũng chính vì thế, những hãng cũng đua nhau cố kỉnh đổi, đổi mới hệ quản lý (nền tảng) của Smart tivi càng ngày càng hoàn thiện, với đến cho những người dùng các trải nghiệm thú vị hơn.

Bạn đang xem: Hệ điều hành tizen os


Thông tin reviews một số hệ điều hành và quản lý phổ biến bây chừ được xem thêm từ trang Rtings.com - trang tin tức tức chuyên đánh giá tivi uy tín của Amazon.

1 Hệ điều hành quản lý WebOS của LG

WebOS vốn lừng danh là hệ quản lý điều hành có giao diện thân cận thân thiện với người dùng có giao diện màu sắc bắt mắt, thông số kỹ thuật mượt mà, bố cục tổng quan logic, thuận lợi sử dụng,... Sẽ là những ưu điểm nổi bật của WebOS.

Các kĩ năng nổi trội của hệ quản lý và điều hành WebOS:

Tất cả chức năng, vận dụng hiển thị chủ yếu diện thông qua các thẻ vào dải ruy băng ở ngang bên dưới khung màn hình hiển thị tivi.Trải nghiệm không gian 4 chiều cùng với công nghệ 360 độ VR: Chỉ nên đưa remote theo hướng mình thích thì những khung cảnh trên màn hình ảnh cũng dịch chuyển theo mang đến người dùng cảm giác chân thật.AI Preview: Ứng dụng hiển thị lên lúc đưa nhỏ trỏ loài chuột vào LG Store, bạn có thể xem trước các nội dung mà lại không cần click vào câu chữ đó.Intelligent Edit: chuẩn bị xếp những ứng dụng theo nhóm dựa vào thói thân quen của người tiêu dùng cho việc thực hiện thêm nhân tiện ích.Phím tắt: Mở các ứng dụng thường được sử dụng bằng những phím tắt bên trên remote.Cải tiến ThinQ AI: kết nối và tinh chỉnh các thiết bị điện tử trên screen tivi, tạo thành hệ sinh thái IoT, cho mình ngồi ngay trước truyền họa mà thuận tiện điều khiển được tủ lạnh, thứ giặt, khối hệ thống đèn,...

Hệ quản lý và điều hành WebOS được cấp bệnh chỉ CAP2009-1: Đảm bảo bảo mật xuất xắc đối, phòng rò rỉ thông tin cá nhân của fan dùng.Hệ điều hành và quản lý còn được cấp chứng nhận về kỹ năng an ninh mạng kết quả bởi UL - công ty tư vấn bảo mật với các chuyên gia hàng đầu thế giới. Là hệ điều hành quản lý Smart tivi đầu tiên được cấp chứng nhận này. WebOS của LG nhấn được chứng nhận thống trị hiệu quả những ứng dụng trên Smart tivi.

Tuy vậy, WebOS có một điểm yếu là kho vận dụng không nhiều chủng loại như hệ điều hành và quản lý Android TV nhưng mà những ứng dụng được tích vừa lòng sẵn và có thể tải thêm bên trên hệ quản lý điều hành này vẫn khôn cùng đa dạng, thỏa mãn nhu yếu trải nghiệm của bạn. 

Tiêu chí của Samsung là đơn giản dễ dàng hóa hầu như thứ buộc phải Tizen - hệ quản lý điều hành tivi được Samsung viết và cho giới thiệu năm 2015 dù trải qua nhiều phiên bạn dạng thì từng phiên bạn dạng mới những cải tiến, upgrade cho trải nghiệm dễ dàng và đơn giản hơn với những người dùng, phiên bản Tizen OS 2020 mới tốt nhất càng bộc lộ rõ hơn về phương châm này.

Giao diện Tizen thi công dạng phẳng với theo lối tối giản, màu nền xanh cổ điển có chiều sâu (ngoài ra còn hỗ trợ nền đen), hưởng thụ mượt mà.

Xem thêm:

Thanh phép tắc (launcher): Thiết kế bé dại hơn, hiển thị được không ít ứng dụng cùng lúc trên giao diện. Truy cập những ứng dụng nhanh, những nội dung xem trước để thể hiện bự hơn, nhìn về tối ưu. Điều khiển bằng giọng nói cùng với remote tiếng Anh (bixby), tiếng Việt (đơn giản) dễ dàng dàng. Từ thời điểm tháng 5/2020 gắn vào thêm trợ lý ảo Google Assistant theo dạng tự động cập nhật mang lại việc thực hiện thêm luôn thể lợi. Kho ứng dụng rất phong phú, nhiều dạng, Samsung tất cả thế dạn dĩ về các ứng dụng thuần Việt. Một số ứng dụng phổ cập trên bối cảnh Tizen: FPT Play, Zing TV, YouTube, NetFlix, Skype, Facebook...

Tuy nhiên, so với apk TV tuyệt Web OS hệ quản lý Tizen không tương thích cao với những thiết bị ngoại vi. Bên cạnh ra, giao diện tổng thể của hệ quản lý và điều hành Tizen hơi phức tạp với người dùng, nhất là mọi ai không quen lắm với các tivi thông minh.

Đây là hệ điều hành dành riêng cho smart TV do chủ yếu tay Google vạc triển. Là hệ quản lý điều hành được sử dụng phổ biến trong những dòng Smart truyền họa của Sony, Toshiba, TCL, Skyworth, Sharp,...

Android TV còn có thể chấp nhận được người sử dụng tìm kiếm bởi giọng nói, miễn là các bạn có phần cứng được cho phép chúng nghe được các giọng nói của bạn. Để thực hiện tìm kiếm, chúng ta cũng có thể dùng điều khiển từ xa của Nexus Player hoặc Sony One-Flick tích phù hợp với một chiếc micro.Giao diện của Android TV phiên bản mới độc nhất vô nhị 9.0 hiển thị tất cả ứng dụng trên screen trang chủ, trang thiết đặt được dễ dàng và đơn giản hóa, gọn gàng hơn, gom số đông tùy chọn của người tiêu dùng thành từng mục riêng.Cải tiến tốc độ xử lý cho phép người dùng truy cập ứng dụng, chơi game,... nhanh chóng, mượt mà.Nâng cấp trợ lý ảo Google Assistant cung cấp kích hoạt bằng tiếng Việt, thực hiện càng nhiều, trợ lý ảo càng không còn xa lạ với những thói quen thuộc của bạn, tiện lợi tìm kiếm chính xác những gì các bạn yêu cầu với trí thông minh nhân tạo.Hỗ trợ tinh chỉnh và điều khiển tivi bởi điện thoại linh hoạt qua ứng dụng Android TV Remote Control.Kho ứng dụng lớn với hơn 5000 vận dụng phong phú.

Tuy nhiên, bởi vì là hệ quản lý của google phát triển, giao diện nhiều icon dễ dàng rối mắt rộng 2 hệ quản lý điều hành trên và tốc độ đánh giá Google Assistant còn chậm.

*Trên đây, Điện đồ vật XANH review từ trang Rtings.com- trang review sản phẩm uy tín của Amazon về một vài ba hệ quản lý và điều hành Smart tivi đang sẵn có trên thị trường. Từng hệ điều hành đều phải sở hữu những ưu điểm nổi trội không giống nhau. Hi vọng chúng ta tìm được cho doanh nghiệp những thông tin bổ ích.