Kết Nối Smartphone Với Tv

Việc kết nối smartphone với tivi không hề quá xa lạ trong cuộc sống đời thường ngày nay. Điều này mang đến cho tất cả những người dùng nhiều trải nghiệm sử dụng giỏi hơn, truyền thiết lập hình ảnh, âm thanh, video lên màn hình hiển thị lớn hơn. Vậy kết nối Tivi với điện thoại cảm ứng thông minh Android với iPhone như vậy nào, đề nghị dụng cụ gì và công việc thực hiện như thế nào? Hãy cùng mày mò các bí quyết kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với tivi Samsung trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Kết nối smartphone với tv


Cách kết nối điện thoại cảm ứng Android, iPhone với vô tuyến samsung bằng vận dụng Smart Things (phát triển vị Samsung)

Đôi nét về ứng dụng liên kết Samsung Smart Things

Ứng dụng Samsung Smart Things là phiên bản cải tiến tiên tiến nhất của Samsung Smart View 2.0. Đây là ứng dụng được Samsung cải tiến và phát triển giúp điện thoại thông minh Android, iPhone kết nối điều khiển hết toàn bộ thiết bị của Samsung. Bao gồm: Tivi Samsung, lắp thêm giặt Samsung, Tủ lạnh Samsung, máy lạnh Samsung, lò nướng, bếp,... 

Với vận dụng Samsung Smart Things, chúng ta cũng có thể điều khiển từ xa phần nhiều thiết bị. Chúng ta có thể áp dụng với tất cả các mẫu điện thoại cảm ứng của Samsung như Samsung A51, Samsung Galaxy A71,.... Tối ưu hóa hiện nay đại cuộc sống thường ngày và đánh giá tình trạng các thiết bị Samsung trường đoản cú xa một biện pháp dễ dàng. Biện pháp kết nối điện thoại với truyền hình Samsung bằng Smart Things như sau:

Lưu ý trước lúc kết nối truyền ảnh Samsung với điện thoại

- bật Wifi và bluetooth trên smartphone để rất có thể kết nối đường truyền với Tivi

- Đảm bảo điện thoại cảm ứng ở ngay gần Tivi để có thể kết nối nhanh nhất.

- Đảm bảo điện thoại và Tivi liên kết cùng mạng Wifi.

Lợi ích khi kết nối tivi Samsung với năng lượng điện thoại

Bạn rất có thể sử dụng smartphone để tinh chỉnh và điều khiển Tivi thay vị dùng remote một cách nhanh chóng và một thể lợiBạn có thể phát tất cả các lịch trình từ điện thoại lên Tivi, chia sẻ hình ảnh, âm thanh, nhạc, video,...để các bạn cùng trải nghiệm những cùng với màn hình lớn hơn của truyền ảnh Samsung.

Các bước kết nối điện thoại cảm ứng với truyền hình Samsung bởi Samsung Smart Things

Bước 1: sở hữu về áp dụng Samsung Smart Things cho điện thoại Android bên trên CH Play hoặc AppStore cho iPhone

*

Bước 2: Đăng nhập tài khoản hoặc tạo tài khoản Samsung

*

Bước 3: Trở lại màn hình chính tiện ích Smart Things -> lựa chọn Thiết bị liên kết “TV” -> lựa chọn “Bắt đầu” ghép nối Tivi

*

Bước 4: lựa chọn vị trí truyền hình bạn liên kết -> Điện thoại ( Tham khảo: Điện thoại Samsung) thực hiện kết nối Tivi 

*

Bước 5: Một mã pin sẽ hiển thị bên trên Tivi

*

Bước 6: Nhập mã pin hiện trên Tivi Samsung vào điện thoại cảm ứng thông minh là xong.

*

Một số giải pháp kết nối điện thoại cảm ứng Android với tv Samsung

Thông qua kết nối MHL

Cách kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với tivi Samsung thông qua sợi cáp MHL (HDMI) sẽ cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, âm nhạc từ điện thoại thông minh lên tivi một biện pháp dễ dàng. Trước khi tiến hành cách này, bạn hãy kiểm tra xem tivi với điện thoại của mình có cung cấp cổng MHL (HDMI) hay là không và dây cáp sạc MHL. Chúng ta cũng có thể tham khảo một số dòng smartphone giá rẻ, unique như điện thoại oppo A92, Reno4, smarphone oppo F11, smarphone oppo F11 Pro,...Sau đó thực hiện theo công việc cụ thể sau:

Bước 1: kết nối đầu nhỏ dại nhất của cáp sạc MHL vào năng lượng điện thoại.

*

Bước 2: Nối đầu HDMI của cáp vào cổng HDMI của truyền họa Samsung. Kế tiếp bạn nối tiếp đầu USB vào usb của tivi Samsung

*

Bước 3: Dùng điều khiển tivi bấm nút Nguồn vào (Inputs) và chọn dấu hiệu HDMI 1/MHL là thành công.

*

Sử dụng Screen Mirroring 

Tính năng kết nối không dây Screen Mirroring này sẽ giúp đỡ bạn chiếu màn hình smartphone cả hình hình ảnh lẫn âm thanh lên tivi thông qua việc kết nối chung một mạng Wifi. Tuy nhiên, biện pháp này đang chỉ áp dụng được cùng với Smart truyền họa Samsung.

Bước 1: chúng ta kiểm tra xem điện thoại thông minh mình có khả năng chiếu màn hình lên vô tuyến không. 

Vào phần Settings (Cài đặt) -> Connections -> chọn NFC and Sharing -> Screen Mirroring -> lựa chọn Turn on để kích hoạt.

*

Bước 2: dấn nút "SOURCE" trên điều khiển tivi rồi lựa chọn Screen Mirroring trên screen tivi.

*

Bước 3: khi kích hoạt thành công tính năng này, smartphone sẽ dò quét với hiển thị trang bị khả dụng. Bạn chỉ cần chọn truyền ảnh mà bạn muốn ghép nối. Cơ hội này, smartphone sẽ liên kết và thông báo thành công khi hình ảnh trên điện thoại được hiển thị trên tivi.

*

Chiếu màn hình hiển thị Youtube từ điện thoại lên truyền hình Samsung

Nếu tv Samsung của người sử dụng có YouTube, bạn có thể tận dụng điều đó để thực hiện cách kết nối smartphone với vô tuyến Samsung một cách dễ dàng. Để kết nối, các bạn hãy làm theo quá trình dưới đây:

Bước 1: Trên điện thoại bạn vào ứng dụng YouTube trên điện thoại cảm ứng và chọn vào phần “Tài khoản” sinh hoạt phía góc bên trên bên bắt buộc màn hình.

Xem thêm:

*

Bước 2: chúng ta nhấp vào phần “Cài đặt”, tiếp theo sau chọn “Xem bên trên TV”.

*

Bước 3: thực hiện ghép song tivi với điện thoại bằng phương pháp nhấn vào nút trang chủ của tinh chỉnh và điều khiển để mở giao diện chính của tivi. 

*

Bước 4: lựa chọn Ứng dụng và lựa chọn Youtube.

*

Bước 5: lựa chọn “Cài đặt” trên ứng dụng Youtube. Sau đó, chúng ta có thể chọn links với Wi-Fi hoặc links bằng mã TV. Nếu như khách hàng chọn links bằng mã TV thì trên màn hình hiển thị sẽ hiện tại một dãy số, các bạn nhập mã số vào điện thoại cảm ứng và lựa chọn Liên kết.

*

*

Một số biện pháp kết nối iphone với vô tuyến Samsung

Sử dụng anh tài Airplay

AirPlay là một phương thức truyền thiết lập không dây do táo khuyết phát triển, có thể chấp nhận được điện thoại iPhone, iPad liên kết với vô tuyến Samsung trải qua Wi-Fi mà lại không đề xuất dùng dây cáp. Để vận dụng cách kết nối điện thoại thông minh với truyền ảnh Samsung này, bạn phải một thiết bị điện thoại tư vấn là táo apple TV. Đây là 1 đầu giải mã của Apple, được kết nối với tivi thông qua cổng HDMI. 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn nối cáp HDMI để kết nối Apple TV và tivi Samsung. Tiếp nối bạn lựa chọn đầu vào dữ liệu cho tivi bằng phương pháp nhấn nút SOURCE trên điều khiển và chọn HDMI.

*

Bước 2: bên trên tivi từ bây giờ sẽ hiển thị giao diện chính của táo khuyết TV. Chúng ta vào phần cài đặt -> cài đặt chung -> chọn Mạng -> lựa chọn mạng Wi-Fi với nhập mật khẩu. 

*

Bước 3: quay ra phần thiết lập của táo bị cắn TV, lựa chọn "AirPlay" tiếp đến chọn "Bật"

*

Bước 4: bên trên iPhone, iPad các bạn vuốt từ dưới lên -> lựa chọn "AirPlay" -> chọn táo apple TV bạn muốn kết nối là được.

*

Sử dụng cáp HDMI

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chuẩn chỉnh HDMI để áp dụng cách kết nối điện thoại cảm ứng với vô tuyến Samsung. Tuy nhiên iPhone lại không tồn tại cổng HDMI nên bạn sẽ cần chuẩn bị cho mình 1 cáp chuyển đổi Apple Lightning Digital AV Adapter (iPhone 5 trở về sau).

Bước 1: gặm cáp đổi khác vào cổng pin của smartphone iPhone

Bước 2: gặm đầu cáp HDMI vào cỗ chuyển đổi, đầu còn lại cắm vào TV Samsung

Bước 3: chọn nguồn vào trên tivi bằng phương pháp nhấn nút SOURCE hoặc input trên tinh chỉnh và điều khiển tivi, tiếp nối chọn đúng cổng HDMI vừa kết nối. Ví dụ bạn cắm vào cổng HDMI 1 thì bên trên tivi cần chọn đúng cổng HDMI 1.

*

Sử dụng cáp Analog

Một cách kết nối điện thoại với truyền ảnh Samsung khác là thực hiện cáp Analog. Đây là tên thường gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, card đồ họa trên tivi. Tùy thuộc vào trong dòng iPhone mà bạn phải chọn cáp như sau:

- iPhone 3Gb, iPhone 4, iPhone 4s: sử dụng cáp hãng apple Composite AV hoặc apple Component AV.

- iPhone 5 quay trở lại sau: sử dụng cáp hãng apple Lightning VGA. 

Quá trình kết nối tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: kết nối 1 đầu cáp vào cổng sạc trên iPhone và liên kết cáp vào truyền họa Samsung. Chúng ta cần lưu ý đối cùng với cáp Composite hoặc Component thì cắm chính xác màu sắc tương xứng với các cổng trên tivi. Trong khi so với cáp vga thì chỉ cần chắc chắn rằng đầu cáp vừa khít vào cổng kết nối.

Bước 2: chọn nguồn vào trên tivi bằng cách nhấn nút SOURCE trên tinh chỉnh và chọn card vga hoặc AV.

*

Với những cách kết nối smartphone với truyền họa Samsung trên thì bạn cũng có thể dễ dàng liên kết điện thoại của chính bản thân mình với tivi để có được mọi trải nghiệm tuyệt vời và hoàn hảo nhất rồi. Tùy thuộc vào sự tiện lợi và điện thoại bạn đang sử dụng là android hay iPhone mà chúng ta cũng có thể chọn bí quyết kết nối cân xứng nhé.