KIỂM TRA THÔNG SỐ RAM

Cách khám nghiệm RAM laptop có tương đối nhiều giải pháp cùng đơn giản dễ dàng, toàn bộ hồ hết gì bạn cần có tác dụng chỉ với thừa nhận loài chuột gấp đôi là sẽ thấy được thông số.


Cách đánh giá RAM máy vi tính Macbook

Dù đã từng trải qua không ít phiên bản macOS khác biệt tuy nhiên giải pháp khám nghiệm RAM máy tính xách tay và hệ thống của loại máy này vẫn ko đổi khác gì, cho nên vì vậy, nếu như bạn có nâng lên phiên phiên bản ứng dụng xuất xắc vật dụng new cũng chưa phải lo học lại biện pháp sử dụng.

Bạn đang xem: Kiểm tra thông số ram

*

Tất cả đầy đủ gì bạn phải làm là ấn vào logotrái Táo > Giới thiệu về trang bị Mac này. Ngay tại trên đây bạn sẽ thấy dòng Sở nhớ thì phía trên đó là RAM của sản phẩm Mac bạn đang sử dụng. Nếu buộc phải cụ thể hơn thế thì chúng ta cũng có thể nhấn vào dòng xoáy nút ít Báo cáo hệ thống, trong những số đó sẽ có toàn bộ báo cáo hệ thống trang bị Mac.

*

Cách kiểm soát RAM máy tính xách tay Windows

So cùng với lắp thêm Macbook thì biện pháp khám nghiệm RAM laptop Windows có rất nhiều hơn, bao hàm cả PC lẫn máy tính. Dưới đây là các cách cơ phiên bản duy nhất cơ mà chúng ta cũng có thể làm để thực hiện:

1. Sử dụng DirectX Diagnostic Tool

Có thể với rất nhiều người new thực hiện máy tính thì giải pháp này khá lạ lẫm, ngoại trừ bình chọn được RAM thì cách tiến hành còn cung ứng đánh giá luôn luôn cả những thông số nlỗi màn hình, thẻ đồ vật hoạ, âm thanh hao, độ phân giải,... nhìn toàn diện là bao quát toàn khối hệ thống.

Cách 1: Từ keyboard máy vi tính, các bạn hãy thừa nhận tổng hợp phím Windows + R, vỏ hộp thoại Run hiện ra, nhập lệ lệnh dxdiag vào rồi nhấn Enter.

*

Cách 2: Nếu được đặt ra những câu hỏi thêm nhỏng hình dưới, chúng ta nên lựa chọn Yes. Sau kia hãy chờ một cơ hội.

*

Bước 3: BảngDirectX Diagnostic Tool hiện ra, bạn hãy xem xét vào dòng xoáy Memory, trên đây đó là bộ lưu trữ RAM của sản phẩm tính. Nhỏng chúng ta thấy ngơi nghỉ hình hình ảnh dưới thì máy tính gồm RAM 6GB.

*

2. Sử dụngSystems View Information

Bước 1: Trên keyboard bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + X.

*

Bước 2: Chọn vào dòng System.Bước 3: Tại cửa sổ mới hiển thị, dòng Installed RAM đó là bộ nhớ lưu trữ RAM của sản phẩm tính Windows. Như hình hình ảnh bên dưới thì vật dụng có RAM 6GB và 5.88GB là bộ nhớ thực tế.

*

3. Sử dụng Task Manager

Ngoài trọng trách kiểm soát buổi giao lưu của máy tính xách tay thì Task Manager cũng rất có thể chất vấn được dung tích RAM với số bộ lưu trữ đã áp dụng.

Xem thêm:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phímCtrl + Shift + Esc.Bước 2: Tại cửa sổ mới hiển thị, bấm vào tab Performance.Bước 3: Dòng Memory đó là bộ nhớ lưu trữ RAM của sản phẩm tính.

*

Nlỗi bạn có thể thấy ngơi nghỉ hình ảnh bên trên, vật dụng có RAM 6GB, bộ nhớ lưu trữ thực tiễn sót lại là khoảng 5.9GB. Ngoài ra thì Task Manager cũng giúp so với những buổi giao lưu của hệ thống, thông qua đó bạn cũng có thể biết máy tính xách tay vẫn hoạt động nlỗi nào.

Trên đó là các cách chất vấn RAM máy tính xách tay Macbook cũng giống như laptop Windows 7, 8, Windows 10. Nếu thấy hữu ích hãy share mang đến anh em cùng người thân cùng biết nhé. Chúc chúng ta thành công!

Dùng lao lý DirectX Diagnostic Tool

Cách 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + R,nhập lệ lệnhdxdiagvào rồi nhấnEnter.Cách 2: ChọnYes.Bước 3: BảngDirectX Diagnostic Toolhiện ra, bạn hãy để ý vào dòngMemory, trên đây đó là bộ lưu trữ RAM của dòng sản phẩm tính.

*

Dùng Systems View Information

Bước 1: Nhấn tổ hợp phímWindows + X.Cách 2: Chọn vào dòngSystem.Cách 3: Tại hành lang cửa số bắt đầu chỉ ra, dòngInstalled RAMđó là bộ lưu trữ RAM của sản phẩm tính Windows.

*

Dùng vẻ ngoài Task Manager

Cách 1: Nhấn tổng hợp phímCtrl + Shift + Esc.Cách 2: Tại hành lang cửa số bắt đầu hiện ra, nhấn vào tabPerformance.Cách 3: DòngMemorychính là bộ lưu trữ RAM của dòng sản phẩm tính.

*