Kiểm tra tình trạng pin

PIN là 1 trong những nhân tố luôn luôn phải có so với các máy tính Laptop. Và chưa phải thời gian như thế nào các bạn cũng cần sử dụng điện áp nguồn thẳng để thực hiện máy tính xách tay được, nên việc CHAI PIN là vấn đề ko rời ngoài đối vơi bất kỳ máy vi tính nào.

Bạn đang xem: Kiểm tra tình trạng pin

Vấn đề chỉ nên thời gian bao thọ cơ mà thôi. Vậy làm sao để nhận ra được mức độ cnhì pin của chính bản thân mình vẫn ở mức làm sao và bao gồm buộc phải đi nắm pin hay không trong khi thấy tất cả tín hiệu pin bị ăn mòn.

Hãy cùng slaveslutlisa.com Computer nhằm kiếm tìm hiểu phương pháp kiểm soát độ chai pin vào laptop vào nội dung bài viết này nhé.


Những tín hiệu để nhận thấy Laptop hiện giờ đang bị chai PIN?

Nếu đang lắp bó cùng thực hiện máy vi tính tự thời điểm mới tậu đến lúc tất cả tín hiệu chai pin bạn sẽ khá dễ dàng nhận thấy. Như vậy là hết sức thông thường, vì chưng tự hầu như cái máy tính xách tay cao cấp đến những loại mức độ vừa phải đến yếu ớt thì phần nhiều laptop đông đảo có tác dụng với bị chai pin sau 1 thời gian thực hiện. Một số tín hiệu bạn cũng có thể tiện lợi nhận thấy ví dụ như:

Máy nkhô nóng không còn pinSạc pin mãi không đầy

Những tín hiệu trên hoàn toàn có thể nhìn thấy dễ dãi qua quá trình áp dụng. Ngulặng nhân thì xuất phát từ không ít phía, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngulặng nhân của bài toán khiến cho pin máy tính xách tay bị cnhị nhé.

Những nguim nhân khiến Laptop bị chai pin?

Một số nguim nhân cố kỉnh hữu rất có thể nói đến như:

Vừa sạc, vừa sử dụng: Đây là kiến thức nặng nề vứt cùng với không hề ít fan lúc áp dụng laptop. Vừa sạc vưc sử dụng làm cho quy trình sạc – xả diễn ra liên tiếp buộc phải thời gian pin đầy rất rất lâu.Để pin rất thấp, kiệt pin mới cắm sạc.Sử dụng thọ dài: Pin Sạc càng sử dụng thọ thì độ cnhị pin càng tăng dần do tuổi thọ pin có hạn.

2 Cách soát sổ độ cnhị PIN bên trên Máy tính Laptop dễ dàng nhất

1. Kiểm tra độ chai PIN bên trên Laptop Windows thủ công

Nói về vấn đề chất vấn độ chai pin Laptop thì không phải chuyện cực nhọc nlỗi mọi tín đồ vẫn khí. Windows có bản lĩnh giúp đỡ bạn kiểm tra được thời lượng pin lúc tải new với hiện nay. Để kiểm tra độ cnhì pin, chúng ta có tác dụng nhỏng sau:

Cách 1: Bạn sử dụng tổng hợp phím Windows + R để truy cập vào cửa sổ Run.

*

Cách 2. Nhập cmd nhằm Open sổ Commvà Prompt. Nhập powercfg /batteryreport và dấn Enter.

*

Bước 3: Đợi chút ít nhằm Windows tạo thành file Battery-report.html – Đây là file report về triệu chứng pin của máy tính ai đang sử dụng. Truy cập vào đường dẫn như trong hình.

*

Bước 4: Mlàm việc tệp tin battery-report.html bằng trình thông qua Chrome bởi mở cửa with.

*

Bước 5: Sau khi mlàm việc file bằng trình phê duyệt, các bạn sẽ thấy hầu hết biết tin về Sạc đang hiển thị vào phía trên ( hình minc họa ). Bạn để ý đến phần Installed batteries, quan sát vào 2 chiếc Design CapacityFull Charge Capacity.

Design Capacity: Dung lượng pin lúc đầu lúc bắt đầu xuất ra khỏi xưởng cung ứng.Full Charge Capacity: Dung lượng pin tích trữ thực tiễn buổi tối đa của Pin lúc sạc đầy.

Xem thêm:

*

quý khách hàng đang phải sử dụng 2 số lượng này nhằm tính toán thù sẽ cường độ chai pin của Laptop của chính bản thân mình.

Theo bản thân mày mò ở không ít người tất cả trình độ thì Độ chênh lệch thân 2 chỉ số này ví như thừa 10.000mAh thì chúng ta nên thế pin càng nhanh càng tốt để bảo đảm hiệu xất thao tác làm việc. Ngược lại thì chúng ta vẫn rất có thể liên tiếp thực hiện cho lúc nào quá vượt giới hạn kia.

Hình như chúng ta cũng có thể áp dụng phần mềm nhằm tính toán độ chai pin của Laptop. Mình sẽ giới thiệu phần mềm làm việc dưới đây.

2. Kiểm tra độ cnhì PIN bằng ứng dụng CPUID HWMonitor

Hiện vẫn có tương đối nhiều ứng dụng giúp đỡ bạn tiện lợi khám nghiệm coi liệu máy vi tính laptop cá thể của chính bản thân mình có bị cnhị pin hay không.

Trong đó, có một phần mượt mình quan trọng đặc biệt giới thiệu cho tới chúng ta kia đó là CPUID HWMonitor. Đây là ứng dụng được máy tương đối đầy đủ chức năng cần cùng đầy đủ, Hơn nữa bối cảnh đơn giản và dễ dàng, dễ thực hiện là điểm cộng của nó.

Cách 1: Trước tiên, bạn cần tỉa ứng dụng CPUID HWMonitor tại đây.

Link tải: http://tải về.cpuid.com/hwmonitor/hwmonitor_1.40.exe

Cách 2: Download với cài đặt phần mềm.

Bước 3: Msinh hoạt giao diện phần mềm lên cùng kéo xuống bên dưới để search mục Primary.

Tại đây bạn chú ý đến phần Capacity, 2 thông số Designed Capacity cùng Curent Capacity tôi đã cốt truyện nghỉ ngơi trên rồi.

*

Để ý kế tiếp Wear Level – đấy là tỉ lệ cnhì pin. Nếu chỉ số này to hơn 1/2 tức chúng ta nên xem xét để trang bị 1 viên pin máy tính mới.

Bài viết trên tôi đã khiến cho bạn có cái nhìn từ tổng quát đến chi tiết về gần như lý do cùng nguim nhân khiến máy tính bị cnhị pin. Đồng thời cũng giúp bạn cách chất vấn pin laptop xem gồm bị cnhị không không cần sử dụng ứng dụng với sử dụng ứng dụng CPU HWMonitor.

Hy vọng, qua bài viết này bạn sẽ giữ gìn máy vi tính cùng sử dụng hợp lí rộng để pin tinh giảm bị cnhì với tăng tuổi tchúng ta pin.