Kinh nghiệm chọn máy giặt

Đứng trước một loạt những hãng lắp thêm giặt không giống nhau chắc gồm lẽ bạn sẽ cảm thấy băn khoăn không biết hãng nào tốt, bắt buộc lựa lựa chọn hãng vật dụng giặt nào cân xứng với nhu cầu mình. Hãy thuộc tìm hiểu nội dung bài viết sau đây để lựa chọn cho mình một máy giặt giỏi và tương xứng nhất với mái ấm gia đình mình nhé.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm chọn máy giặt


Trước tiên, để tuyển lựa được hãng đồ vật giặt giỏi nhất cân xứng với nhu cầu của mái ấm gia đình mình bạn phải xác định được bạn phải loại lắp thêm giặt size nào? bạn cũng có thể chi tối đa bao nhiêu tiền để sở hữ máy giặt. Sau khoản thời gian giải đáp chấm dứt hai câu hỏi này bạn có thể bắt tay vào reviews ưu yếu điểm của các thành phầm máy giặt trên thị trường hiện giờ để tuyển lựa cho bản thân được một thành phầm ưng ý nhất.
Máy giặt phân nhiều loại theo lồng đứng, lồng ngang, lồng nghiêng (máy lồng nghiêng giờ đồng hồ ở đất nước hình chữ s chỉ tất cả của Pana, Sanyo, Haier, một số ít mã sản phẩm của Elec hàng châu âu hoặc mặt hàng nhật cũ, đó là loại máy đổi mới hơn của dòng lồng ngang nhưng lồng giặt đặt chếch lên 15 độ để người tiêu dùng dễ đem đồ ra hoặc bỏ đồ vào, các bước giặt khá khác so với các máy lồng ngang thông thường, các bạn cũng chớ nhầm cái máy này với sản phẩm lồng đứng của Sanyo nhé)
Máy giặt phân theo kilogam giặt như máy 6kg-6.5kg-7kg-7.5kg-8kg-9kg-10kg-11kg-13kg-17kg; đối với dòng sản phẩm công nghệ lồng đứng còn có các mức cân nặng khác nữa như 7.8kg, 8.5kg…
Máy giặt phân theo dẫn đụng và technology động cơ như: Dẫn cồn trực tiếp (đi kèm với hộp động cơ máy là dạng Inverter vày ko còn hộp số chỉnh tốc nữa, Inverter tự chỉnh tốc độ luôn); Dẫn hễ dây cuaroa (Elecs vẫn dẫn rượu cồn dây cuaroa đề cập cả mã sản phẩm mà bộ động cơ là Inverter)
Máy giặt phân các loại theo dòng tất cả sấy và không tồn tại sấy. Dòng có sấy lại phân theo sấy thông hơi (giá rẻ với dễ mua, và gần như 90% những hàng ở cả nước là thuộc cái sấy này) sấy dừng tụ như cân bằng (dòng này khá mắc và đất nước hình chữ s chắc tất cả hàng của Nhật).
Máy sấy ở cả nước hiện tất cả 2 cái sấy với 2 nấc giá khác nhau khá rõ rệt. Trang bị sấy thông khá (giá nhiều phần dưới 10tr đồng, trừ một vài máy sấy lớn). Thiết bị sấy ngưng tụ (mức giá rẻ nhất cũng đề nghị cỡ >10tr đồng)
Mua dòng có hiệu suất giặt kg càng khổng lồ càng tốt, vì động cơ khỏe, máy vẫn bền hơn. Đa số lồng giặt hay chịu được ít cân nặng hơn quảng cáo, cùng khi giặt, bạn cũng thiết yếu cho đầy lượng áo xống theo định mức vày giặt đã ko sạch, nghỉ ngơi ngưỡng thường thì chỉ đề nghị bỏ đến 2/3 lượng kg định nút của máy.
Nên ưu tiên các dòng dẫn hễ trực tiếp inverter bởi sẽ chạy êm rộng trong quá trình giặt và cầm cố (vắt thì cũng còn tùy vào từ bỏ trọng thứ giặt, lượng áo quần và cả phương pháp lắp đặt chỉnh sửa mặt bởi nữa, sản phẩm công nghệ nặng sẽ nạm đầm hơn, vứt quần áo phù hợp và chỉnh sửa máy cảnh giác lúc lắp ráp sẽ làm cho máy vắt không bị lệch tâm, đỡ rung hơn). Tuy vậy không cần máy ko dẫn rượu cồn trực tiếp thì ko êm, điều này còn bởi vì từng hãng nữa.
Ưu tiên cài đặt máy của những hãng thịnh hành trên thị trường, có đại diện thay mặt hãng nghỉ ngơi VN, sau này còn có đồ thay thế cũng tiện lợi hơn. Đương nhiên điều đó không tức là không nên chọn mua của thương hiệu khác.
Chú ý đầu tiên về nguồn tích điện phải bình ổn (nếu ko thì xài ổn định áp, rất có thể mua chung cho tất cả nhà), mặt đường nước phải đủ áp lực nặng nề (nếu ko thì xài bơm tăng áp hoặc tìm chiến thuật khác, quan trọng đường nước yếu thì nên bỏ miếng vật liệu bằng nhựa tròn đục lỗ nhỏ rất nhỏ bé để cản áp ở phần đầu nước cung cấp vào sản phẩm giặt).
Máy giặt chăm chú nên để lên mặt đế phẳng, chắc hẳn chắn, ko bị ngập nước, ko đề nghị để phải giá inox vì chưng máy vậy sẽ rung và kêu (trừ khi chúng ta thấy điều ấy không khiến phiền hà gì mang lại bạn)- giải pháp thay nỗ lực là xây bệ và lát gạch men tấm nếu đề xuất cao.
Chú ý dọn dẹp vệ sinh định kỳ phần thanh lọc nước vào, với lọc nước thải của dòng sản phẩm giặt (cái này khi có tác dụng thì chăm chú kẻo nước thải thừa tràn ra bên ngoài nhé), nhất là khi thực hiện với nước giếng bơm cùng nước bể inox thọ ngày.Vệ sinh vệ sinh phần ko kể máy bằng giẻ mềm.
Định kỳ sử dụng chức năng vệ sinh lồng giặt mang đến máy (mỗi máy bao gồm một tên thường gọi khác nhau, nếu ko ghi trong phía dẫn áp dụng thì các bạn bật công tác giặt cotton chính sách nóng nhất, để nạm cao nhất, rất có thể cho thêm bột làm sạch lồng hoặc 1 lọ dấm ăn, hoặc 1-1 giản chỉ việc bật mang lại chạy không. Bí quyết này cần làm sau buổi tối đa 2 tháng sử dụng. (khoảng 30 mẻ giặt)
Sau 6 tháng hoặc 1 năm sử dụng, các chúng ta có thể mua bột vệ sinh lồng giặt chuyên được dùng (giờ cũng thấy phân phối ở khôn cùng thị, giá cỡ một vài ba trăm ngàn), để sử dụng lau chùi và vệ sinh lồng giặt.
Nên xài nước giặt, bột giặt theo đúng dòng máy, đặc trưng máy cửa ngang và cửa ngõ nghiêng buộc phải xài một số loại ít bọt, nhiều bọt sẽ là quân địch làm hỏng mạch điện của dòng sản phẩm giặt. Ở miền Bắc, ngày đông nên cần sử dụng nước giặt để bảo vệ khả năng giặt sạch sẽ nhất. Hiện tại ở đất nước hình chữ s thì lắp thêm giặt lồng ngang, lồng nghiêng thì nên dùng OMO xanh- đó là sp chuyên dụng nên khôn cùng ít bọt bong bóng mà vẫn sạch sẽ quần áo.
Không yêu cầu để các đồ ướt lên lắp thêm giặt hoặc để máy ở chỗ quá gần/có nguy cơ cao bị bẩn nước giỏi dầu ngấn mỡ … rây vào máy.
Nên mở hé cửa ngõ máy giặt sau khi giặt xong để thoát sút hơi ẩm trong máy, thứ giặt khi dùng ở chính sách nước lạnh thì sẽ có khá nhiều hơi nước, xuất hiện lồng giặt sẽ giúp thoát sút lượng hơi, đỡ gây hại cho bạn dạng mạch của máy.
Mặc mặc dù cho là thiết bị đã được thiết kế chống nước 1 phần, tuy vậy để bảo đảm an toàn, nên chọn mua thêm Apptomat chống giật lúc sử dụng, nối khu đất nếu gồm thể. Aptomat kháng giật là các loại đắt tiền, kích cỡ 600k-1500k/ 1 cái, nên chúng ta cũng có thể mua chung cho tất cả nhà, vừa bình yên mà ghê tế.
Sử dụng đúng chương trình giặt, với mỗi lịch trình giặt khác nhau, trọng lượng của quần áo cho vào không giống nhau, các mẹ cần để ý khi giặt nhé. Thường thì chương trình giặt cốt tông là nhiều kg nhất, thay cũng thọ nhất; nói cốt tông thôi chứ các bạn giặt các loại quần áo thường thì đều được.
Một số sản phẩm giặt bao gồm thêm công dụng lưu trữ lịch trình giặt phổ cập (favorite) hoặc điều chỉnh thời gian giặt, bạn có thể sử dụng nhằm đỡ thao tác khi dùng máy, cái này đặc biệt quan trọng tiện lúc nhà bao gồm cụ già, ngần ngừ nhiều về setup máy.
Đối với những dòng sản phẩm này để ý vệ sinh phần khe gió sấy. Không khí nước ta khá là ô nhiễm,nhiều bụi, vì thế đối với loại này, chú ý vệ sinh ko các bạn sẽ có một ổ vi khuẩn và bụi.
Sử dụng chương trình sấy phù hợp cho từng các loại vải. Không giống với giặt, chúng ta cũng có thể dùng bình thường thoải mái, còn lúc sấy thì nhiệt độ độ hoàn toàn có thể làm lỗi quần áp của bạn.
Với lắp thêm giặt bao gồm sấy thì chúng ta nên suy nghĩ lượng xống áo nhé, thường thì giặt vẫn dc các kg rộng sấy.
Máy sấy dù dòng nào cũng gây nóng sản phẩm (cái này các chúng ta có thể hiểu được là năng lượng cấp vào, sau cùng đều sẽ thành nhiệt). Đặc biệt thuộc dòng sấy thông tương đối thì khá nóng phả ra trực tiếp nữa. Vì thế các bạn nên cân nhắc chỗ nhằm máy mang đến hợp lý.

Xem thêm:


Máy sấy không phải như máy giặt, trả toàn chúng ta có thể treo tường (mua kèm giá bán lắp ổn định để đỡ phía bên dưới cho an tâm).
1. Bây giờ mới là đầu năm, rất có thể nhiều hàng chưa ra, vị thế nội dung bài viết này chỉ viết cho sản phẩm đang có. Có rất nhiều hãng sản phẩm giặt ở VN, nhưng phổ biến nhất và bán chạy nhất vẫn chính là 2 hãng lg và Elec đối với máy lồng ngang; Sanyo, Toshiba, Panasonic đối với máy lồng đứng.
*

Máy giặt LG


LG: mẫu máy lồng ngang khá là nhiều mẫu mã về kilogam từ 7kg-7.5kg-8kg-13kg… Đặc biệt chiếc lồng ngang của LG 2013 sử dụng toàn bộ dẫn đụng trực tiếp Inverter. Các mẹ nên mua dòng có chức năng giặt 6 motion như WD-8600/9600/10600/11600/13600/14600/15600/14660(thái lan)/15660(thái lan)/19600/20600/23600/25600, 17DW (Hàn quốc)… (sang trong năm này theo đánh giá của chính mình thì những sp của LG sẽ gần như là đạt 100% sử dụng technology giặt này. Cùng với LG mình vote cho loại lồng ngang.
Các dòng không tồn tại sấy giá bán khá dễ chịu từ 8 tr cho mã sản phẩm 8600 đến 16.5tr cho model WD-17DW. Các dòng gồm sấy của LG thì hầu như thuộc mẫu sấy thông hơi, giá kha khá đắt đỏ, thực thụ so với mua sấy tách hoặc lắp thêm giặt sấy của Elecs thì ko đáng thiết lập bằng.Các chiếc cửa đứng của LG ko đích thực nổi trội so với cửa ngõ ngang. Technology giặt của loại này, sau thời gian kiểm chứng thì không tối ưu bởi các công nghệ giặt của máy Toshi, pana tốt Sanyo.
*

Máy giặt Electrolux


Electrolux: Dòng 2014 của hãng sản xuất vẫn áp dụng dẫn động dây cuaroa. Elec giặt vẫn vô cùng sạch bao gồm tiếng cần mọi tín đồ vẫn download nhiều. Technology giặt cho các dòng máy 2014 của thương hiệu là giặt phun nước. Máy Elec thường sẽ có tự trọng nặng nề hơn các máy hãng sản xuất khác thuộc dòng. Những model thời thượng nhất của hãng có mức giá rất đối đầu và cạnh tranh và cũng có technology Inverter kèm tốc độ vắt khá ấn tượng (vắt hơi khô). Cùng với các mã sản phẩm thường, vị dẫn động dây cuaroa và hộp động cơ thường yêu cầu máy thường nắm ồn hơn các dòn vật dụng dẫn động trực tiếp khác. Quả thực bản thân không tuyệt hảo lắm về loại này, giá chỉ tuy có giảm tuy thế ko lôi kéo lắm. Cùng với dòng cao cấp thì hãy chọn vì giá chỉ cạnh tranh. Chăm chú là bơm nước tuần hoàn sẽ hơi ồn một chút, chúng ta cân nhắc khi để máy ngay sát phòng ngủ. Elec phân ra các mã như EWF-… là mã lắp thêm giặt không kèm sấy; EWW-…là mã đồ vật giặt bao gồm sấy. Với model 2013 đầu năm trước thì số cuối là 2. Một số mã mà mình thấy đáng tải nhất của mẫu không sấy là: EWF 14012 (No 1); EWF-10932(s); EWW 12732(s)– của dòng tất cả sấy là: EWW 14012; EWF 1122DW
*

Máy giặt Panasonic


Panasonic: model cửa ngang dẫn động trực tiếp cũng tốt, nhưng người tiêu dùng gần như không có lựa chọn vì bây chừ có đúng 1 mẫu đang được bán chủ yếu hãng là NA-148VG3 giá 14tr…. SP của Pana đa phần có nguồn gốc từ Pana trung quốc nên cũng kén fan mua. đồ vật Pana hiện bao gồm ở vn thuộc cái VG3, mẫu gần nhất hiện thời trên trái đất là VG4.
Về lắp thêm giặt cửa ngõ đứng thì Pana vẫn khá tốt, rẻ, bền. Mỗi điều là vận tốc vắt của sản phẩm Pana khá thấp, thấp hơn Toshiba đề nghị mình không ấn tượng bằng Toshiba.
*

Máy giặt Toshiba


Toshiba: thương hiệu này thì dũng mạnh về máy cửa đứng, đặc biệt là các chiếc dẫn cồn trực tiếp. Cửa ngõ ngang của 2 thương hiệu này vẫn cần sử dụng dây cuaroa như Elecs, giá cao chính vì vậy ít fan dùng. Mã sản phẩm lồng đứng của hãng sản xuất thuộc top đồ vật lồng đứng cực tốt thị trường. Đó là DC-1000CV; DC1005CV; D990SV (máy này chắc cạnh tranh mà download dc, vày là sp 2012); một trong những máy 10kg…
*

Máy giặt Sanyo


Sanyo: hiện nay tại đang sẵn có ở việt nam và phổ cập nhất là các máy lồng đứng. Sản phẩm công nghệ lồng ngang bao gồm các model 7kg là ASW-700T (dẫn hễ thường, giá rẻ); D700T; D700VT (dẫn rượu cồn trực tiếp, giá chỉ cạnh tranh, phổ cập dưới 9.5tr). Thứ lồng nghiêng có 2 mã sản phẩm 8kg là D800T (ko sấy) với D800HT (có sấy). Sản phẩm công nghệ lồng đứng đáng sở hữu nhất là Sanyo S80ZT.
Samsung: SS thì chắc bà mẹ nào đi ẩm thực điện máy nào thì cũng có, SS ko thực sự tuyệt vời về thiết bị giặt, chỉ có các model đầu bảng dẫn động trực tiếp inverter như 0894 là đáng cài khi giá chỉ phù hợp.
Hitachi: sản phẩm giặt Hitachi vào Việt nam cũng tương đối lâu mà lại hơi kén chọn khách. Về lồng đứng thì có khá nhiều nhưng giá bán cao, cao hơn cả Toshi, phần lớn là dòng dẫn hễ thường, chính vì như thế khó cạnh tranh. Về máy lồng ngang thì lúc này đã có model của Hitachi dẫn rượu cồn trực tiếp (khá êm); tuy nhiên hàng này tương đối đắt đỏ; 7kg cơ mà giá cũng bắt buộc 15-16tr phải thực sự là một bài toán khó cho những người mua, thương hiệu có thay mặt ở cả nước nhưng có nhiều linh khiếu nại độc quyền.
Các yêu mến khác: Miele, Maytag,… khá tốt, cơ mà giá cao, không nhiều nơi chào bán nên không phổ biến.
Các thương hiệu TQ như Haier, Midea… giá bán cạnh tranh, vật dụng nào giá càng cao thì chạy càng ít lỗi vặt
Các chiếc máy sấy năm trước ở Việt nam
Electrolux: với các mã sản phẩm EVD và EDS (có thêm chức năng bổ sung hơi nước). Các máy sấy này thuộc cái thông hơi, có không thiếu thốn cảm biến. Giá trong năm này hơi cao, chắc là còn hạ vì model 2014 không tồn tại khác mấy 2013.
LG: tất cả mỗi mã sản phẩm sấy ngưng tụ. Chúng ta khỏi đề nghị chọn, để ý là nó cũng rét và hộp động cơ quay cũng kêu chứ không cần êm lắm đâu nhé.
Một số hãng khác ví như indesit, alaska…. Nói tầm thường là xài cũng được nếu không thật khắt khe, phần lớn là sp của TQ hoặc Đài Loan

Kết cấu cửa máy 

Máy giặt cửa ngõ trên: tương xứng với gia đình có diện tích nhỏ tuổi hẹp, giá cả máy ko cao, thực hiện dễ dàng.

Nhược điểm của một số loại máy này là tiêu thụ nhiều điện với nước. Sử dụng công nghệ làm sạch quay li trung ương nên xống áo khi giặt sẽ bị xoắn sát vào nhau dẫn đến nhanh bị hỏng. Đôi lúc xà chống bị quấn vào trong làm đọng lại trên áo quần và unique giặt giảm sút.

Máy giặt cửa trước: Gồm gồm lồng ngang với lồng nghiêng (khoảng 10 độ ): giành cho gia đình tất cả chỗ để rộng, môi trường lớn lại tiết kiệm nước và bình yên hơn khi giặt vị cửa sẽ bị đóng chặt khi lắp thêm vận hành.

Cơ cấu hoạt động không cần sử dụng lực ly tâm, luân chuyển tròn thoải mái và tự nhiên nên quần áo không bị xoắn, quản lý và vận hành nhẹ nhàng hơn và không ảnh hưởng đến tác dụng làm sạch vì vậy quần áo của bạn sẽ bền hơn. Thường hầu hết máy giặt cửa ngõ ngang là máy hiện đại với nhiều tính năng mới tối ưu hóa vấn đề giặt giũ và giá của chúng thường cao hơn nữa nhiều so với máy cửa ngõ trên.

Máy giặt lồng nghiêng:

Phù phù hợp với mái ấm gia đình có diện tích s sử dụng lớn, dễ ợt cho câu hỏi mở/ đóng cửa máy.

Ưu điểm của sản phẩm giặt lồng nghiêng là thành phần tạo sóng siêu âm có khả năng tạo bọt bong bóng khí, đường cung cấp nước giặt vào đồ vật hòa tan cấp tốc xà phòng cùng tác động giặt 3 chiều và tốc độ vòng cù lớn tạo nên một dòng máy giặt tất cả hiệu năng quá trội. Vận tốc giặt nhanh, tiết kiệm điện năng.

Nhược điểm: khi cố gắng phát ra tiếng ồn ào & ngân sách cao

Lý vì chưng rất đơn giản, bởi tương xứng với từng mức giá là việc song hành của quality & tính năng của sản phẩm giặt.


“Hi anh, thời điểm còn sinh viên mình bao gồm thời gian đi làm thêm tại các siêu thị điện máy. Theo kinh nghiệm của mình, nếu a cài đặt máy giặt lồng ngang, thì rất tốt là Electrolux, mặc dù giá hơi cao. Còn vật dụng giặt thường, a nên chọn mua Hitachi, xuất xắc Toshiba… A cũng nên đo lường và thống kê kỹ trong nhà bao gồm bao nhiêu người để mua máy có hiệu suất thích hợp.” – Bạn Nam phân tách sẻ
“Chào bạn, mình nghĩ khi chúng ta đi thiết lập máy giặt thì bạn phải cân nhắc hồ hết yếu tố tiếp sau đây nha: gia đình bao nhiêu người dùng máy giặt, kĩ năng tài chính, kĩ năng tiết kiệm năng lượng điện nước, thời gian chịu đựng và những tính năng của dòng sản phẩm giặt” – bạn Loan phân tách sẻ
“Theo tay nghề mình nên chọn mua máy giặt có công suất to hơn nhu ước mình sử dụng. Lấy một ví dụ gia đình chỉ việc giặt từ 4-5kg áo quần một lần giặt thì nên chọn mua loại giặt trên số đó, hoàn toàn có thể là 6-7kg, chẳng hạn vậy. Như thế để giúp đỡ máy giặt có tuổi thọ thọ hơn.” – Bạn Hoa phân tách sẻ
“Mình thì thấy lắp thêm giặt lồng ngang của LG là khá nhất bây giờ đó các bạn ” – bạn Nguyệt chia sẻ
“Mình suy nghĩ về thiết bị điện gia dụng thì LG rất tốt ở khâu bh và sửa chữa thay thế cho khách hàng hàng. LG có khá nhiều chi nhánh siêng phụ trách bh trên toàn quốc.” – bạn Thành phân chia sẻ
“Nhà chị cũng dùng các loại 7kg mua ngày hôm trước tết của LG. Điện nước thì không hao lắm, mà chị thấy giặt sạch với không xẩy ra rung với ồn. Thấy ông chồng chị bảo loại này sẽ không dùng dây coloa với tất cả inverter bắt buộc thế. ” – bạn Thanh phân tách sẻ
“Bây giờ LG có technology Inverter đúng là hay ghê, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện, tiết kiệm khối tiền về thọ về dài” – bạn Lan chia sẻ
“Em nghĩ thứ LG được đó chị, đơn vị em thì chưa tồn tại nhưng bạn bè cũng bảo nó giỏi với giặt 6 chuyển động, rồi rượu cồn cơ tiết kiệm ngân sách điện Inverter nào đấy tốt lắm, còn được bh 10 năm đấy. Sau này có điều khiếu nại em cũng lựa chọn LG.” – bạn Phượng phân chia sẻ
“Bạn xài hàng của LG đi, đảm bảo an toàn bền. Thương hiệu này rất khét tiếng về thứ gia dụng” – bạn Tiên phân chia sẻ
“Nhà mình đang dùng nhỏ LG lồng ngang có 1 nhận xét là: thừa chuẩn. Ko có gì bắt buộc phàn nàn cả”- bạn Cầm phân chia sẻ
“Mình vote 1 phiếu đến LG dẫn cồn trực tiếp chúng ta nhé. Giặt sạch, êm và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện nước giá phù hợp túi tiền” – bạn Điệp chia sẻ
“Mình nghĩ nếu khách hàng có kinh tế tài chính eo thon thì nên chọn mua con thiết bị giặt cửa ngõ trên, còn trái lại nếu kinh tế tài chính khấm khá hơn thì nên lựa chọn con sản phẩm giặt cửa ngõ trước hé, ưu điểm cửa trước là giặt sạch cơ mà đồ giặt không nhiều nhăn, đỡ nhọc sức ủi 50% luôn” – bạn Vân chia sẻ
“Nhà mình đã xài nhỏ LG cửa ngõ trước nè, ok lắm chúng ta ơi, xài hơn 4 năm rồi nhưng mà vẫn êm ro bà rù ah, giặt không ồn, dù bên mình có con bé dại nhưng vẫn an tâm không lo mỗi lần giặt đồ lắp thêm giặt đánh thức con đỡ đề xuất sửa máy giặt” – bạn Lý phân tách sẻ.

*
admin


You might also like:


Lưu Ý


gmail.com các chuyên viên sẽ trả lời bạn !


Bài bắt đầu đăng© năm trước Báo Điện Lạnh. All rights reserved.

sua may giat sua binh nong lanhvệ sinh sản phẩm giặt Điện lạnh Bách Khoa