MÀN HÌNH HDR LÀ GÌ

Công nghệ HDR phổ biến rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Những Tivi HDR được xem là xu hướng công nghệ hình ảnh đột phá của những hãng tivi số 1 thế giới. Thuộc Phong Vũ kiếm tìm hiểu technology HDR là ra sao và tất cả những đặc điểm gì nổi bật?

HDR trên truyền hình là gì?

Công nghệ HDR không hề quá lạ lẫm với đời sống hàng ngày. HDR( High Dynamic Range) được hiều là dải tương phản cồn mở rộng. Chuẩn chỉnh HDR thường được dùng trên camera, smartphone, tivi,… HDR được tích vừa lòng trên truyền ảnh làm tăng lên độ tương bội nghịch và màu sắc làm trông rất nổi bật phạm vi color sắc, tránh hiện tượng kỳ lạ bị mờ, bị mất chi tiết. Được hiểu bí quyết khác, những tivi đạt chuẩn chỉnh HDR tất cả hình hình ảnh sắc nét những mảng buổi tối sáng được hiển thị cụ thể hơn so với những tivi thường.

Bạn đang xem: Màn hình hdr là gì

*

Độ sâu chi tiết trong từng hình hình ảnh tivi HDR 

Cách nhận biết tivi đạt chuẩn HDR như thế nào?

Tổ chức UHD Alliance là một đội chức uy tín bao gồm các chuyên gia số 1 trên nhân loại từ nhiều nghành nghề dịch vụ đã tùy chỉnh một tiêu chuẩn chung để đảm bảo chất lượng hình hình ảnh sắc nét với ánh sáng vượt trội đẹp nhất lại cảm hứng trải nghiệm mới lại cho người dùng điện thoại tư vấn là chuẩn UHD Premium. Đối với tivi chuẩn đó được xác thừa nhận đạt chuẩn chỉnh HDR.

HDR TV là gì? Sự khác hoàn toàn đến từ HDR

Trong đó, chuẩn HDR thịnh hành nhất hiện giờ – HDR10 là tiêu chuẩn màn hình tivi tất cả độ sáng buổi tối đa 4000 nits, độ sâu màu 10-bit và có khả năng bao phủ phần đa dải màu Rec.2020. Trong những lúc đó, Dolby Vision cũng là một chuẩn HDR, chỉ có điều cao cấp hơn rất đôi khi yêu cầu tivi bắt buộc có độ sáng tối nhiều 10000 nits, độ sâu màu sắc 12-bit cũng như có thể tái tạo không hề thiếu dải màu Rec2020.

Xem thêm:

Tính năng cải tiến nổi bật công nghệ HDR

Độ tương phản được hiểu là chênh lệch giữa color tối nhất với màu sáng nhất trên thuộc một khung người tivi. Một dòng tivi muốn đạt được chuẩn chỉnh HDR sẽ đề xuất vượt qua các bài kiểm tra khăt khe về động tương phản giúp xem được hình ảnh chi huyết về đông đảo điểm buổi tối nhất và sáng nhất trên tivi.

*

Tỉ lệ độ tương làm phản sáng tối: Tiêu chuẩn 1: Độ sáng tối đa cao hơn 1000 nit cùng độ ám muội đa thấp hơn 0,05 nit. Tiêu chuẩn 2: Độ sáng tối đa hơn 540 nit với độ đen bình thường ít hơn 0,0005 nit.

Màu sắc trên truyền ảnh đạt chuẩn chỉnh HDR phải đạt tới mức 10 bit, có nghĩa là phải hiển thị được hơn 1 tỉ color riêng biệt. Truyền hình còn phải thỏa mãn nhu cầu được năng lực hiển thị một dải quang phổ màu tinh vi giúp hình ảnh giống với tự nhiên nhất, bạn xem thấy được màu sắc sẽ càng đa dạng với những dải màu sắc bắt mắt

*

Để có một chiếc vô tuyến đạt chuẩn chỉnh HDR tivi cần có chất lượng hình ảnh cực kì nét, độ tương phản màu sắc cao mang đến chiều sâu mang đến từng hình ảnh, color phong phú, đúng mực với nhiều color đa dạng.