MÁY TÍNH KHÔNG NHẬN LOA

Mất music trên máy vi tính là vấn đề xẩy ra khá tiếp tục và cũng có nhiều phương pháp để khắc phục triệu chứng mất âm nhạc trên Windows. Trong nội dung bài viết này, slaveslutlisa.com vẫn mách chúng ta 5 bước sửa lỗi không nghe được âm nhạc trên lắp thêm tính.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận loa

Một ngày rất đẹp trời như bao ngày khác, bạn bật máy vi tính lên và mở những bài hát, đoạn phim ưa thích nhưng chợt nhận ra rằng bài hát sẽ chạy thừa nửa mà lại vẫn không có âm thanh gì phân phát ra. Đừng vội vàng hoảng hốt, hãy thử các cách sau đây để tương khắc phục triệu chứng mất music này.

Hãy cùng Quản Trị Mạng triển khai và đánh giá nhé!


Sửa lỗi mất âm nhạc trên máy vi tính Windows

4. Xử lý các vấn đề liên quan đến driver

1. Khởi động lại trang bị tính

Đầu tiên, bạn hãy khởi rượu cồn lại thiết bị tính của công ty biết đâu vấn đề sẽ được khắc phục. Rất nhiều trường vừa lòng Windows có thể bị lỗi bởi các phần mềm xung bất chợt với nhau khiến cho máy chuyển động không ổn định, cùng khởi cồn lại máy là biện pháp nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định định.

Hãy bảo đảm rằng loa vi tính đã được bật lên (kiểm tra nút Power, hoặc Of/Off) kế tiếp hãy là nút âm thanh - Volume trên loa, có thể ai đó đậm chất cá tính đã vặn âm lượng về mức nhỏ nhất. Đặc biệt là lúc nhà chúng ta có trẻ con nhỏ.

Với laptop, loa được tích phù hợp sẵn nên việc kiểm tra sẽ khó khăn hơn. Nếu nghi ngờ về tình trạng của loa laptop bạn buộc phải nhờ nghệ thuật viên cởi máy ra để kiểm tra, tránh trường hợp tạo ra thêm nhiều vấn đề hơn.


2. Bình chọn phần Volume của Windows

Nếu loa đang được nhảy và âm lượng được để tại mức có thể nghe được nhưng dòng PC của bạn vẫn im khá lặng tiếng thì rất có thể vấn đề là ở Windows. Các bạn hãy bấm vào biểu tượng loa ở góc dưới bên buộc phải của khay hệ thống và xem âm lượng có bị chỉnh ở chính sách Mute giỏi không, nếu như thanh âm lượng đặt tại mức nhỏ nhất thì các bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên rất cao để có thể nghe được. Kế tiếp hãy thử chất vấn lại bằng phương pháp cho laptop chạy test một tệp tin nhạc, video... Làm sao đó.


*

Nếu vẫn không được bạn hãy click chuột phải vào hình tượng loa của khay khối hệ thống rồi lựa chọn Volume Mixer, chúng ta hãy đảm bảo là không có ngẫu nhiên ô lựa chọn Mute nào được tấn công dấu, nếu gồm hãy bỏ chọn.

*

Bạn vẫn chẳng thể nghe thấy gì, hãy thử cắn tai nghe vào laptop và kiểm soát lại. Nếu bạn nghe được thì hãy tiến hành cách bên dưới đây:

Bấm chuột nên vào hình tượng âm lượng một lần tiếp nữa và chọn Playback devices. Hãy đảm bảo rằng máy âm thanh của công ty có một dấu chất vấn màu xanh ở kề bên nó. Click chuột Properties và chọn chính sách Use this device (enable), cách này chỉ vận dụng với trường hợp máy tính xách tay có loa ngoại trừ không kêu nhưng gặm tai nghe theo con đường line out thì vẫn đang còn tiếng.


*

3. Kiểm tra thiết bị đầu ra

Nếu bạn trọn vẹn không nghe thấy ngẫu nhiên âm thanh nào, việc đó rất có thể đơn giản là vì Windows đang nỗ lực phát music ra một sản phẩm công nghệ cũ, ví dụ điển hình như một trong những tai nghe mà chúng ta quên đang cắn hoặc loa công nghệ bluetooth không dây hiện chưa được bật. Để bảo đảm Windows đang gửi music đến đúng thiết bị, bạn cần kiểm tra thiết bị áp sạc ra của mình.

Bước 1: Nhấp vào mũi tên bé dại hướng lên ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, bên cạnh đồng hồ và lịch.

Nhấp vào mũi tên nhỏ tuổi hướng lên ở góc cạnh dưới cùng bên phải

Bước 2: bấm vào phải vào hình tượng loa nhỏ dại và chọn Open Sound Settings.

Bước 3: vào menu download đặt, nhìn vào mục bên trên cùng gồm nội dung Choose your đầu ra device. Sử dụng menu drop-down để đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng thiết bị, mặc dù đó là loa hay một bộ tai nghe được kết nối. Khi ở đó, hãy soát sổ kỹ để đảm bảo rằng âm thanh không ở tại mức 0.

Chọn mục Choose your đầu ra device

4. Xử lý những vấn đề tương quan đến driver

Cài lại driver âm thanh

Trường hợp khi gặm tai nghe vào mà các bạn vẫn không nghe được thì rất có thể driver âm nhạc trên trang bị tính của chúng ta đã bị lỗi. Bạn hãy cài lại driver âm nhạc theo các bước như sau:

Gỡ vứt driver âm thanh: Mở Device Manager lên bằng phương pháp gõ Device Manager vào ô search kiếm của Windows, tiếp nối hãy bấm chuột mục Sound, video and game controllers, lựa chọn Audio Controller và bấm nút delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

Khởi rượu cồn lại laptop và cài đặt lại driver âm thanh: Sau khi khởi động lại, Windows sẽ nhận biết driver music bị thiếu thốn và tự động hóa cài đặt. Còn nếu như không, chúng ta hãy tải về driver âm nhạc từ nhà phân phối card âm nhạc và thực hiện thiết đặt bằng tay.

Xem thêm:

Cập nhật IDT High Definition Audio CODEC

Một số khối hệ thống có thể gặp gỡ sự thế với IDT High Definition Audio CODEC. Điều này rất có thể được khắc phục bằng bạn dạng cập nhật driver thủ công, có thể chấp nhận được bạn chọn driver âm nhạc muốn sử dụng.

Nhấp chuột buộc phải vào menu Start và chọn Device Manager. Mở rộng phần Sound, video games và controllers. Nếu như khách hàng phát hiện nay IDT High Definition Audio CODEC, hãy click chuột phải và lựa chọn Update Driver Software. Trong bảng tinh chỉnh và điều khiển tiếp theo, lựa chọn Browse my computer for driver software, tiếp nối chọn Let me pick from a danh mục of device drivers on my computer. Điều này cho phép bạn chọn bất kỳ driver làm sao được setup sẵn trên hệ thống.

Cập nhật IDT High Definition Audio CODEC

Trong Model, chọn High Definition Audio Device > Next > Yes. Bạn có thể cần đề xuất khởi động lại hệ thống để các chuyển đổi có hiệu lực.

Sửa lỗi Realtek Audio

Đây gồm vẻ là sự việc cố âm thanh thông dụng của Windows 10. Refresh driver WiFi là 1 phương án sửa lỗi tác dụng cho những sự cố âm thanh Realtek.

Bản sửa lỗi này tập trung vào việc vô hiệu hóa driver Realtek WLAN, gỡ thiết đặt và cài đặt lại phiên bản mới tuyệt nhất - ngay lập tức cả khi bạn đã thiết lập phiên bạn dạng mới nhất.

Trước tiên, hãy truy cập trang website Realtek và cài đặt xuống phiên bạn dạng mới tốt nhất cho hệ thống của bạn. Click chuột phải vào menu Start và chọn Device Manager, rồi duyệt đến driver mạng LAN không dây Realtek của bạn. Nhấn vào phải và lựa chọn Uninstall. Bây giờ, hãy truy cập file bạn đã thiết lập xuống, giải nén thư mục, duyệt đến setup.exe và làm theo hướng dẫn. Bạn sẽ cần khởi đụng lại hệ thống sau khi mua đặt.

5. Rút ra cắn lại jack audio

Đây là giải pháp làm mang tính chất may rủi, vị không biết phân tích và lý giải thế nào. Có thể nguyên nhân là do lag nơi đâu đó trong quá trình truyền tín hiệu từ máy tính xách tay qua loa ngoài. Để thực hiện, chúng ta hãy:

Rút jack gặm của tai nghe, loa thoát khỏi lỗ Audio trên thứ tính.Cắm lại tự từ, dịu nhàng, tiếp đến lại rút ra xem laptop có âm nhạc hay không!

Nếu máy tính xách tay chỉ bị mất âm thanh khi nghe đến nhạc, đoạn clip mà âm thanh khối hệ thống vẫn còn cùng máy bao gồm cài phần mềm cung cấp tăng tốc download file Internet download Manager - IDM thì lý do rất rất có thể là ứng dụng này tự động bắt links tải và làm mất âm thanh. Vào trường đúng theo này, chỉ cần mở IDM, vào Downloads > Options > tệp tin types.

Thông thường chỉ cần xóa MP3, MP4 vào mục Automatically start downloading the following this types. Tuy thế để nạp năng lượng chắc thì rất có thể xóa hết, dìm OK và khởi hễ lại máy.

6. Hạn chế và khắc phục sự cố âm nhạc trên Windows 10 bằng trình sửa lỗi Troubleshooter

Trình sửa lỗi tích đúng theo Troubleshooter là sản phẩm công nghệ mà chúng ta cũng có thể sử dụng mỗi khi gặp mặt vấn đề bên trên Windows 10. Trên các bản Windows trước, Troubleshooter không được có lợi cho lắm. Mặc dù nhiên, cùng với Windows 10 lý lẽ này đã chuyển động hiệu quả hơn nhiều.

Để khởi rượu cồn Troubleshooter trên Windows 10 chúng ta nhấn Windows + I nhằm mở Settings. Tiếp theo, bạn truy cập vào Update & Security rồi tìm đến Troubleshoot và nhấp vào Additional troubleshooters tiếp nối chọn Playing Audio.


Sau đó, bạn chỉ cần làm theo các bước mà Troubleshooter đưa ra. Khối hệ thống sẽ tự động phát hiện và khắc phục vấn đề về âm nhạc nếu có.

Trên đấy là tất cả những phương pháp khắc phục vấn đề mất tín hiệu âm nhạc trên Windows 10 cơ mà slaveslutlisa.com ý muốn gửi tới các bạn. Lỗi biểu thị âm thanh hầu như có tương quan tới sự cố kỉnh thiết bị, cáp kết nối chỉ thi phảng phất mới liên quan tới phần mềm.

Nếu đã vận dụng đủ mọi giải pháp mà slaveslutlisa.com khuyến nghị mà vẫn chưa khắc phục được vấn đề âm thanh bên trên Windows 10 thì chúng ta nên đem sản phẩm công nghệ tính của bản thân mình đi sửa. Cùng với laptop, trường vừa lòng này kĩ năng cao là bị hỏng loa hoặc đứt cáp loa. Với máy vi tính đề bàn, vấn đề có thể nằm ở jack cắm âm thanh, loa hoặc cáp kết nối.

slaveslutlisa.com hy vọng nội dung bài viết này sẽ hữu ích đối cùng với bạn. Chúc chúng ta khắc phục thành công sự vắt mà mình chạm mặt phải cùng mời bạn xem thêm nhiều mẹo hay khác bên trên trang của chúng tôi.