Máy Tính Tự Tắt Nguồn

Nếu là tín đồ sử dụng máy tính lâu năm thì chắc rằng bạn cũng đã từng một vài ba lần gặp mặt phải tình trạng máy vi tính tự tắt khi đang thực hiện mà không rõ nguyên nhân. Ví như vẫn chưa chắc chắn cách xung khắc phục hiệu quả nhất thì hãy thử qua những phương án của vương Khang trong bài viết dưới trên đây nhé!

Máy tính từ bỏ tắt do vận tốc CPU

Tốc độ của CPU là trong những nguyên nhân số 1 khiến sản phẩm công nghệ tính đang hoạt động tự nhiên tắt màn hình.

Bạn đang xem: Máy tính tự tắt nguồn

Để kiểm tra, chúng ta có thể thử bật máy tính xách tay lên, ko chạy bất kể phần mềm như thế nào rồi quan sát xem thứ có tiếp tục tự tắt xuất xắc không. Nếu máy chỉ từ tắt khi bạn bật bất kỳ một công tác nào lên thì tài năng cao là do CPU chạy đến một tốc độ nhất định rồi ngừng lại khiến máy tính tự tắt.

Bạn rất có thể khắc phục lỗi khó chịu này bằng cách:

Bước 1: Mở thực đơn Start > tìm và mở Control Panel

Bước 2: chọn Power Options > Hardware and Sound > Choose a nguồn plan > Change plan Setting > Change advanced nguồn settings

Bước 3: Trong cửa sổ Power Options new hiện ra, chọn Processor power nguồn management > Maximum processor state

Bước 4: so sánh giá trị max tốc độ của CPU và tốc độ khi sản phẩm công nghệ tắt để có con số rõ ràng rồi tùy chỉnh cấu hình các thông số kỹ thuật On battery và Plugged in xuống dưới mức 100%.

Máy tính tự tắt do nhiệt độ CPU quá cao

Tình trạng ánh sáng CPU tăng cao xảy ra rất phổ biến khi chúng ta sử dụng chiếc máy tính của bản thân trong thời gian dài không xong xuôi nghỉ khiến cho máy tính từ bỏ tắt nguồn liên tục cho dù đang hoạt động bình thường.

Tốt hơn hết, các bạn nên:

Cài đặt phần mềm SpeedFan đến thiết bị của bản thân để thuận lợi theo dõi điện áp, nhiệt độ và tốc độ quạt CPU trong thiết bị tính. Từ đây, bạn cũng có thể điều khiển và kiểm soát điều hành tốc độ quạt, nhiệt độ CPU một bí quyết sát sao hơn;

*

Thường xuyên soát sổ và lau chùi và vệ sinh sạch đã cho thành phần quạt tản nhiệt, né để dính bụi làm cho giảm kỹ năng tản nhiệt phần cứng;

Kiểm tra buổi giao lưu của quạt tản nhiệt, bôi keo tản nhiệt độ cho cpu hoặc thứ thêm quạt gió để tản nhiệt mang lại Case với máy vi tính để bàn.

Máy tính từ tắt vì nhiễm virus, malware

Nhiễm vi khuẩn hay các phần mềm, mã độc độc hại cũng là nguyên nhân khá phổ biến khiến máy tính của bạn gặp mặt trục trặc cùng tắt bất thần khi đã sử dụng.

Trước tiên, nhằm phòng tránh lỗi này, chúng ta nên chủ động cài đặt các phần mềm diệt virus bao gồm khả năng bảo đảm mạnh mẽ đến máy tính của bản thân như: Kaspersky Anti-Virus, Avira không lấy phí Antivirus, Avast free Antivirus,...

Nhiễm vi khuẩn cũng là trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho máy tính bị tắt bất chợt ngột

Nếu không may bị lây truyền virus khiến máy tính trường đoản cú tắt liên tục nhiều lần thì bạn phải khắc phục bằng cách ngắt kết nối mạng và thực hiện quét virut cho tổng thể hệ thống rồi cài đặt lại hệ điều hành và quản lý để có thể chắn.

Xem thêm:

Máy tính từ tắt vì lỏng RAM

RAM là bộ phận lưu trữ tạm phía bên trong của vật dụng tính, giúp lưu lại trữ thông tin để CPU có thể truy xuất cùng xử lý. Vì chưng vậy, nó đóng vai trò vai trò cực kỳ quan trọng trong vượt trình hoạt động vui chơi của máy tính. Ví như RAM bị lỏng, chân RAM tiếp xúc nhát với bo mạch nhà mainboard sẽ khiến cho kết nối dấu hiệu trở đề nghị kém rộng làm máy vi tính tự tắt sau khoản thời gian bật lên chạy được một lúc.

Lúc này, bạn nên tháo thanh RAM máy tính ra, vệ sinh sạch vẫn cả RAM và zắc cắm trên mainboard bằng chổi chuyên được dùng hoặc khăn bông lau mềm. Kế bên ra, chúng ta cũng phải tính mang đến việc tăng cấp nếu dung tích RAM của dòng sản phẩm hiện đang quá thấp.

Bạn yêu cầu kiểm tra và dọn dẹp RAM thường xuyên

Máy tính tự tắt vị nguồn điện yếu

Bộ nguồn cũng là thiết bị phần cứng không hề thua kém phần quan trọng khi hỗ trợ năng lượng hoạt động cho toàn cục hệ thống. Sau một thời hạn sử dụng lâu hơn đi kèm với yêu cầu nâng cấp khối hệ thống máy tính về thẻ màn hình, ổ cứng,... đã dẫn mang đến tình trạng cỗ nguồn lúc này của thiết bị không còn đủ kỹ năng để hỗ trợ điện năng dẫn đến máy tính tự tắt liên tiếp và ko thể áp dụng được.

Khi chạm chán phải triệu chứng này, bạn nên thử áp dụng một bộ nguồn bao gồm điện áp cao hơn nữa với loại điện ổn định định. Tốt nhất, để vững chắc chắn, các bạn nên sử dụng thêm một cỗ lưu điện để nguồn điện hoàn toàn có thể ổn định trong cả khi mất năng lượng điện và bạn cũng có thể chủ đụng hơn trong việc tắt máy tính xách tay của mình.

Máy tính tự tắt vì mainboard

Bạn sử dụng máy tính xách tay trong thời hạn dài, môi trường thao tác làm việc có ánh nắng mặt trời cao cùng mẫu điện tăng đột ngột sẽ làm cho những tụ bên trên bo mạch chủ mainboard bị phồng lên, rỉ sét dần dần và vận động kém đi. Tại sao này cũng để cho máy tính từ bỏ tắt đột ngột nhiều lần. Bởi vì vậy, giải pháp duy tuyệt nhất là các bạn phải nghĩ đến việc thay thế một mainboard new cho máy tính của mình.

Máy tính từ bỏ tắt do bạn bật Fast Startup

Fast Startup là tính năng cho phép máy tính của chúng ta khởi động cấp tốc hơn nhưng nhiều lúc lại là nguyên nhân khiến cho máy tính của công ty tự khởi động lại hoặc bị treo. Bởi vì vậy, bạn có thể tự đánh giá và tắt tính năng vượt trội này đi bởi cách:

Bước 1: Mở thực đơn Start > tìm cùng mở Control Panel > tùy chọn mục View by là Large icons

Bước 2: chọn Power Options > Choose what the power buttons vày > Change settings that are currently unavailable

Bước 3: Kéo xuống phần Shutdown settings, bỏ chọn phần Turn on fast startup (recommended) > Save changes để hoàn tất.

*

Máy tính trường đoản cú tắt do card screen bị lỗi

Card màn hình hiển thị là bộ phận quan trọng trên thiết bị nên lúc trình tinh chỉnh bị lỗi kéo theo card màn hình hoạt động không tốt, nó vẫn làm ảnh hưởng khiến sản phẩm tính của người tiêu dùng không thể chuyển động trơn tru may mắn và máy tính tự tắt bỗng dưng ngột là một trong những ví dụ điển hình.

Để khắc phục và hạn chế lỗi này, chúng ta cũng có thể tự chất vấn xem đã setup card screen đúng với mẫu mã card card vga trên Windows hay chưa hoặc thử tăng cấp driver của card màn hình hiển thị lên phiên bạn dạng mới nhất.

Hy vọng với đa số hướng dẫn trên trên đây của vương vãi Khang, chúng ta có thể chủ động cách xử lý một cách tiện lợi nếu chạm mặt phải tình trạng máy tính tự tắt bất ngờ đột ngột khi sẽ sử dụng. Chúc các bạn thực hiện thành công!