Pin laptop không sạc được

1. đánh giá ổ gặm điện.

Bạn đang xem: Pin laptop không sạc được

kiểm tra xem nguồn điện bao gồm không. Vậy ổ điện cắn hoặc có thể cắm sang trọng ổ khác để thử.

2. Cởi pin ra khỏi laptop và kiểm tra.

Hãy kiểm tra xem pin sạc được lắp đúng chuẩn chưa. Rất có thể pin của khách hàng bị hỏng, hãy dỡ pin ra và cắm sạc thẳng vào máy. Trường hợp latop vẫn hoạt động thông thường thì sạc đã gặp vấn đề. Hoàn toàn có thể lắp sạc pin này vào máy khác để khám nghiệm pin.

3. Kiểm soát dây sạc.

Rút dây sạc thoát khỏi ổ cắm và khám nghiệm xem dây sạc gồm bị đứt ngầm giỏi không bằng phương pháp dùng tay vuốt dọc dây. Hãy để ý xem dây sạc bám mùi khét không.

4. Khe cắm sạc gặp mặt vấn đề.

Nếu dắc cắm sạc thay đổi màu sắc và nặng mùi khét thì đây đó là nguyên nhân không sạc được pin. Hãy mang máy đến siêu thị để sửa chữa vấn đề này.

5. Máy tính xách tay quá nóng.

Xem thêm:

Khi nhiệt độ quá nóng cảm biến pin đang báo cho hệ thống pin đã làm được sạc đầy khi vừa mới sạc hoặc không có tình trạng pin. Gian nguy nhất là lắp thêm quá nóng có thể dẫn mang lại cháy nổ, bởi vậy hãy sản phẩm quạt tản nhiệt mang đến laptop của bản thân mình và tiêu giảm đặt laptop ở phần nhiều nơi như chăn, gối, nệm… lân cận đó, chớ quên dọn dẹp vệ sinh máy liên tục để khe thông gió luôn được thông thoáng.

6. Kiểm tra tùy chỉnh cấu hình pin.

sau khoản thời gian đã kiểm tra quá trình trên mà lại vẫn chưa giải quyết và xử lý được vấn đề thì hãy khám nghiệm phần mềm laptop của bạn. Với laptop chạy hệ điều hành Windows: Bạn hãy truy cập Control Panel > nguồn Options. Tiếp đến, bạn chọn Plan settings và kiểm tra các thiết lập như pin, màn hình, và tùy lựa chọn sleep… Ví dụ, thiết lập pin của chúng ta có thể gây ra vụ việc trong trường hợp bạn chọn laptop tự tắt khi dung tích pin xuống rất thấp và thiết lập cấu hình mức pin sạc thấp sinh hoạt một xác suất quá cao. Với máy vi tính Mac: Bạn hãy truy nã cập System Preferences > Enegy Saver. Sau đó, bạn chỉ cần chọn khoảng thời gian chờ tắt của máy tính với màn hình.

7. Cập nhật trình điều khiển.

Với máy vi tính chạy hệ quản lý điều hành Windows: liên tiếp truy cập Control Panel > Device Manager. Ở mục Batteries, sẽ thấy cha mục, một mang đến pin, một cho bộ sạc và một mục được liệt kê là Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery. Sau khi mở từng mục, bạn sẽ thấy hành lang cửa số Properties. Dưới thẻ Driver, lựa chọn Update Driver. Sau đó, các bạn hãy khởi cồn lại máy. Ví như vẫn không thể sạc pin pin, các bạn hãy gỡ bỏ Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery với khởi cồn lại máy. Với máy tính xách tay Mac: bạn hãy thử nguồn, tháo dỡ pin, ngắt liên kết giữa cỗ sạc cùng máy tính, nhấn và giữ nút nguồn trong vòng 5 giây. Tiếp đến, bạn hãy lắp pin, liên kết bộ sạc, và bật laptop lên.

*

8. Thay mới pin hoặc sạc.

sau khi kiểm tra và phát hiện sạc cáp hoặc pin bị hỏng thì hãy thay mới chúng. Nên lựa chọn những sản phẩm có bảo hành tại cửa hàng uy tín để bảo vệ chất lượng.

9. Mang máy vi tính đến trung trọng tâm hỗ trợ.

Các phương án trên vẫn không hỗ trợ được bạn xử lý vấn đề thì trung tâm sửa laptop lấy ngay lập tức bình dương để giúp bạn.Tốt nhất bắt buộc mang laptop của người sử dụng đến trung chổ chính giữa thay pin laptop, để khắc chế lỗi kịp thời.