5 cách quay màn hình máy tính win 10 có âm thanh siêu dễ 2021


Cách quay màn hình hiển thị máy tính, laptop Windows

Cách quay màn hình laptop Win 7/8 không yêu cầu phần mềm

Có thể bạn vẫn không biết nhưng trên máy tính xách tay Win 7 vẫn có công cụ hỗ trợ quay lại video clip màn hình đồ vật tính. điều khoản này mang tên là Steps Recorder hoặc Problem Steps Recorder (PSR). Lúc có bất kể sự cố kỉnh hay lỗi làm sao trên máy tính xách tay người dùng rất có thể ghi lại màn hình qua Steps Recorder chỉ cách vài nước solo giản. Video sẽ được cất giữ nhưng chưa phải ở dạng MP4 như bình thường mà ở file .mht. Bạn cũng có thể áp dụng với đa dạng mẫu mã các sản phẩm laptop trên thị trường như laptop hãng asus X509FA, Fujitsu chip core i7, Dell Vostro 5402, Dell Inspiron 5502, Lenovo s145, Dell G7...

Bạn đang xem: 5 cách quay màn hình máy tính win 10 có âm thanh siêu dễ 2021

Các cách quay video màn hình máy tính như sau:

Bước 1: Mở Steps Recorder

- bí quyết 1: chúng ta nhấn tổ hợp phím Win+R, cửa sổ của Run hiện ra các bạn nhập “psr” vào Run cùng nhấn OK để mở Steps Recorder.

- cách 2: Mở thực đơn Start rồi nhập vào ô search kiếm “Problem Steps Recorder” rồi click chọn phần mềm để mở.

*

Bước 2: Trong Steps Recorder, chúng ta chọn vào vết mũi thương hiệu cạnh nút Help rồi truy cập vào mục Settings.

*

Bước 3: chúng ta cũng có thể thay đổi thiết lập cho phiên quay màn hình với những mục:

- output location: gạn lọc vị trí lưu lại mặc định

- Enable screen capture: chọn No nếu bạn muốn tắt công dụng chụp screen máy tính. 

- Number of recent screen captures lớn store - khoác định là 25 màn hình, vị vậy nếu như bạn cần lưu lại nhiều hơn thế, hãy tăng con số này.

*

Bước 4: Khi thiết lập cấu hình xong bạn chỉ cần bấm chuột nút Start Record hoặc bấm Alt+A để bước đầu ghi.

*

Bước 5: lúc thực hiện toàn bộ các thao tác trên screen bạn thừa nhận nút Pause Record để tạm ngưng ghi (Alt+U) cùng Resume Record để liên tiếp ghi (Alt+S).

*

Bước 6: Để dừng quay bạn bấm vào Stop Record hoặc tổng hợp phím Alt+O. Kế tiếp bạn chỉ việc đặt thương hiệu và bảo quản file.

Lưu ý: Khi quay video clip màn hình bởi Steps Recorder bạn cũng có thể xem lại bằng word giỏi slide show. Video clip của các bạn sẽ được trình bày dưới dạng các hình ảnh.

*

Laptop asus Vivobook 14 M413IA-EK338T sở hữu screen 14 inch bé dại gọn, hiệu năng khỏe mạnh với 8GB RAM và 512GB SSD giúp giao hàng tối ưu các yêu cầu học tập và làm việc của khách hàng hàng

Cách xoay màn hình máy vi tính Win 10

Cách 1: cách quay đoạn clip màn hình bởi Xbox

*

Chức năng này bị che khá kỹ, nên ít ai biết được rằng Windows 10 cũng có trình tích hòa hợp để đánh dấu màn hình. Để mở chức này, bạn làm theo công việc sau:

1. Mở vận dụng Xbox được setup sẵn (gõ "Xbox" vào thanh search kiếm)

2. Tùy chỉnh thiết lập thông tin cơ phiên bản trong lần đầu các bạn sử dụng.

3. Nhấn tổng hợp phím Windows + G để kích hoạt "Game Bar".

*

4. Lúc thanh phương pháp xuất hiện, bạn bấm vào nút Record màu đỏ hoặc bấm tổng hợp phím Alt + Windows + R để bắt đầu quá trình quay screen ứng dụng. Chúng ta cũng có thể tùy chọn gồm ghi âm qua micro hay là không khi quay bằng phương pháp nhấn vào hoặc vứt chọn Record mic.

*

5. Dùng cùng tổng hợp phím alt + Windows + R hoặc bấm vào nút Record khi bạn có nhu cầu dừng quay. Văn bản quay được vẫn lưu tại thư mục Captures dưới định hình MP4. Các bạn vào theo mặt đường dẫn: This PC > Local Disk (C:) > User > tên PC > Videos > Captures.

Nếu mong muốn tùy chọn cao hơn nữa như chuyển đổi thời gian buổi tối đa mang định, chất lượng âm thanh ghi âm trong những khi quay màn hình... Chúng ta cũng có thể tùy chỉnh trong ứng dụng Xbox đã được thiết lập mặc định trong Windows 10 của dòng sản phẩm tính.

*

Cách 2: biện pháp quay đoạn clip màn hình máy tính bằng Powerpoint

Quay đoạn clip màn hình Powerpoint, đây là cách đánh dấu màn hình trọn vẹn đơn giản bạn sẽ không cần cài đặt thêm bất kì ứng dụng nào. Quá trình thực hiện tại như sau:

Bước 1: Vào mục Insert > Screen Recording nhằm mở kỹ năng quay màn hình hiển thị lên.

*

Bước 2: vào thanh nguyên lý xuất hiện, nhấp vào Select Area hoặc sử dụng tổng hợp phím tắt Windows + Shift + A.

Bước 3: áp dụng công núm crosshairs xuất hiện, nhấp và kéo để chọn phần màn hình bạn có nhu cầu ghi. Tắt bé trỏ chuột trên màn hình bằng phương pháp nhấn vào nút dock.

Bước 4: bắt đầu ghi bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím tắt Windows + Shift + R hoặc nút Record.

Bước 5: Khi xong xuôi quá trình quay bạn nhấn nút Stop hoặc tổng hợp phím Windows + Shift + Q. Sau đó bạn click chuột phải vào clip chọn Save truyền thông media As.

*

Bước 6: Đặt tên đến file và nơi lưu rồi dìm Save.

Cách quay video clip màn hình máy vi tính Macbook

Quay màn hình máy tính xách tay macOS Mojave trở lên

Nếu nhiều người đang sử dụng macOS Mojave, chỉ việc nhấn phím tắt Shift + ⌘ (Command) + 5, chính sách quay video clip và chụp hình ảnh màn hình trường đoản cú máy vẫn xuất hiện. Trường đoản cú đây, bạn có thể ghi lại toàn thể màn hình, một trong những phần hoặc một cửa sổ cụ thể, tiếp đến cắt, lưu lại hoặc chia sẻ kết quả.

*

Quay màn hình bằng Quicktime Player

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản macOS cũ hơn mang đến macbook, bạn có thể ghi lại màn hình hiển thị bằng Quicktime Player (được thiết lập theo khoác định).

Bước 1: Đầu tiên chúng ta mở Finder tồi lựa chọn mục Applications, kế tiếp bạn tìm hiện tượng ghi video clip màn hình QuickTime Player.

*

Bước 2: Khởi động vận dụng QuickTime Player sau đó chúng ta chọn mục File > New Screen Recording.

Bước 3: Một hộp mới xuất hiện mang thương hiệu Screen Recording để ban đầu quay đoạn phim hay ghi âm bạn nhấn vào biểu tượng tròn đỏ. Khi hoàn thành quá trình quay chúng ta nhấn nút Stop hoặc Command + Control + ESC.

Xem thêm:

Bước 4: Chọn File > Save để giữ lại clip đã ghi.

*

Bước 5: Tiếp tục bên trên màn hình xuất hiện một hành lang cửa số mới, bạn đổi tên đoạn clip và thư mục lưu trữ rồi thừa nhận Save.

*

Cách quay screen điện thoại

Quay màn hình với hệ điều hành quản lý Android

Khi được phân phát hành, game android Q sẽ bao hàm trình ghi screen của riêng biệt nó. Bạn thực hiện quay screen bằng cách:

1. Vào Settings Developer options > Feature flags > tìm kiếm và nhảy tuỳ lựa chọn settings_screenrecord_long_press. Nếu như không thấy mục Developer options, bạn vào Settings About phone > bấm 7 lần vào phần Build number để bật lên.

*

2. Khởi cồn lại điện thoại để sử dụng.

3. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn thực hiện các thao tác sau:

- Mở menu phụ cạnh màn hình: dìm giữ nút nguồn

- Hiển thị hình ảnh quay video clip màn hình: Nhấn và giữ trên tùy lựa chọn Screenshot.

- Chụp màn hình: Nhấn vào Screenshot.

4. Sau khoản thời gian giao diện quay đoạn clip màn hình hiện tại ra, các bạn nhấn vào Start Recording để thực hiện quay. Với lần sử dụng thứ nhất tính năng quay video clip màn hình, bạn sẽ nhận được thông báo như hình, hãy nhấn Start nhằm sử dụng. Khi mong dừng quay, bạn nhấp vào nút Stop.

*

Quay màn hình với hệ điều hành quản lý iOS

Để lưu lại màn hình bên trên iPhone hoặc iPad, bạn tiến hành như sau:

1. Vào Cài đặt > Trung tâm điều khiển -> thiết lập cấu hình điều khiển, kế tiếp nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu xanh bên cạnh Ghi màn hình.

*

2. Vuốt lên tự dưới cùng của screen (hoặc từ trên xuống bên phải nếu như bạn đang áp dụng iPhone X hoặc ipad với game ios 12 trở lên. Bấm vào nút Ghi ( dấu chấm trong khoảng tròn) với đếm ngược 3 giây sẽ bước đầu ghi hình. 

*

3. Để hoàn thành ghi hình, chạm vào chỉ báo thời hạn ở bên trên bên trái screen và chọn Dừng. Hãy lưu giữ rằng toàn bộ các thông tin bạn thừa nhận được trong khi ghi hình cũng biến thành được ghi lại.

*

Top phần mềm ghi màn hình máy tính 

1. Ứng dụng cù màn hình máy vi tính OBS Studio

Dung lượng: 85.8 MB.

*

Cho phép bạn cấu hình thiết lập nhiều screen và sử dụng nhiều nguồn khác nhauBao tất cả bộ trộn âm thanh tích hợp với bộ thanh lọc theo từng nguồnCung cấp những tùy chọn cấu hình nâng caoKhông thêm watermarkHỗ trợ những phát streaming bên trên Facebook hay nhiều social khác.

2. Flashback Express - ứng dụng quay màn hình hiển thị máy tính unique cao

Dung lượng: 24.3 MB.

*

Ghi nhiều màn hình.Có thể lên kế hoạch ghiLàm trông rất nổi bật con trỏ.Xuất đoạn phim trực tiếp lên YouTube.Không tất cả watermark, giới hạn max thời gian, không có quảng cáo.

3. Camtasia - ứng dụng quay màn hình laptop Windows, MacOS

Dung lượng: 516.74 MB (Windows), 509 MB (MacOS)

*

Kết vừa lòng một webcamCác bản âm thanh, đoạn phim và nhỏ trỏ có thể được sửa đổi riêng biệt.Có thể thêm video, nhạc, hình ảnh và slide PowerPoint có sẵn.Thêm chú thích, chú giải và câu đố vào đoạn clip của bạn.Chỉnh sửa từng form hình.Có thư viện music và hiệu ứng music miễn phí bạn dạng quyền. 

4. Bandicam

Dung lượng: 21.4 MB.

*

Ghi lại độ phân giải 4K UHD cùng với tốc độ lên tới mức 144 FPS.Có thể vẽ, thêm văn bản và chụp hình ảnh màn hình trong những khi ghi.Thêm hiệu ứng click chuột và hình hình ảnh động trong những khi ghi.Thêm logo vào ảnh chụp màn hình.Hòa âm giọng nói.

5. Screencast-O-Matic 

Dung lượng: 17.1 MB.

*

Vẽ, thêm văn bản và phóng to trong lúc ghi.Ghi âm theo kịch bạn dạng (viết kịch phiên bản trước và ghi âm, sau đó là phân phát màn hình).Phụ đề chi tiết và phụ đề chuyển tiếng nói thành văn bản tự động.Xuất video clip trực tiếp lên YouTube, Vimeo và những nền tảng khác.Có thể tùy chỉnh mật khẩu đảm bảo an toàn video, ẩn với hiện video bất kì.

6. Icecream Screen Recorder

Dung lượng: 54.2 MB.

*

Ẩn nhỏ trỏ hoặc hình tượng màn hình trong lúc ghi.Vẽ cùng phóng to trong khi ghi.Thêm biểu tượng logo vào ảnh chụp màn hình.Lên định kỳ quay vào một thời điểm tốt nhất định.Cắt phần đầu cùng phần cuối của đoạn clip sau khi quay.

7. Không tính phí Cam

Link download: Windows

*

Không gồm watermark tuyệt giới hạn thời hạn hoặc quảng cáoGhi âm cả giọng nói và music máy tínhQuay video unique caoNgười dùng hoàn toàn có thể lưu video dưới dạng WMV hoặc mua chúng trực tiếp lên YouTubeDễ dàng xóa các đoạn video clip không muốn muốn Loại bỏ tiếng ồn xung quanhNhiều chắt lọc hiệu ứng âm thanh

8. ứng dụng quay màn hình máy vi tính nhẹ - ShareX

Dung lượng: 7.84 MB.

*

Kết hợp các phím tắt nhằm điều hướng dễ dãi và hối hả hơn.Dễ dàng đem URL để chia sẻ video vẫn ghi.Có thể phối hợp video, nhạc hoặc ảnh có sẵn trên sản phẩm tính.Hỗ trợ tùy chỉnh các hiệu ứng màu và watermarks.Xuất file ở các định dạng.

9. CamStudio

Link download: Windows.

*

Chọn chất lượng video đầu ra mong muốn muốn của bạn từ những tùy chọn bao gồm sẵn.Thu gọn gàng và có tác dụng cho video clip có form size tệp phù hợp lý.Không có số lượng giới hạn về độ lâu năm hoặc size tệp.

10. TinyTake 

Dung lượng: 53.7 MB (Windows), 6.5 MB (MacOS).

*

Cho phép chia sẻ hàng loạt các tệp ghi màn hình.Bạn có thể sử dụng các phím tắt có sẵn hoặc tạo các phím tắt bắt đầu của mình.Tính năng lưu trữ đám mây miễn phí.

Những câu hỏi thường gặp