Cách cài win 7 bằng usb nhanh, gọn lại cực dễ

Cài Win 7 bằng USB là trong những cách mua Win nhanh, gọn lại rất dễ nhưng mà không phải ai cũng biết giải pháp làm. Bởi vì vậy, trong nội dung bài viết này, slaveslutlisa.com sẽ chia sẻ với các bạn cách có tác dụng này nhé!


Ưu điểm của biện pháp cài Win 7 bởi USB

Đầu tiên, các bạn sẽ không cần phải tốn tiền thiết lập đĩa Win nhằm cài.

Bạn đang xem: Cách cài win 7 bằng usb nhanh, gọn lại cực dễ

Cài Win 7 bằng USB sẽ sở hữu tốc độ download gấp 3 lần so với cách cài Win bởi đĩa.

Có thể mua trên mọi laptop vì máy vi tính nào cũng có thể có cổng USB dẫu vậy đĩa thì ko phải máy tính xách tay nào cũng cung cấp đầu đọc.

Những chú ý khi cài đặt Win 7 bởi USB

Cấu hình của máy tính buổi tối thiểu để download Win 7 là: 1GHz hoặc hơn CPU 32bit (x86) hoặc 64bit (x64), 1GB RAM (32bit) hoặc 2GB RAM (64bit), 16GB đĩa cứng cho phiên bản (32bit) hoặc 20GB cho bản (64bit). Tuy nhiên, với các máy tính xách tay có RAM dưới 2GB thì không nên cài Win 7, cố kỉnh vào đó buộc phải cài Windows XP.

Chuẩn bị một USB có dung tích từ tự 4GB trở lên, do dung tích sau lúc giải nén file .ISO để tải windows 7 đã khoảng 3.2GB.

Tiến hành cài đặt sẵn tệp tin .ISO để mua windows 7 rồi kiểm tra bởi MD5 xem gồm bị lỗi không. Chúng ta nên cài phiên bản 64bit (x64) trường hợp Ram vật dụng tính của doanh nghiệp từ 4GB trở lên cùng cải bạn dạng 32 bit (x86) nếu máy tính của khách hàng thấp rộng 4GB.

Lưu những file quan trọng đặc biệt trong ổ đĩa C với USB sang trọng ổ đĩa khác để tránh bị mất tài liệu sau mua Win 7 bằng USB.

Tải ứng dụng Rufus nhằm Boot USB.

Cách mua Win 7 bằng USB 1-1 giản

Bước 1: Dùng ứng dụng Rufus để chế tạo ra USB boot

1.1. Kiểm tra dung tích của ổ đĩa C và chuẩn chỉnh Boot USB

Trước tiên, chúng ta ấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ Run, tiếp đến gõ diskmgmt.msc rồi chọn OK.

*

- Khi hành lang cửa số Disk Management xuất hiện, các bạn phóng to cửa sổ, không ngừng mở rộng phần Status để xem tin tức ổ đĩa. Thời gian này, các bạn sẽ thấy hành lang cửa số như hình dưới đây.

*

- khi thấy hành lang cửa số như hình dưới, bạn tìm về dòng ổ đĩa (C:) rồi ghi ra giấy tin tức ở cột Capacity (tổng dung tích ổ C) và ở cột không tính tiền Space (dung lượng trống). Tin tức này bạn sẽ sử dụng ở cách 2 của quá trình setup Win 7 bằng USB.

*

Tìm ở cột Status nghỉ ngơi từng cái xem tất cả chữ EFI ở cái nào không. Nếu không tồn tại chữ EFI thì máy vi tính Boot USB theo chuẩn UEFI (giống ảnh trên). Nếu có chữ EFI như hình dưới thì máy tính xách tay Boot USB theo chuẩn chỉnh Legacy.

*

2.2 tạo ra USB Boot

- chúng ta cắm USB kết nối với máy tính xách tay sau đó di chuyển các file phần mềm Rufus cùng file .ISO tải Windows đã tải trước kia để quanh đó Desktop. Tắt toàn bộ các phần mềm diệt virus nhằm tránh file autorun bao gồm trong USB Boot bị xóa. Khi tệp tin này bị xóa đang dẫn cho tới USB Boot lỗi và chúng ta không thể download Win 7 được.

- Mở phần mềm Rufus, nhấn vào vào Device, chọn USB của bản thân rồi nhấp chuột vào biểu tượng ổ đĩa (chính là số 2 vào hình) với tìm đường truyền đến tệp tin .ISO cài đặt Windows 7. Trường vừa lòng khi mở ứng dụng Rufus có thông tin Update, bạn hãy chọn No.

*

*

- Chọn chuẩn chỉnh USB Boot hy vọng khởi tạo bởi cách bấm vào vào Partition scheme và target system type. Nếu lắp thêm tính của chúng ta Boot USB theo chuẩn Legacy, bạn chọn MBR partition scheme for BIOS or UEFI-CSM (dòng đầu tiên). Nếu lắp thêm tính của chúng ta theo chuẩn chỉnh UEFI thì bạn chọn cái MBR partition scheme for UEFI (dòng sản phẩm hai). Việc xác định chuẩn chỉnh Legacy hay chuẩn UEFI nằm ở bước 1.1 phía trên.

*

- nhấp chuột vào Start cùng bấm OK lúc có thông báo hiển thị:

*

Tùy theo thực trạng máy tính của bạn, quy trình tạo USB Boot vẫn mất khoảng chừng 15 - 45 phút.

*

Khi phần mềm hoàn thành quá trình này, bạn click chuột vào Close để tắt.

*

- Mở USB lên rồi tới cột kích thước của tệp tin autorun giúp thấy thông tin. Ví như thấy dung tích của nó là 1KB, chúng ta đã tạo thành công USB Boot thành công. Giả dụ thấy dung tích là 0KB thì bạn phải tạo lại USB Boot bằng cách tắt phần mềm diệt virus.

*

Đến đấy là bạn vẫn thực hiện hoàn thành bước 1.

Bước 2: Khởi động USB Boot

Ở bước này, trước tiên, nếu như bạn cài Win 7 bằng USB tức thì trên máy tính mà chúng ta vừa tạo ra Boot USB thì không thay đổi USB. Nếu khách hàng cài để lên một laptop khác thì rút USB ra và cắn sang laptop cần thiết lập Windows 7.

Bạn triển khai khởi động lại máy tính xách tay cần cài đặt Windows nhấn tiếp tục vào Boot Options bằng phím tắt. Tùy thuộc vào từng dòng laptop mà phím tắt này đang khác nhau. Laptop Dell thì thường xuyên là phím F12, hãng asus là phím ESC, laptop bàn là phím ESC hoặc phím F2 hoặc phím Delete,… quan sát chung, bạn sẽ thấy phím này xuất hiện khi bạn khởi hễ Windows, thường đã là các phím như: Delete, F12, F2, ESC,… trường hợp chúng ta không vào được Boot Options, hãy tìm hiểu về bí quyết vào Boot Option (hay Boot menu) cùng BIOS trường đoản cú Google nhé.

*

Sau lúc Boot Options xuất hiện, bạn chọn USB bằng cách dùng phím Enter và mũi tên lên - xuống. Ví như máy của chúng ta thuộc dòng Boot theo chuẩn chỉnh Lagecy thì bạn lựa chọn một trong gần như lựa chọn sau: USB storage device hoặc USB Flash Drive hoặc USB-HDD hoặc Tên_USB hoặc Hard Disk => tên USB. Nếu sản phẩm công nghệ tính của khách hàng thuộc cái Boot chuẩn chỉnh UEFI thì sẽ mở ra dòng UEFI-Tên_USB.

Dưới phía trên là hình ảnh của một số Boot Option chuẩn Legacy để chúng ta tiện theo dõi:

*

*

*

*

Ảnh của một số trong những Boot Option chuẩn UEFI để các bạn tiện theo dõi:

*

*

Sau bước này, bạn sẽ thấy hiển thị vào bước cài đặt. Trường đúng theo không vào được, bạn hãy lần lượt chọn toàn bộ những tùy chọn có chứa chữ USB làm việc trong Boot Option (hoặc Boot Menu) cho đến khi vào được cách cài đặt.

Khi USB Boot được khởi động thành công xuất sắc thì bạn sẽ thấy hiển thị như hình ảnh dưới đây.

*

Thỉnh thoảng, ví như thấy lộ diện chữ Press any key to boot from CD or USB, các bạn hãy nhấn Enter.

Bước 3: bắt đầu cài Win 7 bằng USB

Sau lúc USB Boot được khởi động thành công, các bạn sẽ thấy hiển thị cửa ngõ sổ setup Windows như hình mặt dưới. Dịp này, bạn thiết lập cấu hình múi giờ vn bằng cách nhấp chuột vào Time và currency format/Vietnamese rồi nhấp vào Next.

Xem thêm:

*

*

Click vào Install Now.

*

Chọn “I accept the license terms” rồi click chuột chọn Next.

*

Chọn custom (advanced).

*

Tiếp theo, bạn phải làm thật cẩn trọng để tránh lỗi thiết đặt và mất dữ liệu nhé! Đầu tiên, bạn khiến cho các thao tác làm việc với ổ đĩa xuất hiện bằng phương pháp chọn Drive Options (Advanced).

*

Lúc này, bạn sẽ thấy 2 tùy chọn bao gồm phần khoanh color xanh: Format (xóa cục bộ file trong ổ đĩa) với Delete (xóa ổ đĩa) và thông tin những ổ đĩa gồm: Total kích cỡ (tổng dung tích của ổ đĩa), không tính phí Space (dung lượng trống của ổ đĩa), Name (tên ổ đĩa) như phần khoanh màu đỏ.

*

Giờ các bạn hãy lấy tờ giấy ghi thông tin dung lượng của ổ đĩa C mà chúng ta đã ghi ở bước 1.1 để so sánh với thông tin các ổ đĩa vẫn hiển thị bây giờ để tìm ra ổ đĩa C có chứa Hệ điều hành quản lý cũ. Trong trường hợp lắp thêm mà công ty chúng tôi đang thực hiện, ổ đĩa C có thông tin đã ghi trong giấy gồm: dung lượng trống là 11.75GB (làm tròn là 11.80GB) và tổng dung tích 30GB. Ổ đĩa thứ 2 là Disk 0 Partition có tin tức như công ty chúng tôi đã ghi nên chúng tôi xác định đây chính là ổ C bắt buộc tìm.

Tiếp đó, chúng ta nhấp chọn ổ đĩa C với xem có xuất hiện lỗi Windows can’t be installed on drive 0 partition 2 (Show details) tốt không. Trường hợp tất cả xuất hiện, bạn bấm vào vào đó giúp thấy lỗi là gì.

*

Nếu bạn thấy văn bản lỗi là “Windows cannot be installed khổng lồ this disk. The selected disk has an MBR partition table. On EFI systems, Windows can only be installed to GPT disks” khi thông báo lỗi mở ra sẽ tất cả 2 trường hợp: nếu USB Boot đang dùng là chuẩn Legacy thì nên tạo lại theo chuẩn UEFI. Giả dụ USB Boot đang sử dụng theo chuẩn UEFI thì sản xuất lại chuẩn Legacy.

Trường đúng theo lỗi mở ra không cần là lỗi với văn bản trên thì các bạn thao tác thông thường như không có lỗi gì.

*

Với thứ tính cũng có thông báo lỗi cơ mà lỗi không giống với lỗi này thì các bạn thực hiện thông thường như không có lỗi. Ngôi trường hợp trang bị tính không có lỗi, các bạn hãy click chuột để chọn ổ đĩa C rồi xóa ổ đĩa này đi bằng phương pháp chọn Delete.

*

Có thông tin hiện lên bạn chọn OK.

*

Xóa thành công, các bạn sẽ thấy ổ đĩa thương hiệu Unallocated Space lộ diện có dung tích bằng với chủ yếu ổ đĩa C. Các bạn xóa tiếp những ổ đĩa bao gồm dung lượng nhỏ hơn 1GB (tương đương 1024 MB). Bạn lưu ý, thứ tính có thể có một hoặc các hoặc không có những ổ như thế này.

*

Xóa xong, bạn sẽ thấy xuất hiện thêm ổ đĩa tên Unallocated Space. Việc của chúng ta là lựa chọn vào ổ đĩa này rồi nhấp chuột vào Next để thường xuyên cài Win 7 bằng USB. Trường hợp sau thời điểm xóa xong, một số máy tính xách tay sẽ mở ra nhiều phân vùng có cùng tên Unallocated Space, bạn nên chọn lựa phân vùng nào có dung tích lớn độc nhất vô nhị trước khi bấm chuột vào Next để thường xuyên cài đặt.

*

Quá trình mua Win 7 bằng USB sẽ diễn ra khoảng 15-30 phút.

*

Khi laptop khởi đụng lại lần 1 thì bạn rút USB ra nhằm máy tính rất có thể tự khởi động lại và tiếp tục cài đặt.

*

Tại cách này các bạn rút USB ra, để máy tính tự động khởi hễ lại và thiết đặt tiếp.

Khởi động lại xong, máy vi tính của bạn sẽ lại thường xuyên cài đặt.

*

Máy tính sẽ thường xuyên khởi cồn lại lần sản phẩm công nghệ 2.

*

Tiếp theo, các bạn điền User vẫn sử dụng trên máy tính tại ô trước tiên bạn bởi tiếng Việt (lưu ý là viết liền không dấu). Tại ô máy 2, là tên máy tính thay đổi tự động theo User vừa điền. Lúc này bạn bấm chuột chọn Next.

*

Tiếp đó, bạn thiết lập mật khẩu đến máy tính. Nếu bạn có nhu cầu đặt mật khẩu các lần mở laptop thì các bạn điền password vào 2 ô đầu tiên. Trường thích hợp mật khẩu bị sai, các bạn sẽ thấy ô thiết bị 3 gợi ý mật khẩu. Thực hiện xong bạn lựa chọn Next để tiếp tục.

Trường hòa hợp bạn không muốn đặt mật khẩu cho máy tính thì nhấp chuột vào Next để bỏ qua mất bước điền mật khẩu đăng nhập này.

*

Tiếp theo, chúng ta bỏ tích tại phần Automatically activate Windows when I’m online rồi bấm chuột vào Next.

*

Tiếp đó, các bạn chọn Ask me later.

*

Tiếp đó, bạn cần thiết lập múi giờ đến máy tính. Chúng ta chọn múi giờ (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta cho máy vi tính của mình. Trường hợp phần Time zone trong sản phẩm công nghệ tính của bạn không như hình thì bạn bấm vào vào Time zone, lựa chọn như hình sau đây rồi lựa chọn Next.

*

*

Cuối cùng, đây đang là thành quả của công ty sau quá trình cài Win 7 bằng USB. Việc tiếp theo là bạn sẵn sàng để tải Driver và các phần mềm cần thiết cho máy vi tính như: Office, IDM, Winrar,… nhé!

*

Lưu ý: sau khoản thời gian cài Win 7 bởi USB thì USB của bạn sẽ bị gửi thành format FAT32 còn chỉ được phép copy file về tối đa về tối đa 4GB. Cũng chính vì vậy, nếu như khách hàng sử dụng USB to hơn 4GB để cài Windows thì cần triển khai format lại về định hình NTFS. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu về phong thái khắc phục ổ đĩa hoặc USB trống nhưng tất yêu copy tệp tin được.

Trên đấy là những share của shop chúng tôi về cách cài Win 7 bằng USB giành cho bạn. Cùng với những thao tác làm việc này, shop chúng tôi tin, tất cả với những các bạn lần đầu tải Windows 7 bởi USB vẫn hoàn toàn có thể thực hiện tại được một biện pháp dễ dàng, thuận lợi. Hi vọng đây vẫn là những thông tin hữu ích dành riêng cho các bạn. Hẹn gặp gỡ lại chúng ta trong các nội dung bài viết sau của slaveslutlisa.com nhé!