6 cách tắt update win 10, chặn cập nhật trên win 10 hiệu quả

Update Windows thường được cho sẽ sửa tương đối nhiều lỗi, mang tới nhiều lợi ích cho những người dùng, tuy vậy không đề xuất lúc nào chúng cũng thật sự tốt, thậm chí còn có những phiên bản update còn gây ra nhiều lỗ hổng rộng hay bọn chúng vẫn chưa được tương thích tốt với những phần mềm. Vì chưng vậy hãy thuộc Hoàng Hà PC tham khảo nội dung bài viết về 6 cách tắt update Win 10 vĩnh viễn tiếp sau đây nhé!

1. Vô hiệu Hóa Update Win 10 bởi Services.msc

Nếu các bạn quá ngao ngán với câu hỏi chờ đợi update trước lúc tắt máy tính xách tay thì vô hiệu hóa services.msc là một trong những cách tắt update Win 10 vĩnh viễn hối hả và dễ dãi nhất. Nhưng chú ý là cách này khi thực hành thì vẫn không lộ diện lệnh yêu thương cầu auto cập nhật nữa mặc dầu có tiến hành khởi động lại máy, bạn cần phải thực hiện ngược lại nếu muốn update Win. Hãy tiến hành theo rất nhiều thao tác dưới đây để tắt chế độ này.

Bạn đang xem: 6 cách tắt update win 10, chặn cập nhật trên win 10 hiệu quả

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm kích hoạt chương trình Run. Sau đó, nhập services.msc vào mục Open cùng nhấn lựa chọn OK.

*

Bước 2: hành lang cửa số Services hiện nay lên, tìm kiếm Windows Update. Tiếp theo, dìm chuột yêu cầu vào Windows Update và lựa chọn Properties.

*

Bước 3: Bảng lựa chọn Windows Update Properties hiện ra, ở mục Startup type chọn Disable để tắt đi chức năng auto cập nhật. Cuối cùng, nhấn chuột trái vào OK, và chọn Apply để hoàn thành.

*

2. Tắt Update Windows 10 Vĩnh Viễn bằng Group Policy Editor

Nếu thực hiện cách trên dẫu vậy không tác dụng vì một vài lý do, thì hãy thay thế bằng phương pháp làm mất khả năng buổi giao lưu của Group Policy Editor nhằm tắt update Win 10 vĩnh viễn. Đối cùng với quy trình triển khai cách này, nó khá giống như với bí quyết trên và quá trình như sau:

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R nhằm khởi động lịch trình Run, nhập vào từ gpedit.msc ở mục kiếm tìm kiếm và nhấn OK.

*

Bước 2: Khi hành lang cửa số Local Group Policy Editor hiện nay ra, hãy nhấn chọn Computer Configuration. Tiếp theo, tìm kiếm và nhân loài chuột trái vào Administrative Templates. Sau đó, nhấn chuột trái để chọn Windows Component và lựa chọn Windows Update làm việc mục Setting.

*

Bước 4: tra cứu kiếm và nhấn đúp loài chuột vào Configure Automatic Updates và chọn Disable. Cuối cùng, chọn Apply với nhấn OK.

*

*

3. Chặn cập nhật Windows 10 với Microsoft

Thay bằng bài toán thử nghiệm vô số cách thức khác nhau, các bạn hãy thử biện pháp sửa lỗi được chính nhà phân phối đưa ra vừa có kết quả lại dễ xử lý nhất. Sau một vài làm phản ứng từ tín đồ dùng, thì Microsoft cũng đã chỉ ra một phương pháp tắt update Win 10 vĩnh viễn mà chúng ta nên làm theo.

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R cùng nhập tự khóa Regedit vào ô Open. Cùng nhấn OK.

Bước 2: Hãy nhập cú pháp sau vào thanh search kiếm sau thời điểm cửa sổ Registry Editor mở ra

HKEY_LOCAL_MACHINE > Software > Policies > Microsoft > Windows > WindowsUpdate > AU

*

 

Bước 3: sau khoản thời gian thư mục AU xuất hiện, nhận đúp chuột để chọn NoAutoUpdate. Khi bảng lựa chọn Setting hiện tại ra, bấm 1 vào ô Value data với bấm OK.

*

4. Tắt cập nhật Win 10 Vĩnh Viễn bằng cách Thiết Lập kết nối WiFi

Tắt update Win 10 vĩnh viễn thông qua việc setup lại chế độ Wifi là một trong cách mang ý nghĩa trì hoãn thừa trình update của hệ đề hành này cho đến khi bạn muốn cập nhật lại Win. Tuy nhiên, giải pháp này chỉ rất có thể thực hiện tại được so với những máy tính kết nối Wifi, còn những nhiều loại máy kết nối có dây thì không được hỗ trợ.

Bước 1: nhấp vào Start Menu và chọn biểu tượng Settings như vào hình.

*

Bước 2: chọn Network & Internet ở hành lang cửa số Settings.

*

Bước 3: phía bên trái màn hình, nhấn chọn Wi-Fi. Sau đó, nhấn chuột trái vào Manage known networks và chọn tên Wifi mà ai đang sử dụng. Tiếp theo, dấn đúp con chuột trái vào tên Wifi và lựa chọn Properties.

*

Bước 4: Cuối cùng, tra cứu kiếm Set as metered connection và nhấn chuột trái vào On để bật nó lên.

Xem thêm:

*

5. Sử Dụng ứng dụng Tắt Update Windows 10 - Show Or Hide Updates

Bên cạnh gần như cách thường thì sửa lỗi hay update Win 10 bằng cách thay đổi đông đảo cài bỏ lên máy tính, thì vẫn đang còn các phần mềm chuyên làm trách nhiệm này. Điển hình là phần mềm Show or hide updates dùng làm tắt update Win 10 vĩnh viễn. Đầu tiên, các bạn hãy tải ứng dụng về đồ vật và thực hiện thực hiện công việc để bung file nó. Tiếp nối hãy tiến hành quy trình sau:

Bước 1: click chuột đây để mua xuống phầm mềm hiển thị hoặc ẩn các bản cập nhật.

*

Bước 2: Chạy tiện ích. Nhấp vào Next để pháp luật tìm kiếm các bạn dạng cập nhật Windows bao gồm sẵn tương tự như các phiên bản cập nhật trình điều khiển.

*

Bước 3: khi chúng ta nhìn thấy màn hình sau, hãy nhấp vào Hide Update để ẩn cập nhật để xem toàn bộ các bản cập nhật trình tinh chỉnh và điều khiển và Windows hiện tại có.

*

Bước 4: Bây giờ bạn có thể xem danh sách tất cả các phiên bản cập nhật rất có thể bị chặn. Nhấp hoặc thừa nhận để chọn bất kỳ cập nhật nào bạn có nhu cầu ẩn để lựa chọn chúng. Điều này ngăn Windows 10 auto cài để chúng. Khi chúng ta hoàn tất, dìm Next .

*

Bước 5: Công cầm cố “Hiển thị hoặc ẩn các phiên bản cập nhật” bắt buộc một chút thời hạn để lưu lại các bạn dạng cập nhật đã chọn là ẩn. Vày đó, chúng sẽ không được cài bỏ trên thiết bị Windows 10 của bạn. Khi hoàn tất, trình khắc chế sự chũm liệt kê các bản cập nhật đã trở nên chặn, cho bạn biết bọn chúng đã được Sửa , như hình dưới đây.

*

 

 

6. Tắt Update Win 10 Bằng Cách thiết lập cấu hình Cài Đặt Hệ Thống

Bạn cũng có thể tận dụng điều chỉnh tùy chỉnh cấu hình trong khối hệ thống của Windows 10 để loại bỏ hóa tác dụng update bên trên Windows. Theo đó, biện pháp làm này chỉ áp dụng trên các thiết bị máy vi tính đang thực hiện phiên bản mới tuyệt nhất của Windows, có nghĩa là từ Windows 10 trở lên.

Dù cho cách làm này không thể tắt hoàn toàn tính năng tự động cập nhật bên trên Windows 10 vậy nên bạn vẫn có thể quyết đinh được bao gồm nên nâng cấp hay không thông qua các thông tin hiển thị. Vấn đề này vẫn giúp cho chính mình giảm thiểu rủi ro bị mất tài liệu khi hệ điều hành quản lý đột nhiên update mà không thông báo trước.

Cách làm này rất đơn giản dễ dàng và dễ thực hiện, nhắc cả đối với những độc giả không thông thuộc hoặc lần đầu áp dụng máy tính. Trình tự các bước như sau:

Bước 1: Ở phần kiếm tìm kiếm bên trên thanh taskbar, bạn đọc hãy nhập vào trong dòng text “Update”, khối hệ thống sẽ hiện ra các gợi ý cho mình lựa chọn, tìm tới mục Check for updates và click vào đó.

*

Bước 2: tại mục “Windows Update“, bạn tìm về mục “Advanced Options” cùng click vào đó để tiến vào phần cấu hình thiết lập cơ phiên bản dành đến Windows Update.

*

Bước 3: các bạn sẽ ngay nhanh chóng được đưa sang một cửa số mới với tương đối nhiều lựa lựa chọn mà gồm thể bạn sẽ hơi bị choáng ngợp một chút. Nhưng chúng ta chỉ cần chú ý đến 3 dòng đầu tiên với 3 nút gạt chất nhận được bạn cấu hình thiết lập để hoàn toàn có thể tự tinh chỉnh được thừa trình update của hệ thống.

*

Receive updates for other Microsoft products when you update Windows: khi bạn cập nhật phiên phiên bản mới của hệ điều hành quản lý thì Windows sẽ cập nhật luôn các ứng dụng Microsoft vào máy.

Download updates over metered connections (extra changes may apply): tự động tải về bạn dạng cập nhật tiên tiến nhất kể cả khi sản phẩm tính của công ty đang liên kết với mạng di động bao gồm tính phí.

Restart this device as soon as possible when a restart is required to lớn install an update. Windows will display a notice before the restart, and device must be on and plugged in: Nhắc người tiêu dùng khởi động lại lắp thêm sau khi cập nhật xong hệ điều hành.

Bạn gọi hãy tắt không còn 3 cái trên đi là được. Trường hợp như có 1 trong những ba mẫu đang sinh sống trạng thái On thì các bạn hãy tắt đi nhé. Việc này sẽ không còn hoàn toàn giúp bạn tắt được vĩnh viễn nhân kiệt update của Windows nhưng hệ thống sẽ thông tin trước nhằm quá trình làm việc của các bạn sẽ không bị cách biệt giữa chứng.

Bài viết bên trên đã reviews 6 cách tắt update Win 10 vĩnh viễn giúp bạn có thể thực hiện nay ngay tận nhà mà không gặp bất kỳ khó khăn gì. Nếu bạn có sự việc gì đề nghị thắc mắc, hãy contact với Hoàng Hà PC để được tư vấn tương tự như giải đáp mọi vướng mắc liên quan tới PC.