Test card màn hình laptop

Tất cả các ông thợ buôn đồ vật cũ, những người dân sành thiết lập card màn hình hiển thị hẳn vẫn biết tới nhiều cách thức test card đồ họa khác nhau. CÓ tín đồ test card màn hình với Phần mềm chuyên sử dụng như Furmark, có fan kiểm tra vga với GPU-z. Có nhiều cách không giống nhau, nhắc cả nhẩy vào chiến test vài tựa game yêu thích. Tiếp sau đây Minh Đức PC xin share với chúng ta cách mà chúng tôi hay làm cho để kiểm tra VGA chuẩn chỉnh nhất.

Bạn đang xem: Test card màn hình laptop

Kiểm tra card đồ họa với GPU-Z

GPUZ cũng chưa hẳn giúp chúng ta test card screen một cách tốt nhất. Tuy thế nó cho bạn biết mọi thông số kỹ thuật về card màn hình hiển thị bạn đang ao ước kiểm tra. Và trên này, bạn có thể biết được quạt và các cảm ứng có đang chuyển động tốt hay không !

GPU-Z cung ứng hầu hết các loại card đồ họa hiện giờ trên thị trường. GPU-Z được cho phép bạn coi mọi thông số liên quan tiền tới card vga một cách cụ thể nhất. Các chúng ta cũng có thể download về trên đây: https://www.techpowerup.com/gpuz/


*
Phần mềm kiểm soát GPU-Z

Các bạn lưu ý dấu hỏi chấm (?) ở dòng Bus Interface. Click vào đó sẽ lộ diện một bảng test card đồ họa như tốc độ quạt, ánh nắng mặt trời và % load của GPU. Bạn sẽ biết quạt bao gồm chết tốt không, nhiệt độ có quá cao không và các cảm biến có đang vận động hay không ! thường xuyên thì ánh nắng mặt trời vào 90độ trở xuống là bình thường.

Xem thêm:


*
Phần mềm GPU-Z bình chọn các cảm ứng trên card màn hình

TEST card screen với Furmark – phần mềm chuyên được dùng để test card màn hình

Có một giải pháp rất đúng mực và xứng đáng tin nhất, sẽ là dùng phần mềm test thẻ VGA chuyên sử dụng như FURMARK. Các bạn có thể tải về tại đây: https://geeks3d.com/furmark/

Furmark là giải pháp test vga trực quan liêu nhất. Lúc khởi động chương trình và ban đầu test, các bạn sẽ thấy bọn chúng render ra hình hình ảnh rất trung thực kèm theo phần nhiều thông số.

*
Furmark – phần mềm test vga cực phổ thông

Trên màn hình, bạn sẽ thấy thời gian test, khung hình đã rend được, sức nóng độ, tốc độ GPU, % load cùng tên card màn hình !

Các chức năng chính Furmark cung cấpGPU ức chế test: Test nút độ chịu đựng đựng của GPU trong các trường phù hợp chạy full loadGpu benmark: Test điểm số của GPU mà lại theo từng độ phân giảiCustom preset: Test điểm số của GPU theo tuỳ chỉnh của bạnGPU Shark: xem thông tin cụ thể về cardGPU-Z: Mở phần mềm GPU-Z

Ví dụ, mình đã chọn tính năng GPU bức xúc test với độ phân giải giống như màn hình của mình để xem tài năng chúng render có tốt và gồm quá nóng tốt không:


*
Chức năng GPU găng test

Mình lựa chọn độ phân giải, sau đó nhấp chuột GPU áp lực test. Để khoảng 30 phút xem tất cả nóng vượt không, lạnh quá là bên trên 90 độ ấy !

Có không hề ít card màn hình unique thấp không vượt qua được cách này. Những nhỏ GPU cháy quạt hoặc thừa nát tất yêu render ra hình mịn màng, và nóng quá chúng sẽ cháy !

Trên đó là một vài cách test card screen mà Minh Đức PC dùng để làm kiểm tra card screen trước khi giao đến khách. Các chúng ta có thể dùng bí quyết này nhằm kiểm tra các card màn hình hiển thị mới mua nhé !

Chúc chúng ta thành công !


Danh mục: bốn vấn

Bài viết cùng nhà đề:


*

Bùi Minh Đức

Tôi là Bùi Minh Đức, CEO của slaveslutlisa.com. Tôi đam mê marketing và công nghệ, thú vui của tôi là đem lại những sản phẩm rất tốt tới quý khách với chi tiêu phải chăng.