Truyen ngon tinh

Theo truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, loài bạn gồm 3 giới: đực, loại và vừa đực vừa cái. Vì tạo nên thần Zeus nổi giận nên trái đất bị trừng phạt bằng phương pháp tách từng bạn ra có tác dụng hai nửa: chỉ cần nam hay là nữ. Sự chia cắt đó khiến loài người luôn luôn tìm tìm một nửa của mình, khiến cho hiện tượng cơ mà ta gọi là tình yêu.

Bạn đang xem: Truyen ngon tinh


Phóng to
Theo thần thoại cổ xưa Hy Lạp, loài người gồm 3 giới: đực, loại và vừa đực vừa cái. Vì làm cho thần Zeus nổi giận nên thế giới bị trừng phạt bằng phương pháp tách từng bạn ra có tác dụng hai nửa: chỉ nên nam hay những nữ. Sự chia giảm đó khiến cho loài người luôn luôn tìm kiếm một nửa của mình, tạo nên hiện tượng cơ mà ta call là tình yêu.

Truyền thuyết về những người dân có giới tính phệ mờ đã xuất hiện từ thời cổ đại. Hai vị thần Hermes với Aphrodite sẽ ghép thương hiệu họ để đặt cho con trai: Hermaphrodite. Một cô gái thần khác yêu Hermaphrodite tuy nhiên bị từ chối nên đã tất cả lời cầu nguyện là khung hình của 2 fan được nhập làm một. Điều ước ao ước đó đã được chấp thuận, làm xuất hiện con fan vừa là phái mạnh vừa là nữ. Hình tượng được biểu đạt như một bạn vừa có vú vừa tất cả dương vật. Thần thoại Hy Lạp cũng kể đến Tiresias là bạn mà theo lịch sử một thời khi thì là bọn ông khi vậy nên phụ nữ.

Trong sinh học, tâm trạng vừa đực vừa dòng một giải pháp tự nhiên hoàn toàn có thể thấy ở một số loài, ví dụ con sên khi là đực lúc là dòng trong suốt cuộc đời của nó. Thời cổ đại, fan ta coi đều trẻ tất cả “giới phệ mờ” là người có lốt ấn sự nổi giận của các thần; cùng họ bị giết thịt ngay. Cho tới gần đây, bí quyết hành xử này vẫn vĩnh cửu ở một số trong những nước. Mặc dù một số trường hòa hợp giới tính béo mờ lại được xem như là mô hình của sự việc trùng hợp hồ hết yếu tố đối lập, quy tụ sức khỏe thần túng và tôn giáo đính với mỗi cá thể mang 2 giới. Trong trường phù hợp này, cá thể được trao mang lại những thế lực của cả hai giới bằng nhiều thực hành có tính nghi thức, đặc biệt là sự biến hóa trang phục.

Trước đây, nhóm dân số có giới tính khủng mờ thường gọi là ái phái nam ái nữ. Nếu xẩy ra cho một gia đình, vấn đề này gây ra nhiều sự lo lắng, thậm chí kinh hoàng. Có nhiều lý bởi để buộc phải quan tâm: các bậc cha mẹ sinh con tất cả giới béo mờ sẽ nên nuôi dưỡng, giáo dục thế nào để ko tổn thương cho sự trở nên tân tiến tâm lý và vai trò buôn bản hội của chúng; những thày thuốc đề nghị can thiệp vào thời khắc nào để đáp ứng nhu cầu đúng ước vọng của trẻ; tương lai của các trẻ tất cả giới bự mờ sẽ như thế nào nếu ko được can thiệp... Dường như còn nhiều vấn đề cần đáp án khác với chỉ bao gồm sự đọc biết mới bao gồm thể nâng cao chất lượng sống và cống hiến cho nhóm số lượng dân sinh này.

Thuật ngữ ái phái nam ái thanh nữ (hermaphrodite) số đông không còn được dùng nữa vị không phù hợp. Giới y học ý kiến đề nghị dùng một thuật ngữ sửa chữa là giới trung gian (intersex), giới khủng mờ tốt lẫn lộn (ambigous androgyne). Các thầy thuốc trước đây tin rằng tuyến sinh dục là lốt hiệu chủ yếu để xếp con người thuộc một giới như thế nào đó. Vì vậy, bọn họ đã đặt ra một loạt tên thường gọi không dựa vào hiểu biết về gene học, nội tiết học tập hay bào thai học, với phân những người có giới tính không rõ thành nhiều loại như “ái phái nam ái cô bé giả dạng hình nam”, “ái nam giới ái bạn nữ giả hình dạng nữ” tuyệt “ái phái mạnh ái nàng đích thực”.

Xem thêm:

Chỉ bao giờ cả 2 tuyến đường sinh dục (cả tinh trả và phòng trứng) lâu dài trên một cá thể mới rất có thể gọi là ái phái nam ái nữ đích thực, điều đó không thể xảy ra, trừ phi có sự cụ về ren học và cũng rất hiếm. Những người này hoàn toàn có thể sống được nhưng thiết yếu sinh sản và giảm bớt về năng lực tình dục vì các hoóc môn nam đang triệt tiêu tác dụng của các hoóc môn cô gái và ngược lại.

Nhiều hình thái bệnh dịch lý khiến trẻ có mặt đã tất cả cơ quan chế tạo ra không phù hợp với tư tưởng về nam tuyệt nữ. Lấy ví dụ như một con trẻ sinh ra hình thức là gái cơ mà phần lớn kết cấu giải phẫu bên trong cơ thể là nam. Mặc dù nhiên, cũng đều có trẻ hiện ra với ban ngành sinh dục kế bên không rõ nam xuất xắc nữ: ví dụ như trẻ gái hiện ra với âm thứ to hay là không có lối ra vào âm đạo; hoặc một nhỏ nhắn trai hiện ra với dương vật bé dại rõ rệt hoặc tất cả bìu bóc tách đôi y hệt như 2 môi lớn. Có khi trẻ hiện ra với kết cấu gen hình cẩn nên một trong những tế bào vừa có cặp nhiễm sắc đẹp thể giới XX cùng một số dị kì có cặp nhiễm sắc thể giới XY.

Giới to mờ rất có thể do những rối loạn về thể nhiễm dung nhan hay hoócmôn tạo ra; trình bày ở những mức độ không giống nhau về mặt thể chất. Đây mặc dù là một bệnh bẩm sinh nhưng không hẳn lúc như thế nào cũng biểu lộ ra ngay khi đẻ. Đôi khi tình trạng giải phẫu to mờ về giới chỉ phát hiện nay ra lúc đến tuổi dậy thì hoặc tuổi trưởng thành do ko thấy sản xuất được. Thậm chí là có người đến khi bị tiêu diệt già, qua giải phẫu thi thể tín đồ ta mới tình cờ biết là tất cả giới ko rõ ràng. Một vài người chung sống suốt đời với chứng trạng giới béo mờ mà không một ai biết (ngay cả chủ yếu họ).

Có phải bạn giới tính béo mờ nào cũng có thể có cơ quan lại sinh dục khó nhận biết là nam tốt nữ? Câu vấn đáp là không. Cơ sở sinh dục ngoài có khi béo mờ nhưng cũng có thể có khi hoàn toàn giống phụ nữ hay nam. Ví dụ, bé gái sinh ra với cặp nhiễm sắc đẹp thể XY và mắc hội triệu chứng không mẫn cảm với androgeăcsex bao gồm cơ quan sinh dục ngoài hoàn toàn kiểu nữ. Và một số trẻ sinh ra với cặp XX nhưng bao gồm hội hội chứng quá sản bẩm sinh tuyến thượng thận thì cơ quan sinh dục ngoài trọn vẹn kiểu nam. Khủng lên, tất yếu trẻ sẽ nhận biết sự khác hoàn toàn và khi ấy nó sẽ tự ra quyết định thuộc giới nào dựa vào cảm dấn về phiên bản sắc giới. Y học hiện đại và tâm lý học có vai trò đặc trưng để bảo đảm quyền được đưa giới cho một số trong những người giới lớn mờ cùng rối loạn phiên bản sắc giới.

Nhân biện pháp của người có giới bự mờ vậy nào? Còn tùy theo lý do thực thể; phi lý nặng gây tư tưởng mặc cảm, trí tuệ lờ lững chạp. Có không ít bằng chứng cho biết thêm trẻ có giới mập mờ không được can thiệp khoa ngoại vẫn có thể lớn lên bình thường. Y văn đã từng có lần nêu 2 trường hợp thiếu phụ đã mập lên với âm đồ to; tức thì cả nam nhi có dương vật nhỏ cũng rất có thể trưởng thành bình thường, nếu như không can thiệp nước ngoài khoa và được nuôi dưỡng, giáo dục đào tạo đúng đắn.

Có thể khai sinh là trai hay gái cho thành viên có giới to mờ nhưng mà không đề nghị can thiệp nước ngoài khoa? Thông thường, ý muốn quy định một con trẻ giới phệ mờ là trai xuất xắc gái thì nên làm một số thăm dò về hoóc môn, gene, năng lượng điện quang và tham khảo ý kiến lương y về giới dễ tất cả ở trẻ khi trưởng thành. Ví dụ, tốt đại phần lớn trẻ bị hội chứng không nhạy cảm cảm hoàn toàn với androgen khi khủng lên cảm thấy mình là phái nữ và những trẻ phì đại âm trang bị với cặp nhiễm sắc đẹp thể XY sẽ mập lên với cảm giác mình là nam. Hội nghiên cứu về giới béo mờ Bắc Mỹ (ISNA) nhà trương chế độ cho trẻ con sơ sinh gồm giới lớn mờ thuộc nam hay thiếu nữ nhưng đây chỉ với bước chuẩn chỉnh bị; vì sau này trẻ có thể cho rằng tín đồ ta đã cơ chế lầm giới cho mình và hy vọng chuyển sang trọng giới khác.

Trẻ có biểu lộ giới bự mờ có phần trăm chuyển giới cao hơn rõ rệt so với dân sinh chung. Đó là lý do chủ yếu không nên can thiệp khoa ngoại sớm khi chưa có sự gật đầu của họ. Ban ngành sinh dục đã chế tạo ra hình từ bé dại sẽ rất cực nhọc sửa lại, còn nếu như không muốn nói là không thể. Vì chưng vậy, việc can thiệp ngoại y khoa để thay thế sửa chữa lại ban ngành sinh dục yêu cầu được trì hoãn đến độ tuổi mà trẻ có thể cảm nhận mình ở trong giới nào với tự quyết định.