TƯ VẤN MUA MÁY TÍNH

Để áp dụng cho câu hỏi học, giải trí, có tác dụng việc, kế bên laptop bạn cũng có thể chọn đến mình máy vi tính bàn. Thị trường thành phầm tin học tập này cũng sôi động không kém laptop đề xuất sẽ khiến cho chính mình "đau đầu" khi ao ước chọn mua sản phẩm phù hợp. Bởi vì vậy, trước khi sắm thiết bị, các bạn hãy nắm ngay trong tay 8 điều này nhé!

Các phần tử chính của dòng sản phẩm tính bàn

+ Chip laptop (CPU): mạch xử lí dữ liệu theo chương trình tùy chỉnh cấu hình trước gồm những mạch điện chứa các linh phụ kiện bán dẫn với các linh phụ kiện điện tử thụ động liên kết với nhau, thực thi toàn bộ các tác vụ cách xử lý và kiểm soát buổi giao lưu của các phần tử trong lắp thêm tính.

Bạn đang xem: Tư vấn mua máy tính

*

+ bộ lưu trữ máy tính (RAM): bộ nhớ truy xuất ngẫu nhiên với tốc độ ghi - đọc siêu nhanh, lưu trữ tin tức hiện hành nhằm CPU tầm nã xuất với xử lý, dữ liệu trên RAM sẽ không còn được lưu giữ lại khi bạn tắt máy tính. Dung lượng RAM khủng giúp hệ thống giải quyết và xử lý được nhiều công việc hơn.

*

+ bộ nguồn máy tính (PSU): thiết bị phần cứng rất quan trọng, cung cấp điện cho các thành phần và vật dụng khác của sản phẩm tính làm cho máy tính hoạt động. Nó còn tác động đến tuổi thọ, độ bền, sự ổn định định… của tổng thể hệ thống phần cứng của sản phẩm tính.

+ Ổ cứng sản phẩm công nghệ tính: bộ phận lưu trữ những dữ liệu trong thứ tính, update thường xuyên, có ảnh hưởng trực kế tiếp độ bảo mật thông tin của tài liệu cá nhân, tốc độ chép xuất dữ liệu hay vận tốc khởi đụng máy... Những tài liệu bị mất vày hư hỏng phần cứng của ổ đĩa cứng khó khăn hồi phục. Ổ cứng gồm 2 loại: HDD với SSD.

*

+ Vỏ ngoài máy tính: bảo vệ và kết nối các bộ phận của thiết bị tính, phân tỏa nhiệt độ ra môi trường bên ngoài. Vỏ máy vô cùng đa dạng, từ cấu tạo từ chất đến làm nên nên có nhiều lựa chọn.

+ Ổ đĩa quang: dùng làm đọc những loại đĩa quang, gồm ổ đọc tài liệu (Read-only) cùng ổ đọc-ghi kết hợp (Burn and Read). Khi sử dụng các đĩa quang quẻ để tàng trữ dữ liệu hay thiết lập phần mượt sẽ dễ ợt hơn.

*

+ Bo mạch chủ: Bảng mạch Mainboard (Bo mạch công ty - Motherboard) đặt ở vị trí trung vai trung phong thùng thứ để bày bán điện mang đến CPU, RAM... Và toàn bộ các thành phần không giống trong phần cứng của dòng sản phẩm tính, tạo ra mối links giữa các thành phần này với nhau.

8 tiêu chí cần để ý khi lựa chọn mua máy vi tính bàn cho văn phòng, gia đình và học tập sinh

+ chip máy tính: bạn có thể chọn cpu Core i3 là được, nếu dùng cho các tác vụ cách xử lý cao hơn như là đồ họa, nghịch game... Thì nên cao hơn.

Xem thêm:

+ bộ nhớ máy tính (RAM): RAM từ bỏ 4GB trở lên là sử dụng tốt, nếu tìm loại 2GB thì tốc độ xử lí quá trình sẽ chậm chạp hơn một ít nên không khuyến khích dùng.

+ cỗ nguồn máy tính: các bạn chọn từ bỏ 500W là máy vi tính đủ công suất để tiến hành công việc. Không cần loại công suất quá to vì như vậy sẽ ảnh hưởng hao hụt giá cả mà còn dư thừa.

+ Ổ cứng sản phẩm tính: Chọn khoảng chừng 1.5TB là đủ dùng. Ví như nhu cầu công việc của các bạn cần lưu trữ nhiều hơn, bạn cũng có thể mua một số loại ổ cứng khác. Bạn nên chọn máy tính có tích hòa hợp sẵn SSD để tăng tốc xử lý những tác vụ bên trên máy.

*

+ Vỏ xung quanh máy tính: Tùy vào uy tín mà được thiết kế theo phong cách và kết cấu cũng như vật liệu khác nhau. Bạn cũng có thể lựa lựa chọn loại máy vi tính bàn có mẫu mã mà mình yêu thích đáp ứng được nhu yếu cần thiết.

+ Ổ đĩa quang: chúng ta nên trang bị để sử dụng hoặc mua lại hệ điều hành và quản lý (dễ dàng rộng khi setup từ USB).

+ Bo mạch chủ: Hãy địa thế căn cứ vào các loại chip với RAM mà bạn đã lựa chọn để có loại bo mạch chủ sao để cho phù hợp.

+ màn hình hiển thị máy tính: Độ lớn khoảng tầm 24 inch trở xuống và độ phân giải full HD đủ thỏa mãn nhu cầu tốt nhu yếu làm việc; tần số quét tự 60 -75 Hz; tấm nền TN (đỡ mỏi mắt) tuy vậy không đẹp mắt bằng màn hình IPS, bạn có thể cân nhắc yêu cầu để chọn cài đặt nhé.