XÓA FILE RÁC WIN 10

Hướng Dẫn Dọn rác Win 10 Đơn Giản Và nhanh Chóng

 

Dọn rác rến Win 10 là việc cần thiết phải làm nếu bạn muốn “giảm tải” dung tích cho ổ đĩa C – giúp laptop tăng vận tốc xử lý và vận động với năng suất giỏi hơn. Nội dung bài viết dưới phía trên Kim Long Center sẽ hướng dẫn chi tiết cho chúng ta cách dọn rác máy tính win 10 hiệu quả, cùng xem thêm nhé! 

*

 

 

1. Dọn rác bằng chức năng Disk Cleanup vào Windows 10

 

Bước 1: nhấp chuột phải lên ổ cài windows ( thường là ổ đĩa C) => chọn Properties.

 

*

Chọn Properties ở ổ đĩa C

 

Bước 2: cửa sổ mới hiện lên, chúng ta click chọn Disk Cleanup. Liên tục chọn Clean up system files trong cửa sổ mới. 

*

Thực hiện theo hướng dẫn nhằm dọn rác laptop win 10

 

Bước 3: Để lau chùi và vệ sinh rác win 10, trong mục Files to lớn delete các chúng ta tích chọn toàn bộ những mục bao gồm hiện dung tích – đó đó là file rác rưởi mà bọn họ cần xóa.

Bạn đang xem: Xóa file rác win 10

 

*

Chọn file rác

 

Sau khi lựa chọn xong, click OK => Delete files để hệ thống tiến hành dọn rác rến Win 10. Cùng với cách triển khai này, ổ đĩa C sẽ giải phóng sát 6GB đủ cung cấp không gian giữ trữ nhiều hơn thế cho những ứng dụng khác.

 

2. Xóa file Update bên trên Windows 10.

 

Windows 10 thường xuyên xuyên update các bạn dạng Update để vá lỗi cho các phiên bạn dạng trước, cập nhật những tính năng vượt trội đồng thời giúp hệ thống Windows tăng độ bình yên hơn. Tuy nhiên sau lúc Update thì các file update Windows 10 vẫn tồn tại hiện diện trên máy tính chứ không bị mất đi, nếu như không xóa liên tiếp thì dung lượng máy sẽ ảnh hưởng chiếm không hề ít bởi các file update này đấy.

 

 

Để dọn rác rến trên Win 10, bạn phải xóa các file upate đi. Đầu tiên mở folder theo đường dẫn sau: 

C:WindowsSoftwareDistributionDownload

 

*

Chọn tất cả file rác và xóa 

Trong thư mục download là cục bộ các tệp tin update sẽ được sử dụng xong, các bạn hãy chọn toàn bộ các file này với xóa chúng. Trong quá trình xóa nếu có thông báo hiện lên chúng ta hãy chọn Continue.

 

 

3. Xóa những file tạm và file đã download

 

Nhưng tệp tin rác gồm những: file tạm thời và các file đã download. Đối với những file tạm bợ thì bạn rất tốt nên xóa không còn đi, còn những file download thì buộc phải kiểm tra lại nhằm chuyển phần lớn file quan trọng đặc biệt sang chỗ khác tránh xóa nhầm. 

Để dọn file rác win 10, các bạn vào phần Windows Settings và lựa chọn System.

 

*

Trong cửa sổ Windows Settings, lựa chọn System

 

Click chọn Storage và chọn This PC: 

*

Chọn This PC

 

Trong phần This PC đang hiển thị những áp dụng sử dụng dung tích của máy, trong các số đó mục Temporary Files là địa điểm chứa các file tạm cùng file download:

 

*

Click mục Temporary files để xóa tệp tin rác

 

Tiếp theo chúng ta chọn mục Temporary files, chọn toàn bộ các mục đề xuất xóa và nhấn Remove files nhằm dọn rác hệ thống Win 10. Vơi bí quyết làm này, bạn sẽ giải phóng thêm khoảng 1.5Gb bộ nhớ cho vật dụng tính.

 

4. Tắt công dụng Hibernate.

Xem thêm:

 

Hibernate là tài năng sẽ được cho phép người dùng có thể tiếp tục những các bước đang làm cho dang dở trước thời gian tắt thứ một giải pháp nhanh chóng. Tuy nhiên thay bởi vì Hibernate thì người tiêu dùng thường sử dụng nhân kiệt Sleep những hơn. Vị vậy nếu khách hàng không cần sử dụng Hibernate thì cần tắt đi nhằm giải phóng được 4-8GB bộ nhớ.

 

Tắt hào kiệt Hibernate là giữa những cách dọn rác win 10 hơi hiệu quả. Để tiến hành tắt, bạn bấm tổ hợp phím “Windows + R” nhằm mở vỏ hộp thoại Run. Nhập lệnh: “powercfg -h off” và dấn Enter là xong.

 

*

Tắt Hibernate

 

5. Xóa bộ nhớ Cache.

 

Bộ lưu giữ cache có mặt là để tăng tốc các làm việc người dùng. Tuy nhiên, sau đó 1 khoảng thời gian sử dụng thì bộ lưu trữ cache có thể sẽ lưu lại đều file không cần thiết , làm sút hiệu suất của dòng sản phẩm tính/laptop. Cũng chính vì vậy, chúng ta cần xóa những file trong bộ lưu trữ Cache.

Để triển khai xóa, các bạn bấm tổng hợp phím “Windows + R” nhằm mở vỏ hộp thoại Run. Nhập tự khóa “Prefetch”, click OK.

 

*

Nhập từ khóa trong hành lang cửa số Run

 

Cửa sổ Prefetch sẽ hiện ra. Trên đây chúng ta bấm tổ hợp “Ctrl+A” => “Shift + Delete” để xòa tổng thể flie vào Cache nhằm mục đích dọn rác hệ thống Win 10.

 

*

Chọn cùng xóa file rác win 10

 

Bước 6 : Dọn rác rến Win 10 bằng cách xóa bộ nhớ đệm Temp

 

Nhấn tổ hợp phím “Window + R” nhằm hộp thoại Run. Nhập trường đoản cú khóa “%temp%” vào thanh search kiếm:

 

*

Gõ từ khóa trong hành lang cửa số RUN

 

Những mục vào Temp thực tế là những tài liệu rác được tạo ra trong quy trình các phần mềm vận động trên đồ vật tính. Để thực hiện xóa, chúng ta bấm “Ctrl + A” nhằm chọn toàn bộ các thư mục cùng ấn “Shift + Delete” => “Ok” để lau chùi file rác trong win 10. 

 

*

Chọn toàn bộ file rác với xóa

 

Lời kết

 

Với 6 giải pháp dọn rác máy tính xách tay Win 10 như trên, Kim Long Center chắc chắn rằng ổ đĩa C máy tính xách tay sẽ được giải phóng không ít không gian, đóng góp thêm phần giúp hiệu năng của dòng sản phẩm được cải thiện hơn. Hy vọng với lý giải dọn rác win 10 mình phân tách sẻ, các bạn sẽ cảm thấy hữu dụng và tiến hành thành công nhé.